Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kẹo caramel

Cách làm kẹo caramel - kẹo alpenliebe thơm ngon, đơn giản và dễ làm

 • Chế biến

  10 phút
 • Độ khó

  Dễ

Bạn thích ăn kẹo. Vậy có bao giờ bạn muốn thử làm kẹo tại nhà chưa? Ở bài viết này HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn làm kẹo caramel - kẹo Alpenlibe nhé. Thật ra làm kẹo không hề khó đâu, cùng vào bếp làm thử xem thành quả ra sao nha.

Nguyên liệu làm Kẹo caramel

Bơ lạt Vani Đường Nước lọc Baking soda Muối

Dụng cụ: Nồi, khuôn silicon,...

Nguyện liệu làm kẹo caramel

Cách chế biến Kẹo caramel

 • Trộn Bơ

  Dằm 20 g bơ với 2,5 ml vani, trộn đều chúng lên rồi để sang một bên để đợi bơ mềm.

 • Nấu đường Caramel

  Cho vào nồi 130 g đường và 70 ml nước lọc cùng 1/3 muỗng cà phê muối.

  Khuấy đều cho tan bớt đường rồi đặt lên bếp nấu trên ngọn lửa nhỏ. Quan sát khi đấy đường sẽ dần dần sôi lên, rồi sủi nhiều bọt. Lúc này nước đang bay hơi từ từ và bắt đầu chuyển màu.

  Đến khi bắt đầu thấy có màu vàng nhạt dưới đáy nồi, tắt bếp cho 1g baking soda vào nồi cùng hỗn hợp bơ và vani vào rồi khuấy đều lên.

  Vì có baking soda nên lúc này hỗn hợp sẽ sủi bọt lên, bạn vẫn tiếp tục khuấy đều tay, đừng để phần đường ở xung quanh thành nồi đứng im nhé, nếu không phần đường đó sẽ bị cháy đó.

  Khuấy nhanh tay trong khoảng 1 - 2 phút và canh hỗn hợp đường hết bọt là xong.

  Lưu ý:

  • Trong quá trình nấu bạn không đụng và không khuấy đường.
  • Bạn hãy để lửa nhỏ trong suốt quá trình nấu luôn nha.
  • Bạn nhớ để ý canh đường có màu vàng nhạt dưới đáy nồi là tắt ngay, nếu để màu quá đậm, kẹo sẽ bị đắng vị cháy của đường.
 • Tạo hình kẹo

  Nhấc nồi xuống khỏi bếp và đổ hỗn hợp đường vào một khay silicon để tạo hình viên kẹo.

  Để một lúc kẹo khô hoàn toàn bạn có thể lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức nhé.

  Lưu ý: Hỗn hợp đường lúc này rất mau cứng, nên bạn phải nhanh chóng đổ vào khuôn nhé. Còn nếu hỗn hợp cứng rồi mà vẫn chưa đổ xong bạn thì có thể bật lửa nhỏ vào đảo đều lần nữa nhé.
 • Thành phẩm

  Vậy là sau chỉ vài bước đơn giản bạn đã có những viên kẹo xinh xắn có hương vị của kẹo Alpenlibe rồi. Viên kẹo vừa mang vị ngọt của đường vừa có độ béo của bơ sẽ giải tỏa cho bạn những lúc cảm thấy chán miệng. Nhưng nhớ đừng ăn nhiều quá, không là bị sâu răng đó.

Sau bài viết này bạn đã có thể tự làm kẹo caramel - kẹo Alpenlibe tại nhà rồi nhé, nếu có thắc mắc gì hãy phản hồi lại dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Nhung Cooking.

Từ khóa: Kẹo caramel,kẹo caramel,kẹo alpenlibe,Cách làm kẹo caramel,Cách làm kẹo alpenlibe,vào bếp,kẹo caramel,kẹo alpenlibe,Cách làm kẹo caramel,Cách làm kẹo alpenlibe,vào bếp,kẹo caramel,kẹo alpenlibe,Cách làm kẹo caramel,Cách làm kẹo alpenlibe,vào bếp,