Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kem sữa dừa không dùng trứng

2 cách làm kem sữa dừa không dùng trứng mát lạnh đơn giản

Với thời tiết nắng nóng mà có một món kem mát lạnh, thơm ngon để thưởng thức thì thật tuyệt đúng không nào? Vậy hôm nay cùng HAY ĂN vào bếp để học ngay 2 cách làm kem sữa dừa không dùng trứng ngon khó cưỡng, bạn sẽ mê tít đấy!

1. Kem sữa dừa 3 kiểu

Kem sữa dừa 3 kiểu
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem sữa dừa 3 kiểu

Sữa tươi không đường Sữa dừa Kem sữa dừa Gelatin (Có thể dùng bột năng hoặc bột ngô) Dừa nạo khô (Có thể dùng dừa nạo tươi) Sữa đặc Đường Muối Bột milo

Gelatin là gì?

  • Gelatin là một loại protein không mùi, không vị, có màu trong suốt hoặc màu hơi ngả vàng, gồm có 2 loại là bột gelatin và lá gelatin.
  • Gelatin được chiết xuất từ collagen có trong da lợn và xương gia súc, được thực hiện rất kỹ qua các khâu chế biến và sử dụng trong ngành thực phẩm.

Nguyên liệu làm kem sữa dừa 3 kiểu

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, bếp, muỗng, khuôn làm kem que,...

Cách chế biến Kem sữa dừa 3 kiểu

  • Nấu hỗn hợp sữa dừa

    Đầu tiên, cho vào nồi phần sữa tươi không đường đã chuẩn bị cùng với 6gr gelatin và ngâm trong khoảng 3 phút để gelatin mềm ra.

    Tiếp đến, bắc nồi lên bếp, khuấy đều cho đến khi gelatin tan ra thì cho lần lượt 3 muỗng canh đường, 240ml sữa dừa, 190ml sữa đặc, 1/2 muỗng cà phê muối, 240ml kem sữa dừa vào.

    Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa từ 5 - 10 phút cho đến khi nếm thấy không còn vị bột nữa thì tắt bếp và để nguội.

  • Đổ khuôn và để đông kem

    Sau khi hỗn hợp kem đã nguội, bạn chia ra làm 2 phần bằng nhau, đổ 1 phần ra khay đã lót sẵn giấy nến và đổ 1 phần vào khuôn kem rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.

    Khi kem trong khay đã cứng thì lấy ra cắt thành các khối nhỏ vừa ăn, cho các khối kem đã cắt vào một cái ly và rắc thêm 1 ít bột milo để gia tăng hương vị.

    Để làm kem múc, bạn cho các khối kem vào máy xay sinh tố xay khoảng 2 phút cho đến khi kem xốp và sánh mịn thì bỏ vào tô, để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng, sau đó múc ra ly, rắc lên trên 1 ít dừa nạo là thưởng thức được rồi.

    Phần kem que đã đông, rút ra khỏi khuôn, vậy là món kem đã hoàn thành rồi.

    Mách nhỏ: Để rút kem que ra khỏi khuôn dễ dàng hơn, bạn chỉ cần để khuôn kem dưới vòi nước khoảng 30 giây.
  • Thành phẩm

    Kem sữa dừa 3 kiểu được biến tấu thành 3 hình thức khác nhau nhưng hương vị của cả 3 đều thơm ngon, khó cưỡng. Khi nếm vào cảm nhận được sự mát lạnh, vị ngọt dịu nhẹ hòa quyện cùng một chút béo ngậy của sữa dừa, bạn sẽ thích mê đấy, thử làm ngay nhé!

2. Kem sữa dừa đậu phộng

Kem sữa dừa đậu phộng
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem sữa dừa đậu phộng

Nước cốt dừa Đậu phộng rang bóc vỏ Sữa tươi có đường Vani Đường Muối Muối hạt

Cách chọn mua đậu phộng

  • Bạn nên chọn mua đậu phộng có hạt to tròn, chắc hạt, vỏ có màu sáng tươi, khi ngửi có mùi thơm nhẹ đặc trưng của đậu phộng.
  • Không nên chọn đậu phộng có các hạt không đều nhau, hạt bị lép hoặc bị sâu ăn, xuất hiện mùi mốc lạ thường.

Nguyên liệu làm kem sữa dừa đậu phộng

Cách chế biến Kem sữa dừa đậu phộng

  • Nấu hỗn hợp sữa dừa

    Bạn cho lần lượt 400ml nước cốt dừa, 150gr đường cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi rồi bắc nồi lên bếp, khuấy đều với lửa vừa khoảng 2 phút cho đến khi đường và muối tan hết thì cho tiếp vào 1 ống vani.

    Nêm nếm hỗn hợp cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp. Sau đó, bạn cho hết phần sữa tươi đã chuẩn bị vào nồi rồi đảo đều, để nguội, sau đó cho ra một cái thau nhôm.

  • Làm kem

    Chuẩn bị 1 thau nhựa lớn, cho vào nhiều đá, 200gr muối hạt vào và trộn đều. Sau đó, đặt thau nhôm đựng hỗn hợp kem lỏng trong thau nhựa đựng đá và xoay thật đều tay khoảng 20 phút cho đến khi kem sánh đặc.

    Múc kem ra chén và rắc thêm 1 ít đậu phộng đã bóc vỏ là bạn có thể thưởng thức được rồi.

    Lưu ý: Bạn phải chuẩn bị nhiều đá để đảm bảo đủ độ lạnh cho phần kem đông được.
  • Thành phẩm

    Kem sữa dừa đậu phộng có màu trắng tinh chấm phá thêm 1 chút vàng nhẹ của đậu phộng nhìn đẹp mắt vô cùng.

    Khi nếm vào sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm, beo béo của sữa dừa, kết hợp cùng 1 chút giòn giòn và thơm thơm của đậu phộng vô cùng ngon miệng, ăn một lần chỉ muốn ăn thêm lần nữa thôi.

Nước cốt dừa là gì?

  • Nước cốt dừa là phần nước cốt được chiết xuất từ cơm dừa, bằng cách nạo ra rồi xay nhuyễn thành hỗn hợp đặc sánh.
  • Nước cốt dừa được sử dụng rộng rãi trong các món ăn đặc trưng của người Việt, đặc biệt là những món chè, món sinh tố hay món kem, tạo nên các món ăn béo thơm, hấp dẫn.

Mua nước cốt dừa ở đâu?

  • Bạn có thể mua nước cốt dừa tại các siêu thị, cửa hàng, ministop ở gần nhà.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy nước cốt dừa tại siêu thị Bách hóa XANH gần nhất hoặc đặt mua trực tuyến trên trang chủ hayan.vn.
  • Hoặc bạn có thể tự làm tại nhà theo công thức của HAY ĂN.

Trên đây là 2 cách làm kem sữa dừa không dùng trứng thơm ngon, khó cưỡng mà thực hiện vô cùng đơn giản. Vào bếp trổ tài ngay cho gia đình cùng thưởng thức nhé, ăn vào là nhớ mãi không quên luôn đó. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Kem sữa dừa bọc sô cô la,Cách làm kem sữa dừa bọc sô cô la,cách làm kem dừa,cách làm kem bằng máy xay sinh tố,cách làm kem sô cô la,vào bếp,Cách làm kem sữa dừa bọc sô cô la,cách làm kem dừa,cách làm kem bằng máy xay sinh tố,cách làm kem sô cô la,vào bếp,kem sữa dừa không dùng trứng,cách làm kem sữa dừa không dùng trứng,làm kem sữa dừa không dùng trứng,làm kem sữa dừa,kem sữa dừa,