Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm kem trà đào cam sả thơm béo, mát lạnh
Chuẩn bị
20 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem trà đào cam sả
Đào tươi Đường Nước cốt cam Bột năng Hạt điều sống Nước cốt dừa Vỏ cam bào Sả Trà đào túi lọc (1 gói)Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly, bếp, nồi,...
Cách chế biến Kem trà đào cam sả
-
Sơ chế nguyên liệu
Ngâm qua đêm 150gr hạt điều sống.Tiếp theo, cho hạt điều vào nồi cùng với một ít nước và nấu chín trong 10 phút, sau đó để ráo.
Đào rửa sạch, gọt vỏ và bỏ hạt. Chia ra làm 2 phần: một phần 600gr để sên đường, phần còn lại 100gr cắt hạt lựu.
-
Sên đào
Cho vào nồi 600gr thịt đào vừa sơ chế, 30gr đường, 10ml nước cốt cam, 1 thìa canh bột năng. Sau đó dùng muỗng khuấy đều, dằm sơ đào và nấu lửa nhỏ trong 10 phút.
-
Xay hỗn hợp
Xé túi lọc của trà đào để lấy phần trà bên trong.
Bào nhuyễn khoảng 1 thìa cà phê vỏ cam.
Sả rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ khoảng 2cm.
Cho vào máy xay 150gr hạt điều nấu chín, 200ml nước cốt dừa đậm đặc, sả cắt khúc, 1 thìa cà phê vỏ cam bào, bột trà đào, 600gr đào đã sên đường. Xay nhuyễn đến khi hỗn hợp mịn mượt.
-
Làm đông kem
Cho vào hỗn hợp 100gr đào cắt hạt lựu rồi đổ ra hộp, đậy nắp kín và để đông 6 - 8 tiếng.
-
Thành phẩm
Kem trà đào sả có màu vàng nhạt, vị ngọt, béo ngậy từ nước cốt dừa quyện cùng những miếng đào mềm thơm ngon. Nếu để ý kỹ bạn sẽ còn cảm nhận được mùi thơm thoang thoảng và vị đặc trưng của trà đào và sả nữa đấy!
Chúc bạn thực hiện món kem trà đào cam sả thơm ngon, lạ miệng này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Ducan Kitchen.
Từ khóa: Kem trà đào cam sả,cách làm kem,kem trà đào cam sả,cách làm kem trà đào cam sả,làm kem trà trào cam sả,vào bếp,cách làm kem,kem trà đào cam sả,cách làm kem trà đào cam sả,làm kem trà trào cam sả,vào bếp,cách làm kem,kem trà đào cam sả,cách làm kem trà đào cam sả,làm kem trà trào cam sả,vào bếp,