Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm kẹo cây gậy noel đơn giản đẹp mắt cho ngày Giáng sinh
Chế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Những que kẹo hình cây gậy đáng yêu với sắc đỏ trắng bắt mắt chắn hẳn là món ngọt không thể thiếu cho mùa Giáng Sinh thêm phần trọn vẹn, ấm cúng. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp để học ngay cách làm vô cùng đơn giản để chiêu đãi gia đình nhé!
Nguyên liệu làm Kẹo cây gậy noel
Đường Siro bạc hà Nước Siro bắp Dầu ăn Màu thực phẩm đỏ Màu thực phẩm trắngCách chế biến Kẹo cây gậy noel
-
Nấu nước đường
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2kg đường, 1/2 chén nước, 10 muỗng canh siro bắp.
Nấu trên lửa vừa đến khi hỗn hợp đạt 140 độ C thì tắt bếp.
Khi tắt bếp, cho cho thêm 1 muỗng canh siro bạc hà rồi khuấy đều.
Lưu ý:
- Không khuấy đường trong quá trình nấu.
- Cần có nhiệt kế để đo chính xác nhiệt độ sôi của đường.
-
Tạo màu kẹo
Chia hỗn hợp nước đường ra làm 2 phần, pha 1 phần với màu thực phẩm đỏ và phần còn lại pha với màu trắng.
-
Tạo hình kẹo
Đổ hỗn hợp màu đỏ ra khay đã phết dầu ăn, phần còn lại cho vào lò nướng đã làm nóng trước ở nhiệt độ 93 độ C để giữ ấm.
Dùng muỗng kim loại dàn đều hỗn hợp rồi gấp đôi, lặp lại động tác này trong 1 - 2 phút cho kẹo nguội bớt.
Sau đó, bạn đeo găng tay chịu nhiệt, kéo kẹo thành sợi dài, gấp đôi rồi lặp lại động tác này trong 2 - 3 phút đến khi kẹo chuyển sang màu đục.
Lúc này, bạn tạo hình kẹo như một sợi dây thừng có kích thước đường kính khoảng 5cm. Cho phần kẹo này vào lò để giữ ấm. Lấy phần hỗn hợp còn lại trong lò ra rồi lặp lại thao tác như trên.
Lưu ý: Nếu kẹo bị nứt hoặc cứng lại thì cho vào lò làm ấm khoảng vài phút.Cắt 2 phần kẹo có chiều dài khoảng 2 lóng tay lớn rồi kết dính với nhau.
Dùng tay lăn dài cho 2 phần màu hòa quyện, sau đó cắt kẹo ra thành nhiều khúc với kích thước mong muốn.
Cuối cùng, bẻ cong phần đầu để tạo hình chiếc gậy là hoàn tất.
Lưu ý:
- Trong quá trình tạo hình, phần kẹo chưa dùng đến phải được giữ ấm trong lò.
- Tùy vào kích thước và độ dày mong muốn của chiếc kẹo mà bạn sẽ phân chia lượng kẹo phù hợp để tạo hình.
-
Thành phẩm
Kẹo cây gậy có cách tạo hình đáng yêu, bắt mắt cùng vị ngọt the mát từ siro đường và bạc hà, chắc chắn sẽ đem đến một đêm Giáng Sinh trọn vẹn cho cả gia đình.
Cách bảo quản kẹo
Bạn bọc mỗi chiếc kẹo bằng một miếng nilon hoặc giấy kiếng để chống dính. Cho vào hộp kín và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Kẹo cây gậy Giáng Sinh có cách làm thật đơn giản và nhanh chóng đúng không nào? HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ trang Cooky.vn, thespruceeats.com
Từ khóa: Kẹo cây gậy noel,kẹo noel,kẹo cây gậy,cách làm kẹo cây gây,kẹo cây gậy giáng sinh,món bánh,kẹo noel,kẹo cây gậy,cách làm kẹo cây gây,kẹo cây gậy giáng sinh,món bánh,kẹo noel,kẹo cây gậy,cách làm kẹo cây gây,kẹo cây gậy giáng sinh,món bánh,