Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Kem sữa bọc socola

Cách làm kem sữa bò bọc socola không cần máy, không Whipping Cream

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thông thường để món kem được ngon thì cần có máy làm kem, tuy nhiên với công thức làm kem sữa bò bọc socola mà HAY ĂN hướng dẫn dưới đây, bạn có thể vào bếp tự làm tại nhà rất đơn giản mà vẫn thơm ngon, mềm mịn, kem thơm mùi sữa, đăng đắng vị socola, ăn hoài không chán.

Nguyên liệu làm Kem sữa bò bọc socola

Sữa tươi không đường Đường cát trắng Sữa bột Bột bắp Tinh chất vani Socola chip đen

Hình nguyên liệu

Một số nguyên liệu làm kem sữa bò bọc socola

Dụng cụ thực hiện

Bếp, nồi, , khuôn làm kem que, tủ lạnh,...

Cách chế biến Kem sữa bò bọc socola

  • Trộn hỗn hợp sữa

    Cho vào nồi 500ml sữa tươi không đường, 100gr đường cát trắng, 95gr sữa bột. Bạn dùng phới lồng khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau đồng nhất.

  • Đun hỗn hợp sữa

    Đặt nồi hỗn hợp sữa lên bếp, bật lửa nhỏ, đun đến khi hỗn hợp sôi nhẹ. Trong thời gian đun, thỉnh thoảng bạn khuấy đều để sữa phía dưới đáy không bị cháy.

    Bạn hòa tan 18gr bột bắp với 60ml sữa tươi không đường, đổ nhẹ nhàng vào nồi hỗn hợp sữa đang sôi, vừa đổ vừa khuấy cho đều.

    Tiếp tục khuấy đều tay thêm khoảng 3 - 5 phút để hỗn hợp sánh nhẹ, sền sệt thì tắt bếp.

  • Đổ khuôn kem

    Đổ hỗn hợp sữa vào ly có mỏ cùng 1 muỗng cà phê tinh chất vani, khuấy đều, chờ hỗn hợp nguội hoàn toàn.

    Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem cây, cất vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 - 6 tiếng.

  • Nấu sốt socola

    Bạn nấu một nồi nước sôi rồi đặt lên trên một chiếc tô, cho socola đen vào tô, khuấy đều đến khi socola tan chảy hoàn toàn.

    Bạn đổ socola đã tan chảy vào một chiếc ly.

    Lưu ý: Ly đựng sốt socola cần cao hơn khuôn kem để kem có thể nhúng ngập trong sốt.
  • Bọc kem socola

    Khi kem trong tủ lạnh đã đông lại bạn lấy khuôn kem ra, ngâm vào nước lạnh khoảng 30 giây sau đó rút que kem ra.

    Nhúng que kem ngập trong socola rồi rút lên, đợi socola đông cứng lại là có thể thưởng thức. Bạn làm lần lượt cho hết nguyên liệu nhé.

  • Thành phẩm

    Kem sữa mềm mịn, ngọt nhẹ, thơm lừng mùi sữa, kết hợp vỏ socola mềm giòn đăng đắng vô cùng hấp dẫn.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn tuân thủ tỉ lệ nguyên liệu và thao tác thực hiện đúng như hướng dẫn để làm kem thành công.
  • Kem sau khi làm xong bạn có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh dùng dần.

Không cần tốn quá nhiều thời gian, các nguyên liệu và thao tác vô cùng đơn giản để tạo ra những chiếc kem sữa bọc socola ngọt ngào, mát lạnh. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Nino's Home

Từ khóa: Kem sữa bọc socola,cách làm kem vani phủ socola,kem vani phủ socola,kem phủ socola,cách làm kem vani,kem vani,cách làm kem vani phủ socola,kem vani phủ socola,kem phủ socola,cách làm kem vani,kem vani,cách làm kem sữa bọc socola,cách làm kem sữa socola,kem sữa socola,kem sữa,kem socola,