Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kẹo dẻo chanh dây

Cách làm kẹo dẻo chanh dây dai dẻo thơm ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn đang tìm kiếm một món ăn vặt dai dẻo, an toàn, lại dễ thực hiện trong thời gian ngắn? Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN thử thực hiện món kẹ̣o dẻo chanh dây nhé!

Nguyên liệu làm Kẹo dẻo chanh dây

Chanh dây (chanh leo) Đường Bột gelatin Nước lọc

Mẹo chọn mua chanh dây - chanh leo ngon

  • Chọn những quả chanh dây cầm nặng tay, cuống khô, vỏ căng bóng có màu tím đậm. Đây là những quả chanh dây tươi, nước trong chanh nhiều.
  • Bạn nên chọn những quả có mùi thơm của chanh dây tự nhiên, đây là những quả đã chín ngọt.
  • Không chọn những quả chanh dây bị hư thối, chảy nước hoặc có mùi hôi của quả bị hư.
  • Ngoài ra khi sơ chế, phần vỏ bạn có thể giữ lại để làm mứt chanh dây nhé!

Nguyên liệu kẹo dẻo chanh dây

Cách chế biến Kẹo dẻo chanh dây

  • Nấu nước cốt chanh dây

    Chanh dây bạn cắt đôi, dùng muỗng lấy phần thịt chanh dây, bạn dùng ray đãi sạch hạt.

    Cho 210ml nước lọc, 4 muỗng canh đường vào nồi cùng phần thịt chanh dây, sau đó bạn dùng phới khuấy trộn đều dưới lửa lớn khoảng 5 - 7 phút đến.

  • Làm kẹo dẻo chanh dây bằng gelatin

    Bạn cho tiếp 3 muỗng canh bột gelatin vào hỗn hợp, sau đó khuấy đều khi hỗn hợp sôi.

    Sau cùng, bạn dùng muỗng vớt bỏ bọt rồi tắt bếp, để nguội.

  • Đổ khuôn kẹo

    Bạn đổ hỗn hợp chanh dây với lượng vừa đủ vào các khuôn kẹo, sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 3 - 4 tiếng là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Kẹo dẻo chanh dây đã hoàn thành. Màu sắc kẹo vàng tươi bắt mắt, khi cho vào miệng vừa dẻo dai, chua ngọt dùng làm món ăn vặt vừa an toàn tự nhiên, vừa đảm bảo sức khỏe.

Mẹo thực hiện thành công món ăn

  • Bạn không nên thay thế bột gelatin bằng bột rau câu vì sẽ không thể làm kẹo dẻo được.
  • Để kẹo được có độ dẻo như mong muốn, bạn cho lượng nước theo đúng tỷ lệ. Thông thường, với 25g gelatin, bạn cho 170ml chất lỏng (bao gồm cả nước lọc và nước ép hoa quả).
  • Để lấy kẹo ra dễ dàng, bạn nên đổ vào khuôn silicon.
  • Tùy sở thích, bạn có thể dùng chanh dây hoặc các loại hoa quả khác để làm kẹo dẻo nhé!

Cách bảo quản món ăn

  • Kẹo dẻo bạn nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được lâu.
  • Chỉ nên dùng và bảo quản kẹo tối đa trong 1 tuần để đảm bảo sức khỏe và chất lượng kẹo.

Vậy là bạn vừa xem cách làm kẹo dẻo chanh dây cực kì đơn giản, dễ thực hiện là có ngay món ăn vặt dẻo dai, thơm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy VN

Từ khóa: Kẹo dẻo chanh dây,Cách làm kẹo dẻo chanh dây,cách làm kẹo dẻo chanh leo,kẹo dẻo chanh dây,cách làm kẹo dẻo,kẹo dẻo chanh leo,Cách làm kẹo dẻo chanh dây,cách làm kẹo dẻo chanh leo,kẹo dẻo chanh dây,cách làm kẹo dẻo,kẹo dẻo chanh leo,Cách làm kẹo dẻo chanh dây,cách làm kẹo dẻo chanh leo,kẹo dẻo chanh dây,cách làm kẹo dẻo,kẹo dẻo chanh leo,