Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Kem nhãn

Cách làm kem nhãn ngon tại nhà, thơm ngon mát lạnh cực đã

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Kem nhãn mát lạnh là món kem vô cùng thích hợp cho những ngày hè nóng bức. Cách làm kem nhãn cũng vô cùng đơn giản, hãy cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Kem nhãn

Cơm nhãn Whipping cream Sữa tươi không đường Lòng đỏ trứng gà Tinh chất vani Sữa đặc Đường Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng gà ngon, an toàn

  • Vỏ trứng: Nên chọn trứng có lớp phấn mỏng màu trắng ở bên ngoài, sờ vào có cảm giác ram ráp hoặc nặng tay vì đây là trứng mới. Nếu vỏ trứng nhẵn bóng, sáng hoặc có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, không được ngon.
  • Soi: Khi soi trứng gà dưới bóng đèn, nếu thấy buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn, không di chuyển, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ hoặc hồng nhạt là trứng tươi. Ngược lại, trứng cũ thì sẽ có màu đỏ với nhiều đường vân bao quanh di động và khoảng trống của buồng khí lớn.
  • Lắc nhẹ: Cầm quả trứng để lên tai và lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng cũ, để lâu ngày. Nếu không nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, gà đang ấp dở.

Cách chọn mua quả nhãn tươi ngon ngọt

  • Chọn các loại nhãn có cơm dày, hạt nhỏ như nhãn lồng, nhãn tiêu da bò,... để món ăn ngon hơn.
  • Nên mua nhãn theo chùm, có lá xanh, cuống vẫn còn tươi, hơi ẩm. Ngoài ra, bạn nên chọn những quả to, có màu vàng sậm và mùi thơm nhẹ dễ chịu.
  • Để chắc chắn chọn được nhãn ngon, bạn nên thử một trái trước khi mua. Khi bóc vỏ, nếu nhãn cơm dày và mọng nước, hạt nhỏ, có vị thơm ngọt như đường phèn thì chắc chắn đó là nhãn tươi.

Whipping cream là gì? Nơi mua whipping cream

  • Whipping cream là một loại kem tươi (thực phẩm làm từ sữa tươi) có thành phần được làm từ sữa bò chưa tách bơ, hàm lượng chất béo là 30% - 36% và hoàn toàn không chứa đường.
  • Bạn có thể mua whipping cream tại các cửa hàng chuyên nguyên liệu làm bánh, các siêu thị. Khi mua cần chú ý hạn sử dụng, bao bì còn nguyên vẹn và phải được bảo quản lạnh để đảm bảo chất lượng nhé.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm whipping cream tại nhà theo công thức đơn giản do HAY ĂN chia sẻ.

Nguyên liệu làm kem nhãn

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, phới lồng, , hộp thực phẩm,...

Cách chế biến Kem nhãn

  • Đánh lòng đỏ trứng

    Cho vào tô 1 lòng đỏ trứng gà với 10gr đường (khoảng 1 muỗng cà phê), 1 ít muối rồi dùng phới lồng khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn.

  • Đun hỗn hợp sữa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 30ml sữa tươi không đường, 10gr sữa đặc rồi khuấy đều trên lửa nhỏ cho sữa sôi lăn tăn.

    Kế đến, cho từ từ hỗn hợp sữa vào tô lòng đỏ trứng gà, vừa cho vào vừa khuấy đều cho hòa quyện.

    Cuối cùng, cho vào 1 ít tinh chất vani để tạo mùi thơm, khuấy đều 1 lần nữa rồi tắt bếp, để nguội.

  • Xay hỗn hợp kem nhãn

    Cho vào máy xay sinh tố 90gr cơm nhãn, hỗn hợp trứng sữa rồi xay cho thật nhuyễn mịn.

    Tiếp theo, cho vào thêm 200ml whipping cream, xay hỗn hợp thêm 1 lần nữa cho hòa quyện.

    Cuối cùng, đổ hỗn hợp ra khuôn, cho vào thêm 10gr thịt nhãn tươi và làm lạnh trong ngăn đông ít nhất 7 tiếng hoặc để qua đêm.

  • Thành phẩm

    Kem nhãn ăn vào mát lạnh, mềm tan để lại dư vị ngọt thơm, béo ngậy cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng. Cùng thực hiện món kem nhãn ngay để gia đình thưởng thức trong những ngày hè nóng bức nhé!

Vậy là đã hoàn thành xong món kem nhãn mát lạnh rồi, thật đơn giản phải không nào? HAY ĂN chúc bạn thực hiện món ăn thành công để cùng cả nhà thưởng thức nhé!

https://www.facebook.com/profile.php?id=100016366116755

Từ khóa: Kem nhãn,cách làm kem nhãn,kem nhãn,cách làm kem,cách làm kem tại nhà,làm kem bằng whipping cream,cách làm kem nhãn,kem nhãn,cách làm kem,cách làm kem tại nhà,làm kem bằng whipping cream,cách làm kem nhãn,kem nhãn,cách làm kem,cách làm kem tại nhà,làm kem bằng whipping cream,