Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm kem que ngũ cốc thơm béo, mát lạnh vị ngon cực mới lạ
Chuẩn bị
5 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem que ngũ cốc
Ngũ cốc ngũ sắc (loại tùy chọn) Ngũ cốc ngô (loại tùy chọn) Heavy cream (kem sữa béo) Sữa đặc MuốiMua ngũ cốc làm kem ở đâu?
- Bạn nên dùng loại ngũ cốc vảy, dạng dẹp tròn thường được làm từ ngô thay vì những loại ngũ cốc có dạng viên, gần giống như snack để làm kem trong công thức này nhé. Loại ngũ cốc vảy khi rắc sẽ dễ dính vào lớp kem cũng như giòn hơn.
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua ngũ cốc ngũ sắc và ngũ cốc ngô ở siêu thị, cửa hàng bánh kẹo hoặc đặt mua trên các trang thương mại điện tử uy tín.
Heavy cream là gì?
- Heavy cream là một chế phẩm từ sữa, còn được gọi là kem sữa béo, thường được sử dụng trong việc làm bánh hay pha chế.
- Heavy cream được xem là loại kem giàu chất béo, với hàm lượng chất béo ít nhất là 36 – 40%.
- Heavy cream khi đánh bông sẽ có kết cấu kem cứng, dễ giữ được form không bị chảy nên rất phù hợp để dùng bắt bông bánh kem. Bên cạnh đó, loại kem sữa này còn dùng để làm kem cũng rất ngon, giúp kem dẻo mềm mà không bị dăm đá.
- Tương tự như các loại kem khác, heavy cream dễ tan chảy khi để ở nhiệt độ thường nên cần bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng thùng, máy đánh trứng, chén bát, rây lọc, khuôn kem, giấy nến,...
Cách chế biến Kem que ngũ cốc
-
Nướng ngũ cốc
Trước tiên bạn lót một lớp giấy nến vào khay nướng, tiếp đó trải đều 150gr ( khoảng 1 chén rưỡi) ngũ cốc ngũ sắc vào khay. Nếu ngũ cốc bị vón cục, sử dụng thìa để dàn đều tất cả.
Đặt khay nướng vào ray giữa của lò và nướng với nhiệt độ khoảng 150°C (300°F) khoảng 15 phút cho đến khi ngũ cốc giòn vừa tới. Lấy khay ngũ cốc ra để nguội hoàn toàn.
Mách bạn: Bạn cũng có thể sấy ngũ cốc bằng lò vi sóng hoặc rang trên chảo đều được nhé! -
Ngâm và lọc hỗn hợp ngũ cốc
Cho 100gr ngũ cốc ngũ sắc đã nướng vào một tô lớn rồi thêm 300gr heavy cream vào khuấy đều và để ngâm khoảng 20 phút.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp trên lọc qua rây lọc. Dùng thìa khuấy liên tục cho đến khi thu được hỗn hợp ngũ cốc sánh mịn và loại bỏ đi phần bã ngũ cốc.
-
Đánh bông hỗn hợp ngũ cốc kem sữa
Cho 1/4 thìa cà phê muối vào hỗn hợp ngũ cốc kem sữa và khuấy đều.
Tiếp đó, bạn dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ vừa trong vòng 3 - 4 phút cho đến khi hỗn hợp bông cứng và sệt lại. Nếu bạn dùng dụng cụ đánh trứng bằng tay thì tùy tốc độ đánh mà thời gian hỗn hợp sệt lại có thể dài hơn.
Cho 75gr sữa đặc vào hỗn hợp đã đánh bông rồi khuấy đều cho hòa quyện hoàn toàn.
-
Đổ khuôn và làm lạnh
Đổ hỗn hợp kem sữa ngũ cốc vào khuôn làm que kem rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 6 tiếng để kem được đông cứng lại.
-
Hoàn thành
Ở bước này, bạn cho ra tô 50gr ngũ cốc ngô và 50gr ngũ cốc ngũ sắc nướng còn lại rồi trộn đều.
Lấy các que kem khỏi khuôn rồi rắc ngũ cốc phủ kín các mặt của que kem là có thể thưởng thức được rồi.
Mách bạn: Để dễ dàng rút kem ra khỏi khuôn, bạn có thể nhúng khuôn kem vào nước ấm trong vòng 10 giây rồi rút kem ra nhé! -
Thành phẩm
Kem que ngũ cốc được phủ bên ngoài lớp ngũ cốc giòn tan, thơm nức mũi, phần kem lạnh bên trong được hòa quyện từ ngọt béo của kem sữa, bùi bùi của ngũ cốc vô cùng hấp dẫn.
Món kem mới lạ này vừa thơm ngon lại không hề bị ngấy này rất phù hợp cho bạn giải nhiệt vào những ngày hè oi ả đấy!
Nhanh tay vào bếp làm ngay những que mát lạnh mới hương vị mới lạ thơm ngon với hướng dẫn cách làm kem ngũ cốc vừa giới thiệu trên nhé! Ngày hè mà có những que kem ngọt mát như thế này tan trong miệng quả là không gì có thể sánh bằng đúng không nào?
Từ khóa: Kem que ngũ cốc,cách làm kem ngũ cốc,làm kem ngũ cốc,kem ngũ cốc,cách làm kem,ngũ cốc,cách làm kem ngũ cốc,làm kem ngũ cốc,kem ngũ cốc,cách làm kem,ngũ cốc,cách làm kem ngũ cốc,làm kem ngũ cốc,kem ngũ cốc,cách làm kem,ngũ cốc,