Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Kem nếp cẩm

Cách làm kem nếp cẩm dẻo ngọt thơm ngon lạ miệng đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vào những ngày hè nắng nóng mà có một món kem mát lạnh để thưởng thức thì quá là tuyệt vời phải không nào? Thế còn chần chờ gì mà không vào bếp thực hiện món kem nếp cẩm mới lạ với vị ngon ngọt béo, hấp dẫn với những bước vô cùng đơn giản cùng HAY ĂN ngay nhé!

Nguyên liệu làm Kem nếp cẩm

Nếp cẩm Sữa đặc Sữa tươi không đường (2 bịch) Vani Mè rang Đường Muối

Cách chọn mua nếp cẩm ngon đúng chuẩn

  • Nên chọn mua những hạt gạo nếp cẩm có màu màu tím thẫm, bụng màu vàng nhạt, hơi dẹt nhưng mình vẫn mẩy tròn.
  • Tránh chọn mua những hạt nếp cẩm bị gãy, sâu ăn, ẩm mốc, bị mùn hay đồ lông, xuất hiện màu lạ và mùi lạ.
  • Bạn có thể tìm mua được gạo nếp cẩm ngon tại các cửa hàng bán gạo, siêu thị, chợ lớn uy tín nhé. Khi mua nên chú ý xem kỹ nguồn gốc xuất xứ, bao bì nhãn mác để tránh mua nhầm loại kém chất lượng.

Nguyên liệu làm kem nếp cẩm

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi cơm điện, rây lọc, thau, bịch ni-lông trong cỡ nhỏ,...

Cách chế biến Kem nếp cẩm

  • Vo và ngâm nếp cẩm

    Nếp cẩm mua về vo sạch với nước rồi ngâm nước trong khoảng 1 ngày. Trong quá trình ngâm, cứ khoảng 5 tiếng bạn sẽ thay nước ngâm nếp sau đó vớt ra để ráo.

  • Nấu nếp cẩm

    Cho nếp cẩm ngâm xong vào nồi cơm điện, đổ thêm nước vào sau cho cách mặt nếp là 2 lóng tay, nấu đến khi nút nồi cơm bật lên, nếp cẩm chín dẻo là được.

    Tiếp theo cho 200gr đường vào nồi nếp và đảo đều đến khi đường tan, thấm hoàn toàn vào nếp.

  • Xay nhuyễn nếp cẩm

    Đợi khi nếp cẩm đã nguội thì cho vào máy xay sinh tố cùng với 440ml (2 bịch) sữa tươi không đường rồi tiến hành xay cho hỗn hợp thật nhuyễn nhất có thể.

  • Trộn hỗn hợp nếp cẩm và sữa

    Cho vào thau 200gr sữa đặc và 200ml nước sôi rồi khuấy tan sữa, sau đó thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối và 1 ống vani và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.

    Tiếp theo lấy phần nếp cẩm xay đổ vào rây lọc, lọc lấy nước cốt cho vào thau sữa rồi đảo đều.

  • Đong vào túi và làm đông

    Tiếp đến cho hỗn hợp vừa làm vào ca có miệng, sau đó rót vào bịch ni-lông trong cỡ nhỏ rồi cột chặt lại và cho vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 6 - 8 tiếng để kem đông lại là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Khi ăn bạn có thể bóc bỏ lớp túi ni-lông cho kem nếp cẩm ra dĩa rồi thêm 1 ít mè rang lên mặt để tăng thêm mùi thơm cũng như độ hấp dẫn cho món kem nhé!

    Kem nếp cẩm màu tim tím đẹp mắt, kem dẻo ngon mà không quá cứng, vị ngọt béo của sữa hòa quyện cùng nếp cẩm bùi bùi tạo nên vị ngon khó cưỡng, chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê luôn đấy!

Vậy là chỉ với những bước làm đơn giản, bạn đã có thể chiêu đãi ngay cho gia đình món kem nếp cẩm dẻo ngọt đầy hấp dẫn lạ miệng dùng tráng miệng sau những bữa cơm. Chần chờ gì mà không xắn tay vào bếp thực hiện ngay thôi nào?

Từ khóa: Kem nếp cẩm,kem nếp cẩm,cách làm kem nếp cẩm,làm kem nếp cẩm,cách làm kem,nếp cẩm,kem nếp cẩm,cách làm kem nếp cẩm,làm kem nếp cẩm,cách làm kem,nếp cẩm,kem nếp cẩm,cách làm kem nếp cẩm,làm kem nếp cẩm,cách làm kem,nếp cẩm,