Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kem phô mai - cheese ice cream

Cách làm kem phô mai cheese ice cream béo ngọt bằng máy đánh trứng

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Kem phô mai mát lạnh, ngọt thơm từ sữa, béo ngậy vị phô mai hứa hẹn sẽ là món kem lý tưởng để bạn giải nhiệt cho mùa hè oi bức này. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp xem ngay công thức thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Kem phô mai - cheese ice cream

Kem tươi đa dụng (all-purpose cream) Phô mai Cheddar (cắt nhỏ) Sữa đặc không đường Sữa tươi không đường Trứng gà Đường

Thông tin về nguyên liệu

Phô mai Cheddar

  • Phô mai Cheddar thuộc loại phô mai cứng, có có màu vàng nhạt, vàng đậm hoặc ngà trắng.
  • Thời gian ủ phô mai Cheddar càng lâu thì phô mai càng cứng và có màu vàng rõ rệt, thường dao động từ 9 - 24 tháng để Cheddar đạt chuẩn. Bạn nên mua phô mai Cheddar nguyên miếng lớn để giữ được hương vị.

Sữa đặc không đường

  • Sữa đặc không đường (Evaporated milk) là một loại sữa được sản xuất từ động vật và ở dạng cô đặc, trong đó khoảng 60% lượng nước có trong sữa tươi ban đầu sẽ được loại bỏ.
  • Bạn có thể dùng sữa đặc có đường thay cho sữa đặc không đường đều được, thành phẩm khi làm ra sẽ có chất kem gần như nhau nhưng ngọt hơn.

Mua nguyên liệu ở đâu?

Phô mai cheddar, sữa đặc không đường, kem tươi đa dụng (all-purpose cream) bạn có thể tìm mua tại các của hàng làm bánh, siêu thị nhập khẩu hoặc mua trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm kem phô mai - cheese ice cream

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, , phới trộn, hộp đựng, muỗng,...

Cách chế biến Kem phô mai - cheese ice cream

  • Nấu hỗn hợp kem sữa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 240ml kem tươi đa dụng, 125ml sữa tươi, 360ml sữa đặc không đường, 300gr đường, 1 quả trứng gà.

    Sau đó, khuấy đều hỗn hợp kem sữa trên lửa nhỏ đến khi đường tan, hỗn hợp ấm nóng.

  • Trộn phô mai

    Cho hỗn hợp kem sữa ra tô, kế đến bạn cho vào thêm 125gr phô mai Cheddar cắt nhỏ rồi khuấy đều.

    Tiếp theo, bọc kín tô bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.

  • Đánh bông hỗn hợp kem

    Sau khi làm lạnh 3 tiếng, bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.

  • Đổ khuôn và làm kem

    Đổ hỗn hợp kem ra khuôn, sau đó bọc kín sát mặt bằng màng bọc thực phẩm.

    Cuối cùng, cho kem vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng hoặc để qua đêm đến khi đông cứng lại là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Kem phô mai sau khi hoàn thành rất mềm mịn và không bị dăm đá. Từng muỗng kem mát lạnh, ngọt ngọt vị sữa béo ngậy và thơm vị phô mai, nếm thử là thích ngay!

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện thành công món kem phô mai - cheese ice cream béo ngọt, mát lạnh rồi đấy! HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube YUMMY Ph

Từ khóa: Kem phô mai - cheese ice cream,cách làm kem phô mai,cách làm cheese ice cream,kem phô mai,cheese ice cream,làm kem phô mai,cách làm kem phô mai,cách làm cheese ice cream,kem phô mai,cheese ice cream,làm kem phô mai,cách làm kem phô mai,cách làm cheese ice cream,kem phô mai,cheese ice cream,làm kem phô mai,