Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm kem xoài túi không cần máy, không bị dăm đá, thơm ngon
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem xoài túi
Xoài (3 trái) Sữa đặc (1 hộp) Bột béo ĐườngCách chọn mua xoài ngon
- Muốn chọn xoài ngon nên chọn quả có lớp vỏ màu vàng đều, đồng thời trơn láng, không quá sần sùi hay xuất hiện bất kì các vết li ti lạ thường nào trên bề mặt.
- Ngoài ra, ấn vào cảm thấy được độ săn chắc, nặng tay, không mềm nhũn và hơn hết phần cuống còn cứng không gãy rụng, tách rời.
- Bên cạnh đó còn có thể dựa vào mùi hương để lựa chọn. Nếu nge mùi thơm tinh khiết, nhẹ nhàng đều là dấu hiệu xoài chín tự nhiên, trái lại nếu nghe được nồng nặc mùi hóa chất thì tuyệt đối không nên mua.
Thông tin về bột béo và nơi mua
- Bột béo còn được gọi là bột kem béo, đây là loại bột có độ mềm mịn cao đặc biệt dễ hòa tan trong nước.
- Bên cạnh đó, ngoài việc tạo ra được độ béo cho sản phẩm thì bột béo còn giúp tăng thêm mùi hương hấp dẫn cho món ăn nên thường được dùng trong thức uống, món bánh,...
- Thông thường, bạn có thể đến các cửa hàng chuyên cung cấp nguyên vật liệu làm bánh, nấu ăn, pha chế để tìm mua sản phẩm.
- Bột béo cũng được những siêu thị lớn, bách hóa,... phân phối về để cho người tiêu dùng có được nhiều sự lựa chọn hơn.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, vá, tô, chén,...
Cách chế biến Kem xoài túi
-
Cắt xoài
Xoài mua về dùng dao bỏ đầu gọt vỏ, đem đi cắt lát.
Mách nhỏ: Tránh mất quá nhiều thịt xoài, bạn có thể sử dụng dao bào để gọt vỏ.
-
Xay xoài
Lấy máy xay sinh tố cho vào 1.2 kg xoài đã cắt và 100ml nước, xay với mức vừa trong vòng 5 - 7 phút đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt máy.
Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian khi xay cũng như bảo vệ tuổi thọ cho máy, lúc sơ chế không nên cắt xoài quá to.
-
Trộn hỗn hợp kem xoài
Chuẩn bị 1 cái tô cho: 100gr đường, 100gr bột béo, 380ml sữa đặc (1 lon) và 400ml nước nóng vào, tiến hành khuấy đều hỗn hợp cho tan tất cả lại với nhau.
Sau đó, thêm vào phần xoài đã được xay nhuyễn rồi đảo đều 2 hỗn hợp đến khi sánh mịn là được.
Mách nhỏ:
- Khi pha hỗn hợp sữa, nên sử dụng nước nóng, hạn chế ngay cả nước ấm bởi rất dễ xảy ra tình trạng đau bụng khi ăn.
- Tránh vẫn còn xơ xoài ảnh hưởng đến hương vị món kem, trước khi hòa tan cùng sữa bạn nên dùng rây lược lại nhé.
-
Bỏ túi kem xoài
Sau khi đã chuẩn bị xong thì bạn tiến hành cho vào từng túi nhỏ cột lại rồi để vào ngăn đông của tủ lạnh trong vòng 1 ngày đêm.
Mách nhỏ:
- Tránh kem bị trào ra khi cột túi thì bạn chỉ nên cho vào khoảng 2/3 túi.
- Ngoài ra, có thể sử dụng các hộp đựng thực phẩm để thay thế túi cũng được luôn nhé.
-
Thành phẩm
Món kem xoài túi hấp dẫn bởi màu vàng óng ánh đặc trưng của xoài. Hương thơm thoang thoảng từ xoài và sữa luôn nồng nàn thật mê đắm.
Khi thưởng thức, phần kem thì mịn màng và dẻo không chê vào đâu được. Độ béo từ sữa và vị ngọt thanh của xoài khiến cho món kem trở nên thật thú vị, ăn hoài mà chẳng biết ngán là gì.
Mẹo thực hiện thành công
- Một trong những mẹo giúp kem không bị dăm đá là sau khi bạn làm đông kem lần thứ nhất, bạn mang kem ra và xay nhuyễn lại một lần nữa. Lúc này kem sẽ mịn dẻo và hạn chế tình trạng dăm đá khi bảo quản kem.
- Trong quá trình xay xoài không quá vội vàng mà để xoài chưa đạt được độ sánh cần thiết sẽ khó hòa tan với sữa.
- Ngoài ra, khi tiến hành trộn đều hỗn hợp có thể thêm 1 ít muối và nước cốt chanh giúp kem sẽ được xốp ngon hơn không bị dăm đá.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món kem xoài túi hấp dẫn chỉ trong nháy mắt. Tuy đơn giản nhưng ẩn sâu bên trong lại là sự ngọt ngào khó quên của xoài đem lại. Mong là công thức này sẽ thật hữu ích với bạn nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube TÚ LÊ MIỀN TÂY
Từ khóa: Kem xoài túi,cách nấu kem xoài túi,cách nấu kem xoài túi,kem xoài túi,cách nấu kem,cách nấu kem xoài,kem xoài túi,kem xoài,cách nấu kem xoài túi,cách nấu kem xoài túi,kem xoài túi,cách nấu kem,cách nấu kem xoài,kem xoài túi,kem xoài,cách nấu kem xoài túi,cách nấu kem xoài túi,kem xoài túi,cách nấu kem,cách nấu kem xoài,kem xoài túi,kem xoài,