Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm kem xoài sữa chua thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem xoài sữa chua
Xoài chín Sữa tươi nguyên kem Sữa chua không đường ĐườngCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua xoài tươi ngon, chín ngọt
- Chọn quả có màu vàng đều, phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhăn, phần cuống hơi lún xuống thịt.
- Xoài ngon sẽ có da căng, không sần sùi và những vết thâm tím li ti. Quả xoài tươi và không chất bảo quản có cuống thơm ngọt đậm, có tinh dầu.
- Khi mua xoài, bạn không nên chọn mua những quả quá mềm hoặc quá cứng. Quả xoài chín tự nhiên sẽ có độ cứng nhất định, cầm chắc tay và ấn vào không bị nát.
Sữa tươi nguyên kem là gì?
- Sữa tươi nguyên kem là loại sữa tươi được chiết xuất từ 100% sữa bò tươi nguyên chất. Sau quá trình diệt khuẩn, sản phẩm không hề chứa chất bảo quản, phụ gia hay bất kỳ hương liệu nào khác.
- Sữa tươi nguyên kem có hàm lượng chất béo thấp, vitamin, khoáng chất,...đều có lượng cao hơn các loại sữa thông thường.
- Sữa tươi thông thường chỉ có thể dùng để uống thì loại sữa tươi nguyên kem này còn là nguyên liệu chính để làm các món bánh, kem,...
- Do không có chất bảo quản nên hạn sử dụng của sữa tươi nguyên kem cũng ngắn hơn các loại sữa tươi khác, thường có hạn sử dụng từ 10 - 20 ngày.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, muỗng, chén, tô,...
Cách chế biến Kem xoài sữa chua
-
Sơ chế nguyên liệu
Xoài đem rửa sạch, dùng dao khứa thịt xoài thành từng hình vuông nhỏ. Sau đó dùng muỗng bạn sẽ tách được phần thịt quả một cách dễ dàng.
Bạn chia thịt xoài tách được làm 2 phần: Một phần đem xay nhuyễn bằng máy xay, phần còn lại cắt thành từng miếng nhỏ hình hạt lựu.
-
Xay nguyên liệu
Cho phần thịt xoài cùng sữa chua, sữa tươi nguyên kem và đường vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn.
Trộn hỗn hợp xoài đã xay nhuyễn với phần thịt xoài cắt hạt lựu, bạn sẽ thu được phần kem xoài dạng lỏng vàng sóng sánh kèm theo topping xoài chua ngọt.
-
Đổ kem vào khuôn
Đổ hỗn hợp kem xoài sữa chua vào khuôn, dàn đều mặt kem rồi đậy nắp lại bỏ vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 6 - 8 tiếng là bạn có thể thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Kem xoài sữa chua có màu vàng của xoài chín, vị ngọt, hơi ngậy của sữa tươi nguyên kem và vị the mát của sữa chua. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được chất kem mềm dẻo, chua chua ngọt ngọt của xoài tươi trộn lẫn, thơm ngon không bị dăm đá.
Hè sắp đến rồi, nhanh tay bỏ túi công thức món kem xoài sữa chua để chiêu đãi cả nhà nhé!
Vậy là Điện Máy XANH đã hướng dẫn bạn chi tiết cách làm kem xoài sữa chua tươi ngọt than mát dễ thực hiện rồi nhé. Còn chần chờ gì nữa mà không "triển" liền món kem xoài sữa chua để chiêu đãi cả nhà, chúc bạn thành công!
Từ khóa: Kem xoài sữa chua,cách làm kem xoài sữa chua,làm kem xoài sữa chua,làm kem xoài,cách làm kem xoài,kem xoài sữa chua,