Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm kẹo dẻo cam dừa thơm ngon đãi khách dịp Tết đơn giản dễ làm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Kẹo dẻo cam dừa có hương vị thơm ngon, dẻo mềm và sự hòa quyện hoàn hảo của lớp thạch cam với lớp bột dừa khô bên ngoài. Vào bếp cùng HAY ĂN và tham khảo ngay công thức thực hiện món ăn vặt này chiêu đãi gia đình ngày lễ Tết nhé!
Nguyên liệu làm Kẹo dẻo cam dừa
Cam (khoảng 3 quả) Bột dừa (sấy khô) Bột ngô Dầu thực vật Đường cát trắngCách chọn mua cam tươi ngon
- Nên chọn mua những quả cam có màu cam tươi, căng mọng, cầm lên có cảm giác chắc tay.
- Cam có màu sắc đều nhau, bề mặt không xuất hiện các đốm đen hoặc trắng. Khi bóp nhẹ bề mặt vỏ thấy có tinh dầu thơm tiết ra ngoài.
- Không mua những quả cam có mùi lạ, cầm lên có cảm giác nhẹ tay, mềm nhũn vì có thể cam đã để lâu và bị hư.
Dụng cụ thực hiện
Hộp đựng thủy tinh, phới đánh trứng, bình đựng nước, dao, rây, cọ,...
Cách chế biến Kẹo dẻo cam dừa
-
Sơ chế và nấu hỗn hợp nước cam
Cam sau khi mua về rửa sạch, để ráo, vắt lấy nước, dùng rây bỏ hạt và đựng vào trong bình.
Cho hết nước cam vào nồi, thêm 2 muỗng cà phê đường cát trắng, 2 muỗng cà phê bột ngô rồi khuấy đều cho đường và bột tan hết.
Đặt nồi lên bếp, để lửa nhỏ rồi đun hỗn hợp trên khoảng 10 - 15 phút đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Mách nhỏ: Trong quá trình nấu hỗn hợp nước cam, bạn liên tục khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục hoặc bị cháy khét làm ảnh hưởng đến hương vị kẹo. -
Đổ khuôn kẹo
Dùng cọ quét đều 1 lớp mỏng dầu thực vật lên đáy của thành hộp đựng thủy tinh.
Cho từ từ hỗn hợp nước cam đã nấu ở trên vào hộp (không đậy nắp), sau đó đem hộp để trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 4 giờ cho kẹo đông lại.
-
Làm kẹo dẻo cam dừa
Khi hỗn hợp nước cam đã đông lại thì lấy hộp ra khỏi tủ lạnh, dùng dao cắt thành khối vuông vừa ăn. Nhẹ tay lấy kẹo đã cắt ra khỏi khuôn, lăn qua 1 lớp bột dừa khô cho bột dừa phủ kín kẹo là hoàn thành.
Trình bày ra dĩa là có thể thưởng thức ngay.
-
Thành phẩm
Kẹo dẻo cam dừa khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt và hương thơm cực kì hấp dẫn. Lớp kẹo cam bên trong dẻo mịn, ngọt vừa phải, hòa quyện cùng lớp bột dừa tạo nên hương vị khó quên. Chúc các bạn ngon miệng!
Cách bảo quản kẹo dẻo cam dừa
- Kẹo cam dừa sau khi hoàn thành xong, bạn cho vào trong hộp thủy tinh có nắp đậy, để ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng sẽ làm kẹo bị chảy.
- Kẹo có thể bảo quản được từ 2 - 3 ngày ở nhiệt độ thường và 4 - 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.
Kẹo dẻo cam dừa thật thơm ngon, bắt mắt và còn dễ thực hiện phải không nào. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: Kẹo dẻo cam dừa,cách làm kẹo dẻo cam dừa,kẹo dẻo cam dừa,cách làm kẹo cam dừa,cách làm kẹo cam,kẹo cam,cách làm kẹo dẻo cam dừa,kẹo dẻo cam dừa,cách làm kẹo cam dừa,cách làm kẹo cam,kẹo cam,cách làm kẹo dẻo cam dừa,kẹo dẻo cam dừa,cách làm kẹo cam dừa,cách làm kẹo cam,kẹo cam,