Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm kẹo dẻo ngọt ngào cho Giáng Sinh ấm áp

 • Chuẩn bị

  15 phút
 • Chế biến

  45 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Lễ Giáng Sinh là ngày để trao yêu thương, trao tình cảm tới người nhận, vậy bạn đã có món quà bất ngờ nào tặng người ấy, bạn bè hay người thân chưa? Nếu chưa hãy vào bếp, bắt tay vào làm kẹo dẻo ngay nhé, không chỉ trẻ em mà người lớn cũng yêu thích.

Nguyên liệu làm Kẹo dẻo

Gelatin (dạng lá hay bột đều được) Đường Chanh Tinh chất chanh (không bắt buộc) Màu thực phẩm (màu tạo không khí Giáng Sinh)

Nguyên liệu kẹo dẻo giáng sinh

Dụng cụ thực hiện

Bếp, tô, nồi, khuôn hay hộp đựng làm kẹo dẻo.

Cách chế biến Kẹo dẻo

 • Ngâm lá gelatine

  Ngâm gelatin với 70 ml nước trong 15 phút cho gelatin nở mềm.

  Cho đường vào 80 ml nước nóng, bắc lên bếp nấu ở lửa vừa. Khi nước đường sôi, cho gelatin ở trên vào, liên tục khuấy đều cho đến khi gelatin tan hết vào nước đường.

 • Cho nước cốt chanh và màu thực phẩm vào nước đường

  Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh và vài giọt tinh chất chanh (nếu có) vào phần nước đường cho thơm.

  Chia phần nước đường thành 2 phần nhỏ. Dùng nĩa hay tăm lấy vài giọt màu thực phẩm, cho vào phần nước đường và khuấy đều lên để tạo màu cho kẹo dẻo.

  Nếu không thích màu, bạn có thể để kẹo dẻo có màu trong hơi vàng nguyên thuỷ.

 • Đổ nước đường ra khuôn

  Chia từng phần nước đường đã pha màu vào khuôn và để tủ lạnh trong 4 tiếng để kẹo đông lại. Nếu không có khuôn nhỏ xinh như trên, bạn có thể cho ra hũ thuỷ tinh, khi kẹo đông lại thì bạn dùng dao cắt kẹo thành từng miếng nhỏ.

 • Thành phẩm

  Kẹo dẻo Giáng sinh sau khi làm có độ dẻo và trong suốt đẹp mắt. Kẹo dai ngon, dành để nhâm nhi trong trời lạnh rất thích hợp.

Để mùa đông này không lạnh, hãy bỏ ra một ít công sức, gửi chút tâm tư đến người nhận, chắc chắn họ sẽ rất hạnh phúc. Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết Giáng Sinh này của bạn như thế nào nhé!

Từ khóa: Kẹo dẻo Giáng Sinh,Cách làm kẹo dẻo cho Giáng Sinh,Cách làm kẹo dẻo,cách làm kẹo,làm kẹo dẻo,món ngon giáng sinh,giáng sinh,kẹo,bánh,vào bếp,noel,Cách làm kẹo dẻo cho Giáng Sinh,Cách làm kẹo dẻo,cách làm kẹo,làm kẹo dẻo,món ngon giáng sinh,giáng sinh,kẹo,bánh,vào bếp,noel,