Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm kẹo dẻo ngọt ngào cho Giáng Sinh ấm áp đơn giản, dễ làm

Lễ Giáng Sinh là ngày để trao yêu thương, trao tình cảm tới người nhận, vậy bạn đã có món quà bất ngờ nào tặng người ấy, bạn bè hay người thân chưa? Nếu chưa hãy cùng HAY ĂN vào bếp, bắt tay vào thực hiện 2 món kẹo dẻo ngọt ngào ngay nhé, không chỉ trẻ em mà người lớn cũng yêu thích.

1. Kẹo dẻo giáng sinh bằng gelatin

Kẹo dẻo giáng sinh bằng gelatin
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Kẹo dẻo giáng sinh bằng gelatin

Gelatin Đường Chanh Tinh chất chanh (không bắt buộc) Màu thực phẩm (màu tạo không khí Giáng Sinh)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu kẹo dẻo

Cách chế biến Kẹo dẻo giáng sinh bằng gelatin

  • Ngâm lá gelatine

    Ngâm gelatin với 70ml nước trong 15 phút cho gelatin nở mềm.

    Bắc nồi lên bếp, cho 110gr đường và 80ml nước nóng vào và nấu ở lửa vừa. Khi nước đường sôi, cho gelatin ở trên vào, liên tục khuấy đều cho đến khi gelatin tan hết vào nước đường.

  • Cho nước cốt chanh và màu thực phẩm vào nước đường

    Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh và vài giọt tinh chất chanh (nếu có) vào phần nước đường cho thơm.

    Chia phần nước đường thành 2 phần nhỏ. Dùng nĩa hay tăm lấy vài giọt màu thực phẩm, cho vào phần nước đường và khuấy đều lên để tạo màu cho kẹo dẻo.

    Nếu không thích màu, bạn có thể để kẹo dẻo có màu trong hơi vàng nguyên thuỷ.

  • Đổ nước đường ra khuôn

    Chia từng phần nước đường đã pha màu vào khuôn và để tủ lạnh trong 4 tiếng để kẹo đông lại.

    Nếu không có khuôn nhỏ xinh như trên, bạn có thể cho ra hũ thuỷ tinh,

    Khi kẹo đông lại, bạn lấy ra khỏi khuôn rồi lần lượt áo đều kẹo qua một lớp đường mỏng sao cho thật đẹp mắt là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Kẹo dẻo Giáng sinh sau khi làm có độ dẻo và trong suốt đẹp mắt. Kẹo dai ngon, dành để nhâm nhi trong trời lạnh rất thích hợp.

2. Kẹo dẻo giáng sinh bằng bột Jello

Kẹo dẻo giáng sinh bằng bột Jello
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kẹo dẻo giáng sinh bằng bột Jello

Bột Jello đỏ Bột Jello xanh Sữa đặc (1 lon) Bột gelatin Whipping cream (để trang trí)

Bột jello là gì?

  • Bột Jello là một loại bột dùng để làm thạch dẻo hay kẹo dẻo. Bột Jello có nhiều màu sắc và mùi vị khác nhau bạn có thể tùy ý lựa chọn.
  • Bột Jello bạn có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng lớn hay có thể đặt mua thông qua các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu thực hiện món Kẹo dẻo giáng sinh bằng bột Jello

Cách chế biến Kẹo dẻo giáng sinh bằng bột Jello

  • Chuẩn bị phần bột màu

    Đầu tiên, các bạn cho phần bột Jello đỏ và bột Jello xanh lá vào 2 riêng.

    Ở mỗi tô, lần lượt thêm 240ml nước sôi, 1.5 muỗng cà phê bột gelatin sau đó khuấy thật đều cho các nguyên liệu tan hết.

  • Chuẩn bị phần bột sữa

    Cho 1 lon sữa đặc vào tô, thêm tiếp 240ml nước nóng vào rồi khuấy cho sữa tan hết.

    Chuẩn bị 1 chiếc ly, cho 120ml nước lạnh và 2 muỗng canh bột gelatin và ủ khoảng 2 - 3 phút, sau đó cho 120ml nước sôi vào rồi khuấy thật đều cho gelatin tan hết.

    Tiếp theo cho hỗn hợp gelatin vừa pha vào tô sữa và khuấy đều cho hỗn hỗn hòa vào nhau.

  • Đổ kẹo

    Chuẩn bị 1 khuôn chữ nhật có bọc 1 lớp màng bọc thực phẩm.

    Tiếp theo các bạn đổ 1/2 lượng bột Jello màu xanh lá đã pha vào khuôn, cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho lớp kẹo này đông lại.

    Đổ tiếp 1/2 lượng bột sữa lên trên và cho vào tủ lạnh trong 20 phút. Kế đến, lại cho 1/2 lượng bột Jello đỏ đã pha lên trên và cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút.

    Lặp lại, xen kẽ các bước ở trên cho đến khi hết hoàn toàn phần bột kẹo đã chuẩn bị là được.

    Mách nhỏ: Trong quá trình đổ kẻo, các bạn nên nhẹ nhàng để tránh các lớp hòa vào nhau.
  • Thành phẩm

    Sau khi kẹo đã đông hết, các bạn lấy ra khỏi khuôn và cắt thành các miếng vuông vừa ăn. Kế đến xịt 1 lớp whipping cream lên trên rồi trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

    Món kẹo dẻo giáng sinh bằng bột Jello sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt với từng lớp xen kẽ nhau thu hút ánh nhìn. Từng lớp xen kẽ với nhau đủ màu vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.

    Cho một viên kẹo vào miệng, ăn đến đâu là cảm nhận được sự dai giòn, mùi thơm béo, ngọt dịu kích thích vị giác đến đó. Nào hãy thưởng thức và trò chuyện ngay cùng gia đình đi thôi!

Để mùa đông này không lạnh, hãy bỏ ra một ít công sức, gửi chút tâm tư đến người nhận thông qua 2 món kẹo dẻo cho Giáng Sinh, chắc chắn họ sẽ rất hạnh phúc. Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết Giáng Sinh này của bạn như thế nào nhé!

Từ khóa: Kẹo dẻo Giáng Sinh,Cách làm kẹo dẻo cho Giáng Sinh,Cách làm kẹo dẻo,cách làm kẹo,làm kẹo dẻo,món ngon giáng sinh,giáng sinh,kẹo,bánh,vào bếp,noel,Cách làm kẹo dẻo cho Giáng Sinh,Cách làm kẹo dẻo,cách làm kẹo,làm kẹo dẻo,món ngon giáng sinh,giáng sinh,kẹo,bánh,vào bếp,noel,cách làm kẹo dẻo cho Giáng Sinh,cách làm kẹo dẻo,cách làm kẹo,