Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm kem xôi hoa đậu biếc đơn giản, đẹp mắt
Chuẩn bị
7 giờChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem xôi hoa đậu biếc
Kem sữa tươi (Phần kem) Đường (Phần kem) Nước cốt dừa (Phần kem) Dừa khô (Phần kem) Gạo nếp (Phần xôi) Hoa đậu biếc khô (Phần xôi) Muối (Phần xôi) Dừa nạo (Phần xôi)Cách chế biến Kem xôi hoa đậu biếc
-
Làm kem
Cho vào máy xay 250ml sữa tươi không đường, 300ml kem sữa tươi, đường 170g, nước cốt dừa 100ml rồi mở máy xay đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Đổ hỗn hợp ra hộp hoặc tô chén, sau đó rắc lên mặt 60gr dừa khô, 60g đậu phộng rang và cho vào ngăn đông từ 7 - 8 giờ.
-
Nấu xôi hoa đậu biếc
Cho vào tô 20gr hoa đậu biếc khô, 700ml nước nóng, sau đó khuấy đều và chờ khoảng 10 - 15 phút để hoa ra màu.
Vo sạch 500gr gạo nếp, sau đó cho vào tô cùng 700ml nước hoa đậu biếc. Ngâm 7 - 8 giờ rồi vớt ra để ráo.
Tiếp theo, trộn đều phần gạo nếp với ½ muỗng cà phê muối và cho vào xửng hấp chín.
-
Hoàn thành
Cho ra dĩa xôi đã hấp chín, kem đông lạnh, rắc thêm dừa nạo lên mặt là có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Kem xôi đậu biếc có màu sắc bắt mắt, phần xôi dẻo mềm ăn kèm cùng kem tươi mát lạnh ngọt béo, đem đến một món ăn vô cùng lạ miệng, thơm ngon.
Vậy là với những bước đơn giản trên, bạn đã có ngay cho mình món kem xôi hoa đậu biếc thơm ngon rồi đấy! Chúc bạn thực hiện thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Feedy Món Ăn Ngon.
Từ khóa: Kem xôi hoa đậu biếc,kem xôi,kem xôi hoa đậu biếc,cách làm kem xôi,cách làm kem xôi hoa đậu biếc,vào bếp,kem xôi,kem xôi hoa đậu biếc,cách làm kem xôi,cách làm kem xôi hoa đậu biếc,vào bếp,kem xôi,kem xôi hoa đậu biếc,cách làm kem xôi,cách làm kem xôi hoa đậu biếc,vào bếp,