Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm kem phủ socola vỏ giòn ngon tuyệt cả nhà đều mê
1. Kem vani phủ socola
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem vani phủ socola
Sữa tươi không đường Socola đen (10 thanh) Sữa bột Bột bắp Chiết xuất vani ĐườngCách chế biến Kem vani phủ socola
-
Đun sữa
Đầu tiên, bạn cho 480ml sữa tươi không đường, 100gr đường và 95gr sữa bột vào nồi. Dùng phới khuấy đều cho sữa bột tan bớt.
Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp và đun hỗn hợp sữa ở lửa nhỏ.
Trong quá trình đun, bạn liên tục dùng phới khuấy đều để các nguyên liệu không đọng lại dưới đáy nồi.
Bạn hòa tan 18gr bột bắp với 60ml sữa tươi không đường.
Khi sữa sôi lăn tăn, bạn dùng phới khuấy đều sữa, vừa khuấy vừa đổ từ từ nước bột bắp vào nồi cho đến khi hết.
Khuấy liên tục khoảng 3 - 5 phút cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp.
Sau đó, bạn đổ ngay hỗn hợp sữa ra một cái ly để lát nữa dễ dàng cho ra khuôn nhé!
-
Hòa tan vani
Bạn cho 5gr chiết xuất vani vào ly sữa vừa đun ở bước 1.
Khuấy đều cho sữa và vani tan vào nhau.
Để hỗn hợp sữa vani bên ngoài đến khi nguội hoàn toàn.
-
Đổ khuôn, đông lạnh
Khi sữa nguội, bạn rót sữa lần lượt vào khuôn, đậy nắp lại và cấp đông từ 4 - 6 tiếng.
-
Làm lớp socola phủ
Bạn đun sôi một nồi nước nhỏ. Sau đó, cắt nhỏ socola đen rồi cho vào một cái tô thủy tinh. Tiếp đến, đặt tô socola vào trong nồi nước sôi vừa đun và khuấy đều cho socola tan chảy.
Đổ socola tan chảy ra ly có chiều cao cao hơn que kem của bạn để dễ nhúng socola nhé!
Sau khi kem đã được cấp đông, bạn lấy kem ra khỏi khuôn và tiến hành nhúng ngập từng que kem vào socola.
Sau khi phần socola đã áo đều kem thì bạn lắc nhẹ que kem vani phủ socola đã hoàn thành. Gác que kem lên miệng ly để phần socola còn thừa rơi xuống ly.
Để kem ở nhiệt độ bên ngoài tầm 30 giây là lớp socola sẽ tự đông lại. Sau khi phủ hết socola cho que kem thì cho hết số kem vào tủ lạnh để bảo quản và ăn dần nhé!
-
Thành phẩm
Vậy là que kem vani phủ socola mát lạnh đã hoàn thành. Cắn ngay một miếng là thấy được cả mùa hè tràn đầy năng lượng.
Phần kem vani mềm, ngọt, thơm ăn cùng lớp vỏ socola được áo vừa phải bên ngoài cứng cứng, đắng nhẹ quyện vào nhau tạo nên hương vị hoàn hảo. Chần chờ gì mà không vào bếp và làm ngay thôi nào!
2. Kem socola phủ socola vỏ giòn
Chuẩn bị
10 phútChế biến
50 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem socola phủ socola vỏ giòn
Socola Bột cacao Bột bắp Bột sữa Sữa tươi không đường Tinh chất vani ĐườngBột cacao là gì? Phân biệt bột cacao và bột socola
- Bột cacao được chế xuất từ chocolate liquor rồi sau đó loại bỏ đi phần bơ cacao nên bột cacao thường có màu nâu sậm, vị hơi chua nhẹ và khi nếm thử sẽ cảm thấy đắng.
- Còn bột socola là hỗn hợp giữa bột và bơ cacao, nên thường sẽ có màu nâu hơi nhạt, có khi là màu đen hoặc trắng tùy loại.
- Vị đặc trưng của cacao là vị đắng và chua nhẹ, còn socola thì phụ thuộc vào tỷ lệ đường, sữa nhưng thường sẽ có vị ngọt hoặc đắng rất nhẹ.
Cách chế biến Kem socola phủ socola vỏ giòn
-
Nấu hỗn hợp cacao sữa
Cho vào chén 1 muỗng canh bột bắp và 60ml sữa tươi không đường, khuấy đều.
Cho hỗn hợp cacao sữa vào nồi rồi bắc lên bếp, điều chỉnh lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp này sôi thì cho thêm vào 70gr đường, 50gr bột sữa.
Khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, đun khoảng 10 phút thì cho hỗn hợp bột bắp và sữa đã pha vào, khuấy đến khi hỗn hợp này sôi lên thì cho vào 1 muỗng cà phê tinh chất vani.
Lúc này, bạn đun thêm khoảng 15 phút đến khi hỗn hợp cacao sữa sánh và hơi sệt lại thì tắt bếp rồi để nguội.
-
Đổ khuôn và làm đông
Đổ hỗn hợp cacao vào đầy miệng từng khuôn làm kem que, sau đó dùng 1 miếng giấy bạc phủ lên phần miệng khuôn, dùng cây tăm đâm một cái lỗ rồi cẩn thận cắm phần que gỗ vào.
Cho phần khuôn kem vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 8 - 10 giờ.
-
Làm lớp phủ socola
Băm nhỏ 200gr socola đen rồi cho vào tô, đặt tô lên trên miệng một nồi nước nóng, khuấy đều và đợi để phần socola này tan chảy hoàn toàn thì để nguội. Đổ socola vào ly.
Tiếp đó, bạn lấy khuôn đựng kem ra, để vào tô nước lạnh khoảng 45 giây để dễ dàng lấy kem ra. Lúc này bạn cẩn thận nhúng từng que kem vào ly chứa socola rồi rút ra rồi để lên đĩa trong khoảng 2 - 3 phút thì phần socola bên ngoài sẽ tự động đông cứng lại.
Vậy là món kem socola phủ socola vỏ giòn đã hoàn thành, bạn nên thưởng thức ngay nhé!
-
Thành phẩm
Kem socola phủ socola vỏ giòn với cách làm đơn giản, hương socola thơm nồng hấp dẫn quyện cùng với vị kem sữa béo ngậy khiến bạn thích mê. Phần vỏ ngoài giòn tan, khi ăn sẽ từ từ tan ra mang đến cảm giác thú vị và bắt miệng cực kỳ đấy!
Thông tin về socola đen
- Socola là tên gọi thông dụng trên thế giới, hay còn được gọi là chocolate theo cách gọi của người Pháp là một loại thực phẩm được làm từ hạt ca cao.
- Socola đen được sử dụng nguyên liệu chính là ca cao đã nghiền mịn cùng với một số nguyên liệu gồm đường, bơ, chất béo,... với tỉ lệ vừa đủ để cân bằng hương vị.
- Socola đen hàm lượng đường ít, ca cao chiếm tối thiểu 75% được cho là tốt đối với sức khỏe so với những loại socola khác.
- Để làm kem socola vỏ giòn bạn có thể sử dụng bất kì loại socola đen nào tùy thích nhé.
Trên đây là bài viết hướng dẫn 2 cách làm kem socola vỏ giòn mát lạnh cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức món kem hấp dẫn này nhé!
Từ khóa: kem vani phủ socola,cách làm kem vani phủ socola,kem vani phủ socola,kem phủ socola,cách làm kem vani,kem vani,cách làm kem vani phủ socola,kem vani phủ socola,kem phủ socola,cách làm kem vani,kem vani,kem socola vỏ giòn,cách làm kem socola vỏ giòn,làm kem socola vỏ giòn,kem phủ socola,cách làm kem phủ socola,