Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm kẹo dẻo Marshmallow cho mùa Giáng Sinh dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Giáng Sinh là một ngày lễ đặc biệt, là cơ hội để chúng ta quây quần bên nhau. Vậy bạn đã dự định làm một món quà ngọt ngào nào để tặng cũng như mời bạn bè mình chưa? Nếu chưa thì hãy cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện ngay món kẹo dẻo Marshmallow vừa đẹp mắt lại mềm xốp ăn cực mê này nhé!

Nguyên liệu làm Kẹo dẻo Marshmallow

Bột ca cao Siro bắp (corn syrup) Gelatine đun chảy Đường Tinh chất vani Nước lọc

Siro bắp (corn syrup) mua ở đâu?

  • Siro bắp (corn syrup) là thành phần quan trọng để làm món kẹo này thành công, khuyên bạn không nên thay bằng những loại siro khác nhé!
  • Loại siro này hiện nay được bán rất phổ biến nên bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hay pha chế, mua tại siêu thị hoặc tham khảo mua trên các trang thương mại điện tử uy tín với giá thành dao động từ 45.000 - 50.000 đồng/700gr (1 chai) (giá cập nhật tháng 11/2021).
  • Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo cách tự làm siro bắp tại nhà theo bài viết hướng dẫn từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm Kẹo dẻo Marshmallow

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, , nồi, bếp, dao, khuôn,...

Cách chế biến Kẹo dẻo Marshmallow

  • Nấu siro đường

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 75ml nước lọc, 150gr đường và 120gr siro bắp (corn syrup) vào, đảo đều và nấu với lửa vừa khoảng 3 phút cho đường tan hết và hỗn hỗn hợp siro sôi lăn tăn là được.

    Sau đó bạn đổ hỗn hợp siro đường ra một cái tô rồi để cho nguội bớt.

  • Đánh bông hỗn hợp siro cacao và gelatin

    Lần lượt cho vào tô siro đường đã nguội gồm 20gr gelatine đun chảy, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 20gr bột cacao.

    Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh đánh ở tốc độ trung bình cho hỗn hợp bông lên gấp đôi, tạo vân nhẹ và chuyển sang màu nâu nhạt là đạt.

  • Đổ khuôn kẹo và làm đông

    Chuẩn bị 1 cái khuôn hình vuông hoặc hình chữ nhật có kích thước tùy thích, sau đó bạn rắc 1 lớp bột ca cao và đáy khuôn rồi đổ hỗn hợp kẹo đã đánh bông đều vào.

    Dùng phới dẹt tráng đều bề mặt, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong vòng 2 tiếng đợi cho kẹo đông lại.

    Mách nhỏ: Lúc đổ kẹo bạn nên đổ nhanh tay vì kẹo rất nhanh định hình.
  • Hoàn thành

    Sau khi kẹo đã đông lại bạn lấy kẹo ra khỏi khuôn sau đó dùng rây lọc rắc đều bột cacao lên trên bề mặt.

    Tiếp theo, dùng dao cắt chia kẹo thành những khối vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn lăn đều kẹo lần nữa trong bột cacao sao cho bột cacao áo đều kẹo là hoàn thành rồi!

    Mách nhỏ: Để cắt kẹo thành từng viên dễ hơn, bạn nên hơ dao cho ấm hoặc nhúng dao sơ qua nước nóng trước nhé!
  • Thành phẩm

    Chỉ với vài thao tác đơn giản là chúng ta đã có một dĩa kẹo dẻo Marshmallow xinh xắn.

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận kẹo có vị ngọt xen lẫn vị đắng nhẹ từ cacao, khiến bạn ăn nhiều cũng không sợ bị ngấy. Đặc biệt, cắn một miếng bạn sẽ thấy ngay sự dai mềm, xôm xốp, ngậm một chút thì tan ngay trong miệng, tạo cảm giác cực hấp dẫn.

    Bạn có thể thưởng thức kẹo này trực tiếp hoặc ăn thả vào những ly sữa nóng để thưởng thức đều rất ngon đấy!

Cuối cùng chúng ta cũng đã hoàn thành xong món kẹo dẻo Marshmallow mềm ngọt, núng nính cực xinh xắn rồi. Vào bếp thực hiện ngay để chuẩn bị ngay những viên kẹo đặc biệt này để bàn tiệc đêm Giáng Sinh thêm trọn vẹn nhé!

Từ khóa: Kẹo dẻo Marshmallow,Cách làm kẹo dẻo Marshmallow cho mùa Giáng Sinh,kẹo dẻo Marshmallow,cách làm kẹo dẻo Marshmallow,Marshmallow,vào bếp,Cách làm kẹo dẻo Marshmallow cho mùa Giáng Sinh,kẹo dẻo Marshmallow,cách làm kẹo dẻo Marshmallow,Marshmallow,vào bếp,cách làm kẹo dẻo marshmallow cho mùa giáng sinh,kẹo dẻo marshmallow,cách làm kẹo dẻo marshmallow,kẹo marshmallow,