Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm kẹo chip chip nhiều màu sắc, mềm tan cho bé nhâm nhi

Bé nào mà chẳng thích kẹo phải không các mẹ ơi? Tuy nhiên, để điều chỉnh được lượng ngọt cho bé, bạn có thể tự làm kẹo tại nhà đấy. Cùng tham khảo công thức làm kẹo chip chip nhiều màu sắc, mềm tan cho bé nhâm nhi nhé!

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
5 phút
Dành cho
2 - 3 người

Kẹo chip chip dai dai, ngọt ngọt thơm thơm bé nào cũng mê. Để đảm bảo an toàn cho bé, bạn có thể học cách làm kẹo chip tại nhà theo công thức vô cùng đơn giản dưới đây của HAY ĂN. Cùng tham khảo nhé.

1 Nguyên liệu làm kẹo chip chip

  • 50ml nước cốt chanh dây (Hoặc nước cốt trái cây mà bạn thích)
  • 25g gelatin hoặc bột rau câu
  • 100g đường
  • 125ml nước lạnh
  • Dụng cụ: Khuôn silicon để làm kẹo dẻo

Nguyên liệu làm kẹo chip chipNguyên liệu làm kẹo chip chip

2 Cách làm kẹo chip chip

Bước 1 Chuẩn bị các nguyên liệu

Bạn cho 50ml nước cốt chanh dây vào nồi, thêm khoảng 25ml nước lọc vào, cho luôn 100g đường vào trong, khuấy đều tay và chờ thêm 5 phút cho đường tan hết.

Tiếp theo, bạn lấy 1 cái ly riêng, bạn cho gelatin vào trong 170ml nước rồi khuấy đều để gelatin nở ra.

Chuẩn bị các nguyên liệuChuẩn bị các nguyên liệu

Bước 2 Đun các nguyên liệu

Sau đó, bạn bắc nồi nước cốt chanh dây và đường lên bếp, vừa đun dưới lửa nhỏ vừa đảo đều tay. Khi thấy phần nước cốt chanh dây có bọt sôi thì bạn cho phần gelatin đã ngâm nước vào trong, nhớ khuấy đều tay để hỗn hợp tan trong đều, không bị dính dưới đáy nồi và cháy khét. Khi hỗn hợp sôi lại lăn tăn thì bạn tắt bếp.

Đun các nguyên liệuĐun các nguyên liệu

Bước 3 Đổ vào khuôn và hoàn thành

Bước 3: Đổ vào khuôn và hoàn thành Đổ vào khuôn và hoàn thành

Lần lượt đổ hỗn hợp trên vào trong khuôn để tạo thành những hình dáng đẹp mắt, hấp dẫn cho bé. Sau khi đổ vào khuôn, bạn để cho nguội rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh cho kẹo đông lại.

Sau khi kẹo đông, bạn lần lượt gỡ kẹo ra khỏi khuôn là hoàn thành rồi đấy.

Bước 4 Thành phẩm

Thành phẩm món kẹo chip chipThành phẩm món kẹo chip chip

Kẹo này mà ngồi nhâm nhi ăn rồi coi phim là quá tuyệt vời luôn. Kẹo nhà làm không có chất bảo quản, các mẹ thoải mái cho bé ăn luôn.

3 Thưởng thức

Phần kẹo dai dai, giòn giòn có vị chua chua từ chanh dây và ngọt ngọt của đường. Khi ăn vào miệng, phần kẹo thơm lừng hương chanh dây ăn đã miệng vô cùng.

Thưởng thứcThưởng thức

Kẹo chip chip dẻo thơm ngon, chua chua ngọt ngọt khiến các bé thích mê. Thời gian chế biến cũng ít, công thức lại đơn giản. Bắt tay vào làm ngay món kẹo này các mẹ ơi!

Từ khóa: Cách làm kẹo chip chip nhiều màu sắc, mềm tan cho bé nhâm nhi,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,