Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Kem tuyết dưa hấu

Cách làm kem tuyết dưa hấu đơn giản bằng máy xay sinh tố

 • Chế biến

  20 phút
 • Độ khó

  Dễ

Kem tuyết luôn là món ăn được nhiều người yêu thích. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm không cầu kỳ trong khâu chế biến, HAY ĂN xin mách bạn cách làm kem tuyết dưa hấu cực kỳ đơn giản chỉ với một chiếc máy xay sinh tố. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Kem tuyết dưa hấu

Dưa hấu Rượu rum Nước cốt chanh 50 gr lá bạc hà Đường (tùy khẩu vị)

Cách chọn mua dưa hấu tươi ngon

 • Những quả dưa đỏ, ngọt thường là những quả dưa già có cuống nhỏ và héo, vỏ căng tròn và láng bóng, các sọc đen hiển thị rõ hoặc trên thân quả dưa có các vết màu nâu hay vết ong châm.
 • Bạn nên chọn những quả có phần vỏ ở đáy màu vàng hoặc màu kem. Ngoài ra bạn còn phải để ý xem phần đáy có lõm vào không, bởi càng lõm thì dưa sẽ càng ngọt.
 • Nếu cầm cảm thấy trọng lượng của quả dưa nặng hơn vẻ bề ngoài, gõ vào nghe tiếng "bộp bộp" thì đó chắc chắn sẽ là một quả dưa mọng nước.
 • Không nên mua những quả bị mềm nhũn, cuống còn tươi xanh hay những quả cảm giác nhẹ hơn so với hình dáng bên ngoài.

cách làm kem tuyết đơn giản bằng máy xay sinh tố

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, bếp.

Cách chế biến Kem tuyết dưa hấu

 • Sơ chế dưa hấu

  Dưa hấu gọt vỏ, rồi cắt thành từng miếng vuông. Sau đó cho vào túi zip hoặc hộp nhựa bỏ vào ngăn đá tủ lạnh chờ đông cứng lại.

 • Làm siro bạc hà

  Lấy 1 nắm nhỏ lá bạc hà, vò sơ qua. Cho 100 ml nước lọc và 100 g đường vào nồi bắc lên bếp, khi đường chảy hết và sôi nhẹ thì cho lá bạc hà vào, khuấy đều. Sau đó tắt bếp, lọc phần lá bạc hà ra, phần nước siro để nguội.

 • Làm kem tuyết dưa hấu

  Cuối cùng bạn lấy dưa hấu đã đông lúc nãy cho vào máy xay sinh tố cùng 2 muỗng canh rượu rum, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh siro bạc hà và vài lá bạc hà tươi, xay nhuyễn. Lúc này nêm nếm, nếu độ ngọt chưa vừa thì có thể gia giảm tùy khẩu vị.

 • Thành phẩm

  Kem tuyết dưa hấu mát lạnh, có vị chua nhẹ thơm mùi bạc hà. Còn chần chờ gì mà không thực hiện nagy để thưởng thức món uống hấp dẫn này.

Bạn thấy không chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, không quá mắc tiền, không cầu kỳ trong khâu chế biến vẫn có thể làm ra 1 ly kem tuyết dưa hấu thơm ngon, mát lạnh. HAY ĂN xin chúc bạn thành công với món tráng miệng này nhé!

Từ khóa: Kem tuyết dưa hấu,Cách làm kem tuyết dưa hấu đơn giản bằng máy xay sinh tố,món ngon làm bằng máy xay sinh tố,máy xay sinh tố,làm kem bằng máy xay sinh tố,vào bếp,Cách làm kem tuyết dưa hấu đơn giản bằng máy xay sinh tố,món ngon làm bằng máy xay sinh tố,máy xay sinh tố,làm kem bằng máy xay sinh tố,vào bếp,Cách làm kem tuyết dưa hấu đơn giản bằng máy xay sinh tố,món ngon làm bằng máy xay sinh tố,máy xay sinh tố,làm kem bằng máy xay sinh tố,vào bếp,