Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Kem sầu riêng

Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà

 • Chuẩn bị

  20 phút
 • Chế biến

  5 giờ
 • Độ khó

  Trung bình

Và đương nhiên sầu riêng là không thể thiếu trong các loại trái cây đặc trưng của vùng nhiệt đới. Với nhiều biến tấu khác nhau từ sầu riêng thì món kem chắc hẳn thu hút nhiều người ưa chuộng Nếu bạn yêu thích loại kem này, có thể áp dụng cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố đơn giản trong bài viết này nhé.

Nguyên liệu làm Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố

Cơm sầu riêng tươi Trứng gà lớn Sữa tươi không đường Muối Đường trắng Kem tươi (whipping cream)

Cách chế biến Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố

 • Nấu sầu riêng và sữa

  Lấy cơm sầu riêng đã tách hột ra sau đó cho vào nồi nhỏ, thêm sữa. Đặt nồi lên bếp và đun với ngọn lửa vừa trong thời gian 1 phút. Khi đang chờ hỗn hợp sầu riêng và sữa sôi, bạn cần dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

 • Xay nhuyễn sầu riêng và sữa

  Sau 1 phút, bạn đổ hết hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay cho hỗn hợp thật nhuyễn, mịn rồi để nguội.

 • Đánh trứng

  Tiếp đó, bạn đập 2 quả trứng vào tô lớn, thêm đường, muối và đặt tô này lên một nồi nước đang sôi để tiến hành đun cách thủy. Vừa đun cách thủy bạn vừa dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp lên trong 6 - 8 phút cho đến khi dung dịch bông như hình số 4 là được.

 • Trộn hỗn hợp trứng và sầu riêng

  Đổ hỗn hợp vào một tô khác để nhanh nguội, sau đó thêm hỗn hợp sầu riêng vào tô rồi trộn đều hỗn hợp lên và để cho nguội hoàn toàn.

 • Đánh bông kem tươi

  Đổ kem tươi vào một tô khác, đặt 2 que đánh trứng vào tô và cho cả tô vào tủ lạnh để làm lạnh trong 5 phút.

  Sau 5 phút, bạn gắn que đánh trứng vào máy đánh trứng và đánh bông kem tươi lên, đánh cho đến khi kem bông cứng như hình số 4 là được.

 • Trộn kem tươi và hỗn hợp sầu riêng

  Sau đó, bạn cho kem đã đánh vào tô hỗn hợp có sầu riêng, trộn đều hỗn hợp theo kỹ thuật Fold, tức là bạn cần đặt muỗng xuống phần rìa của đáy tô sau đó nhấc muỗng lên ở giữa tô, lặp lại động tác này liên tục cho đến khi hỗn hợp quyện hết vào nhau.

 • Đông lạnh kem

  Khi hỗn hợp đã trộn đều, bạn đổ hỗn hợp vào hộp đựng kem đã chuẩn bị trước đó. Dùng muỗng dàn hỗn hợp tràn hết hộp rồi bạn đậy nắp hộp lại và đặt vào ngăn đá của tủ lạnh trong 4 tiếng hoặc để qua đêm. Cuối cùng bạn sẽ có kem sầu riêng mịn, lạnh và thơm ngon.

 • Thành phẫm

  Chỉ cần ăn thử một muỗng kem bạn sẽ cảm nhận cái vị béo ngậy, mùi thơm nức mũi đặc trưng của sầu riêng kèm với cái lạnh tê tê đầu lưỡi và chất kem mềm, mịn, tan đều trong khuôn miệng của bạn. Tất cả tạo nên hương vị ngất ngây, khó cưỡng mà chỉ có riêng kem sầu riêng mang lại.

  Múc kem sầu riêng mát lạnh ra cốc và thưởng thức ngay cùng gia đình bạn nhé.

Máy xay sinh tố chẳng còn xa lạ với nhiều gia đình, thay vì chỉ xay, ép nước hoa quả, rau củ sao bạn không làm kem sầu riêng nhỉ. Đơn giản lắm, xem kỹ cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố ở trên và vào bếp thực hiện nhé, nếu có thắc mắc về cách làm, gửi câu hỏi để chúng tôi giải đáp ngay.

Từ khóa: Kem sầu riêng,cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố,làm kem sầu riêng,kem sầu riêng,vào bếp,máy xay sinh tố,cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố,làm kem sầu riêng,kem sầu riêng,vào bếp,máy xay sinh tố,cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố,làm kem sầu riêng,kem sầu riêng,vào bếp,máy xay sinh tố,