Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kem mít nước cốt dừa

Cách làm kem mít nước cốt dừa ngọt thơm béo ngậy ngon tuyệt

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vào những ngày hè nóng bức, bạn cần một món kem vừa thơm ngon lại có thể dễ dàng làm thành công ngay tại nhà. Vậy thì nhất định phải xem ngay cách làm kem mít nước cốt dừa mà HAY ĂN sắp giới thiệu dưới đây. Nhanh chân vào bếp ngay nào!

Nguyên liệu làm Kem mít nước cốt dừa

Mít (đã tách hạt) Nước cốt dừa Sữa đặc Sữa tươi không đường Bột năng Đường

Cách chọn mua mít tươi ngon

  • Để mua được mít ngon, bạn nên chọn những quả bên ngoài có dạng tròn đều. Vỏ mít chuyển sang màu vàng hơi nâu, khi dùng tay ấn sẽ thấy mềm.
  • Chọn những quả mít có gai to, gai không còn nhọn và mật độ thưa thớt.
  • Mít toả ra mùi thơm đặc trưng, không cần đặt gần mũi bạn vẫn có thể ngửi được thì đó là mít chín tự nhiên.
  • Không nên mua quả mít có nhiều mủ trắng chảy ra sau khi cắt, các gai mít chưa nở to và không có mùi thơm ngọt đặc trưng.

Nơi mua nước cốt dừa?

  • Bạn có thể tìm mua nước cốt dừa ở các siêu thị, cửa hàng tạp hoá, chợ hay đến siêu thị Bách hóa XANH gần nhất. Hoặc để tiện lợi hơn, bạn có thể mua nước cốt dừa online trên trang web hayan.vn.
  • Ngoài ra để an tâm và đảm bảo chất lượng hơn khi sử dụng, bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn đơn giản của HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm kem mít nước cốt dừa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, phới lồng, ly làm kem, ,...

Cách chế biến Kem mít nước cốt dừa

  •  Nấu hỗn hợp nước cốt dừa

    Cho vào nồi 500ml nước cốt dừa, 20gr bột năng, khuấy tan hỗn hợp cho đường và bột tan vào nhau.

    Sau đó, bạn cho thêm 100gr đường cát vào hỗn hợp nước cốt dừa rồi bắc lên bếp nấu ở lửa vừa, bạn vừa nấu vừa khuấy đến khi nào hỗn hợp hơi sánh và sệt lại thì tắt bếp rồi để nguội.

  • Xay nhuyễn mít

    Bạn cho khoảng 300gr mít (đã tách hạt) vào máy xay sinh tố, thêm 300ml sữa sữa tươi không đường, 100gr sữa đặc rồi xay nhuyễn hỗn hợp.

    Với 100gr mít còn lại bạn cắt hạt lựu để riêng vào một chén.

  • Trộn mít xay với nước cốt dừa

    Cho mít xay nhuyễn vào nồi cốt dừa đã nấu rồi khuấy cho thật đều hỗn hợp. Nếu bạn muốn hỗn hợp mịn mượt thì lọc qua rây một lần nhé!

  • Đổ khuôn và làm đông

    Lần lượt cho kem vào các ly nhựa nhỏ hoặc khuôn tùy chọn, sau đó bạn cho ít mít cắt hạt lựu lên trên xong đậy kín nắp lại.

    Cuối cùng cho các ly kem vào ngăn đá tủ lạnh đợi khoảng 5 tiếng là có thể thưởng thức được rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Kem mít nước cốt dừa mát lạnh, béo thơm, chất kem mềm mịn, vị ngọt ngào cùng thơm lừng từ mít kết hợp với vị béo béo của nước cốt dừa vô cùng hấp dẫn.

    Kem sẽ ngon tuyệt vời hơn nữa khi bạn cho kem mít vào trái dừa thêm ít sốt socola và đậu phộng rang ăn kèm đấy!

Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn xong đến bạn cách làm kem mít nước cốt dừa thơm lừng, béo ngậy ngon tuyệt rồi đấy. Hy vọng bạn đã có thêm cho mình công thức món kem ngọt ngào, mát lạnh để đãi cả gia đình mình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Kem mít nước cốt dừa,cách làm kem mít nước cốt dừa,kem mít cốt dừa,làm kem mít nước cốt dừa,làm kem mít cốt dừa,cách làm kem mít,cách làm kem mít nước cốt dừa,kem mít cốt dừa,làm kem mít nước cốt dừa,làm kem mít cốt dừa,cách làm kem mít,cách làm kem mít nước cốt dừa,kem mít cốt dừa,làm kem mít nước cốt dừa,làm kem mít cốt dừa,cách làm kem mít,