Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Kẹo chuối gừng đậu phộng (lạc)

Cách làm kẹo chuối gừng đậu phộng mềm dẻo ngon ngọt, hấp dẫn cho cả nhà

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Tết đến xuân về mọi người trong gia đình cùng nhau ngồi quây quần bên bàn ăn dùng miếng mứt, uống ngụm trà thì thật là ấm cúng. Cùng vào bếp ngay với HAY ĂN để thực hiện món ăn vặt kẹo chuối gừng đậu phộng nhé!

Nguyên liệu làm Kẹo chuối gừng đậu phộng

Chuối tiêu (khoảng 440gr) Gừng tươi Đậu phộng Mè trắng Nước cốt chanh Đường cát

Cách chọn mua chuối tươi ngon

  • Khi mua chuối bạn nên chọn những trái chuối cầm vừa tay, không quá to, có mùi thơm tự nhiên.
  • Nải chuối chín sẽ có cả trái chuối chín vàng và chuối còn xanh, vỏ chuối nhăn và có những vết đốm.
  • Chuối chín tự nhiên sẽ có cả phần cuốn và thân vàng, vỏ màu vàng đậm.
  • Tránh chọn những trái bị dập nát, mềm nhũn.

Nguyên liệu làm món kẹo chuối gừng đậu phộng

Cách chế biến Kẹo chuối gừng đậu phộng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Chuối mua về lột vỏ, tước bỏ phần xơ rồi cắt nhỏ. Dùng nĩa xiên dằm nhuyễn chuối, thêm 150gr đường vào trộn đều rồi ướp 15 phút.

    Gừng mua về gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt sợi mỏng. Ngâm gừng trong nước lạnh 15 phút rồi lấy ra vắt kiệt nước.

  • Rang đậu phộng (lạc) và mè

    Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho đậu phộng vào rang với lửa nhỏ. Khi thấy đậu được vàng và có mùi thơm thì tắt bếp. Đợi đậu nguội thì lấy ra tách bỏ vỏ.

    Sau đó cho mè chảo rang với lửa nhỏ đến khi mè vàng, thơm thì tắt bếp.

  • Sên chuối

    Bắc nồi lên bếp, bạn cho phần chuối đã dằm nhuyễn và gừng cắt sợi vào sên với lửa vừa trong 5 phút thì thêm vào 3 muỗng cà phê nước cốt chanh.

    Tiếp tục sên khoảng 30 phút đến khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại thì hạ xuống còn lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu nâu đỏ không còn dính nồi thì sên tiếp 10 phút rồi cho 1/2 phần đậu đã rang vào sên đến khi kẹo "tới".

  • Đổ khuôn kẹo

    Chuẩn bị khuôn có lót màng bọc thực phẩm, rắc 1 ít mè và đậu đã rang vào rồi đổ kẹo vào dàn đều. Sau đó rắc thêm 1 lớp mè và đậu lên trên và phủ lên mặt 1 lớp màng bọc thực phẩm.

    Mang khay kẹo ra để ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng hoặc đợi 5 tiếng cho kẹo nguội rồi cắt ra thành miếng nhỏ vừa ăn rồi gói lại với giấy hoặc màng bọc thực phẩm để dùng dần.

  • Thành phẩm

    Kẹo chuối gừng có màu nâu đẹp mắt, miếng kẹo thơm dẻo và dai ngon. Kẹo vị ngọt thanh cùng với bùi bùi của đậu phộng và mè cùng với vị the the của gừng. Khi ăn chỉ cần uống cùng 1 ly trà thì thật là hoàn hảo rồi!

Mẹo thực hiện thành công

  • Sên chuối là khâu quan trọng, bạn phải chịu khó đảo đều tay tránh để chuối bị cháy, khét.
  • Để làm kẹo chuối có vị ngọt ngon bạn sử dụng chuối sứ hoặc chuối xiêm là ngon nhất.
  • Vì kẹo không sử dụng chất bảo quản, bạn chỉ nên làm 1 lượng vừa đủ và sử dụng trong khoảng 1 tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh và khoảng 4 - 5 ngày ở bên ngoài trong môi trường thoáng mát.
  • Chuối sau khi bọc trong màng bọc thực phẩm bạn có thể cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi ziploc để bảo quản tốt hơn.

Với công thức làm kẹo chuối gừng đậu phộng siêu đơn giản mà lại có được món ăn vặt ngon miệng này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện cho gia đình vào ngày Tết. Cùng thực hiện ngay nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Ari Huyền Daisy.

Từ khóa: Kẹo chuối gừng đậu phộng (lạc),cách làm kẹo chuối gừng đậu phộng,kẹo chuối gừng đậu phộng,kẹo chuối gừng,cách làm kẹo chuối gừng,ăn vặt,cách làm kẹo chuối gừng đậu phộng,kẹo chuối gừng đậu phộng,kẹo chuối gừng,cách làm kẹo chuối gừng,ăn vặt,cách làm kẹo chuối gừng đậu phộng,kẹo chuối gừng đậu phộng,kẹo chuối gừng,cách làm kẹo chuối gừng,ăn vặt,