Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm kem tươi phô mai bằng máy xay sinh tố
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem tươi phô mai bằng máy xay sinh tố
Kem tươi (whipping cream) Sữa tươi không đường Lòng đỏ trứng gà Phô mai con bò cười Đường Bột bắp (khoảng 7-8gr)Cách chọn mua trứng gà tươi sạch
- Đối với trứng gà công nghiệp, bạn cần chú ý quan sát vỏ trứng. Nếu vỏ trứng có màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen thì đó là trứng gà tươi.
- Ngoài ra, bạn có thể dùng tay sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì trứng đã bị để lâu rồi.
- Bạn nên tránh chọn những quả trứng gà có phần vỏ màu nhợt nhạt và đốm đen xuất hiện nhiều vì đây là trứng gà đã để lâu.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, tô, phới lồng, rây,...
Cách chế biến Kem tươi phô mai bằng máy xay sinh tố
-
Đánh trứng và đường
Đầu tiên, bạn cho 3 lòng đỏ trứng và 50gr đường vào tô, dùng phới lồng đánh tan lòng đỏ với đường.
Sau đó, đánh bông trứng đến khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt, nhấc que đánh lên thấy trứng chảy xuống tạo thành hình ruy băng.
-
Đun sôi sữa tươi
Bạn cho 150ml sữa tươi vào nồi và đun ở lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Lưu ý:- Khi đun sữa, nên khuấy liên tục và đều tay để sữa không bị cháy ở đáy nồi.
- Không nấu đến khi sữa sôi mạnh vì sẽ làm sữa bị tách béo và nổi váng bạn nhé!
-
Nấu hỗn hợp sữa, trứng, bột bắp
Cho từ từ phần sữa tươi đã nấu ở bước 2 vào tô chứa lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa khuấy đều để trứng không bị chín. Sau đó rây 1/2 muỗng canh bột bắp vào hỗn hợp, dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi bột tan hết.
Tiếp đến, bắc hỗn hợp lên bếp lại và đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp ra tô và để nguội nhé!
-
Làm kem tươi phô mai
Đầu tiên, bạn cho 300gr kem tươi (whipping cream) vào máy xay sinh tố, xay tới khi kem bông mềm, khi nghiêng không còn lỏng. Tiếp đến, cho hỗn hợp sữa trứng đã được để nguội cùng 4 miếng phô mai vào, tiếp tục xay cho đến khi hòa quyện.
Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp kem ra khay hoặc hũ đựng, để kem trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng là đông.
Mách nhỏ:
- Bạn nên để kem tươi (whipping cream) thật lạnh trước khi xay, như vậy kem sẽ bông tốt hơn đấy.
- Nên để hỗn hợp sữa trứng thật nguội trước khi đổ vào phần kem đã đánh bông để tránh làm kem tươi bị lỏng bạn nhé!
-
Thành phẩm
Sau 6 tiếng chờ đợi, món kem thơm ngon, mát lạnh đã hoàn tất rồi. Kem tươi phô mai sẽ có màu trắng ngà, vị beo béo của whipping cream cùng lòng đỏ trứng, hơi mặn và thơm của phô mai. Ăn kèm kem với các loại hạt, ngũ cốc hoặc bánh quế thì còn gì tuyệt vời hơn nữa chứ!
Thời tiết thất thường oi bức như hiện nay, còn gì tuyệt vời hơn ngồi nhâm nhi món kem cùng gia đình hay bạn bè đúng không? Món kem tươi phô mai nhà làm thơm ngon, mát lạnh mà lại đảm bảo sức khỏe nữa đấy! Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào bếp thực hiện ngay nào. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Kem tươi phô mai,cách làm kem tươi phô mai,làm kem tươi phô mai,cách làm kem tươi,kem tươi phô mai,cách làm kem tươi phô mai,làm kem tươi phô mai,cách làm kem tươi,kem tươi phô mai,cách làm kem tươi phô mai,làm kem tươi phô mai,cách làm kem tươi,kem tươi phô mai,