Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Kem socola không cần máy

Cách làm kem socola không cần máy thơm ngon cực dễ chỉ với 3 nguyên liệu

 • Chuẩn bị

  10 phút
 • Chế biến

  20 phút
 • Độ khó

  Dễ

Thời tiết nóng bức như thế này thì ăn một cốc kem mát lạnh thì tuyệt hơn bao giờ hết đúng không. Cùng vào bếp với HAY ĂN làm ngay món kem socola tươi mát thơm ngon chỉ với 3 nguyên liệu dễ kiếm và đặc biệt không cần máy làm kem nhé!

Nguyên liệu làm Kem socola

Whipping cream Sữa đặc Bột ca cao nguyên chất

Nguyên liệu làm kem socola

Dụng cụ thực hiện

Hộp đựng, phới đánh trứng hoặc máy đánh trứng

Cách chế biến Kem socola

 • Đánh Whipping Cream

  Đầu tiên bạn cho 400g Whipping Cream ra tô lớn. Hãy đảm bảo rằng Whipping Cream của bạn đủ lạnh thì mới dễ đánh bông được nhé.

  Sau đó bạn dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh đến khi Whipping Cream chuyển trạng thái bông mềm. Nhất phới lên tạo chóp hơi quặp xuống. Đối với đánh Whipping Cream bằng phới lồng bạn sẽ mất khoảng 5 - 7 phút để kem bông mềm.

  Lưu ý: Không đánh đến trạng thái bông cứng bởi khi trộn các nguyên liệu khác sẽ khó có thể hoà tan chúng lại với nhau và dễ khiến .

 • Trộn nguyên liệu

  Tiếp theo, bạn cho vào Whipping Cream 140g sữa đặc và 60g bột ca cao nguyên chất.

  Tiếp đến bạn dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp lên. Hãy nhớ đừng trộn quá lâu sẽ khiến hỗn hợp bị tách nước nhé. Khi hỗn hợp đều, khá đặc và sánh mịn thì đạt.

 • Cho hỗn hợp vào khuôn

  Sau khi trộn đều hỗn hợp, bạn cho hỗn hợp vào khuôn, khay hay tô đều được. Rồi dùng phới dàn cho đều hỗn hợp.

  Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bề mặt lớp kem lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng đồng hồ.

 • Thành phẩm

  Chỉ với 3 nguyên liệu và 3 bước làm đơn giản bạn đã có ngay một hũ kem thơm ngon, không hề bị dăm đá lại vô cùng mềm mịn. Thưởng thức ngay thời tiết nóng bức thì hẳn là điều vô cùng tuyệt vời. Để tăng thêm mùi vị bạn cũng có thể ăn kem kèm một vài chiếc bánh ốc quế nhé.

HAY ĂN chúc bạn thành công với món kem socola thơm ngon, mát lạnh nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Nino's Home.

Từ khóa: Kem socola không cần máy,cách làm kem socola,cách làm kem socola không dùng máy,làm kem socola,kem socola,vào bếp,cách làm kem socola,cách làm kem socola không dùng máy,làm kem socola,kem socola,vào bếp,cách làm kem socola,cách làm kem socola không dùng máy,làm kem socola,kem socola,vào bếp,