Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm kem phô mai cheese ice cream béo ngọt bằng máy đánh trứng
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem phô mai - cheese ice cream
Kem tươi đa dụng (all-purpose cream) Phô mai Cheddar (cắt nhỏ) Sữa đặc không đường Sữa tươi không đường Trứng gà ĐườngThông tin về nguyên liệu
Phô mai Cheddar
- Phô mai Cheddar thuộc loại phô mai cứng, có có màu vàng nhạt, vàng đậm hoặc ngà trắng.
- Thời gian ủ phô mai Cheddar càng lâu thì phô mai càng cứng và có màu vàng rõ rệt, thường dao động từ 9 - 24 tháng để Cheddar đạt chuẩn. Bạn nên mua phô mai Cheddar nguyên miếng lớn để giữ được hương vị.
Sữa đặc không đường
- Sữa đặc không đường (Evaporated milk) là một loại sữa được sản xuất từ động vật và ở dạng cô đặc, trong đó khoảng 60% lượng nước có trong sữa tươi ban đầu sẽ được loại bỏ.
- Bạn có thể dùng sữa đặc có đường thay cho sữa đặc không đường đều được, thành phẩm khi làm ra sẽ có chất kem gần như nhau nhưng ngọt hơn.
Mua nguyên liệu ở đâu?
Phô mai cheddar, sữa đặc không đường, kem tươi đa dụng (all-purpose cream) bạn có thể tìm mua tại các của hàng làm bánh, siêu thị nhập khẩu hoặc mua trên các trang thương mại điện tử.
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, tô, phới trộn, hộp đựng, muỗng,...
Cách chế biến Kem phô mai - cheese ice cream
-
Nấu hỗn hợp kem sữa
Bắc nồi lên bếp, cho vào 240ml kem tươi đa dụng, 125ml sữa tươi, 360ml sữa đặc không đường, 300gr đường, 1 quả trứng gà.
Sau đó, khuấy đều hỗn hợp kem sữa trên lửa nhỏ đến khi đường tan, hỗn hợp ấm nóng.
-
Trộn phô mai
Cho hỗn hợp kem sữa ra tô, kế đến bạn cho vào thêm 125gr phô mai Cheddar cắt nhỏ rồi khuấy đều.
Tiếp theo, bọc kín tô bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.
-
Đánh bông hỗn hợp kem
Sau khi làm lạnh 3 tiếng, bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.
-
Đổ khuôn và làm kem
Đổ hỗn hợp kem ra khuôn, sau đó bọc kín sát mặt bằng màng bọc thực phẩm.
Cuối cùng, cho kem vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng hoặc để qua đêm đến khi đông cứng lại là có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Kem phô mai sau khi hoàn thành rất mềm mịn và không bị dăm đá. Từng muỗng kem mát lạnh, ngọt ngọt vị sữa béo ngậy và thơm vị phô mai, nếm thử là thích ngay!
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện thành công món kem phô mai - cheese ice cream béo ngọt, mát lạnh rồi đấy! HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube YUMMY Ph
Từ khóa: Kem phô mai - cheese ice cream,cách làm kem phô mai,cách làm cheese ice cream,kem phô mai,cheese ice cream,làm kem phô mai,cách làm kem phô mai,cách làm cheese ice cream,kem phô mai,cheese ice cream,làm kem phô mai,cách làm kem phô mai,cách làm cheese ice cream,kem phô mai,cheese ice cream,làm kem phô mai,