Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm kem trà xanh đậu đỏ cực dễ không cần máy

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Kem trà xanh đậu đỏ là món đặc biệt hấp dẫn, nhất là trong những ngày hè oi ả. Bạn sẽ thích mê khi thưởng thức hương vị đặc biệt từ trà xanh Nhật Bản quyện với vị ngọt bùi của đậu đỏ. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN để tham khảo cách làm kem trà xanh đậu đỏ cực dễ không cần máy nhé!

Nguyên liệu làm Kem trà xanh đậu đỏ

Gelatine (mua ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh) Bột trà xanh Nhật Bản Sữa tươi không đường Sữa đặc Kem tươi (hay còn gọi là whipping cream Đậu đỏ Đường (tuỳ khẩu vị) Muối

Cách chọn mua đậu đỏ ngon, chất lượng

  • Nên chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt và không có dấu hiệu mốc hay mùi khó chịu.
  • Nên chọn hạt đậu có kích thước vừa phải để sau khi nấu đậu đạt được độ mềm và vị bùi ngon.
  • Không nên chọn những hạt quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon, ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.

Nguyên liệu món ăn kem trà xanh đậu đỏ

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, tô, chén, nồi, bếp...

Cách chế biến Kem trà xanh đậu đỏ

  • Trộn hỗn hợp trà xanh

    Cho 4 gr gelatine vào 1 cái chén rồi thêm 1 muỗng canh nước vào, ngâm cho gelatine nở mềm. Sau đó, cho vào lò vi sóng hoặc chưng cách thuỷ để gelatine tan chảy.

    Rây 10 gr bột trà xanh vào 2 muỗng canh sữa tươi không đường, sau đó thêm 150 gr sữa đặc vào trộn đều. Tiếp theo, trộn gelatine đã đun chảy vào.

  • Làm kem trà xanh

    Đánh bông 200 ml whipping cream, rồi cho hỗn hợp trà xanh vào trộn đều theo hướng từ dưới lên đến khi hỗn hợp hòa vào nhau mịn màng.

    Cho hỗn hợp kem vào hộp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 6 - 8 tiếng là có thể dùng được (Lưu ý: các bạn nên làm lạnh khuôn trong ngăn đá trước 4-6 tiếng trước khi làm kem).

  • Nấu đậu đỏ

    Ngâm 100 gr đậu đỏ trong 200 ml nước nóng trong 2 tiếng. Sau đó, đổ nước xâm xấp mặt đậu luộc sơ lần 1 trong vòng 5 phút rồi vớt đậu ra, chắt hết nước.

    Cho nước xâm xấp mặt đậu lần 2, lần này hầm đậu đến khi đậu mềm. Sau đó, thêm vào 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối rồi hầm thêm 30 phút nữa. Vậy là xong.

  • Thành phẩm

    Kem sau khi đông, bạn múc ra đĩa, thêm đậu đỏ và bánh quế ăn kèm, rắc một chút xíu bột trà xanh lên bề mặt kem cho thêm phần hấp dẫn nhé!

Mùa hè nóng nực mà được thưởng thức những viên kem trà xanh mát lạnh hoà quyện với vị bùi bùi béo béo của đậu đỏ thì còn gì bằng. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Kem trà xanh đậu đỏ,cách làm kem trà xanh bằng máy xay sinh tố,cách làm kem trà xanh,kem trà xanh đậu đỏ,kem,vào bếp,cách làm kem trà xanh bằng máy xay sinh tố,cách làm kem trà xanh,kem trà xanh đậu đỏ,kem,vào bếp,cách làm kem trà xanh bằng máy xay sinh tố,cách làm kem trà xanh,kem trà xanh đậu đỏ,kem,vào bếp,