Hưỡng dẫn nấu ăn
Thời tiết oi bức này mà có những ly kem mát lạnh thì còn gì tuyệt vời bằng? Cùng tham khảo cách làm kem mãng cầu chua chua ngọt ngọt mát lạnh cho ngày nắng nóng nhé!
Mãng cầu là loại trái cây quen thuộc và phổ biến ở Việt Nam. Ngoài làm sinh tố, bạn cũng có thể biến tấu một chút bằng món kem mãng cầu đấy. HAY ĂN đảm bảo, món kem thơm ngon này sẽ giải nhiệt rất tốt. Cùng tham khảo công thức và làm cho cả nhà thưởng thức nhé!
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu
2
Cách làm kem mãng cầu
Bạn cho một ít nước sôi vào bột kem rồi khuấy đều để bột kem tan ra.
Bạn chọn trái mãng cầu chín vừa tới và vỏ còn xanh để cho kem thơm ngon hơn. Sau khi mua mãng cầu về, bạn cắt thành những miếng nhỏ và tách hạt. Chú ý tách thật kỹ để không còn sót hạt tránh bị đắng.
Cho mãng cầu, bột kem và đường vào máy sinh tố rồi xay nhuyễn. Trong quá trình xay, dùng muỗng đảo đều để các nguyên liệu nhuyễn và mềm mịn.
Đổ phần kem vừa xay vào một cái hộp, đậy nắp thật chặt và cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 7-9 tiếng.
Khi kem đã đông, bạn dùng cây cào kem để lấy kem ra và bỏ vào ly. Rắc một ít đậu phộng và sữa đặc lên rồi thưởng thức.
3
Thành phẩm
Vậy là món kem mãng cầu đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Kem mãng cầu được làm hoàn từ trái mãng cầu nguyên chất nên rất thơm ngon và bổ dưỡng. Tùy theo độ ngọt của trái mãng cầu mà bạn hãy cho lượng đường phù hợp, tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều để giữ lại vị chua ngọt tự nhiên của mãng cầu nhé!
Khám phá ngay nhiều
cách làm kem trái cây trên HAY ĂN nhé! Nhiều công thức đơn giản, ai cũng có thể làm được.
Công thức làm món kem mãng cầu này rất dễ làm, không cần máy làm kem hay những nguyên liệu phức tạp mà vẫn có một ly kem thơm ngon mát lạnh thì rất tuyeeth phải không nào? Những ngày nắng nóng mà nhâm nhi ly kem mãng cầu này thì còn gì tuyệt vời bằng? Lưu lại công thức và thực hiện ngay nhé!
Từ khóa: Cách làm kem mãng cầu chua chua ngọt ngọt mát lạnh ngày nắng nóng,kem mãng cầu,kem,