Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kem mận không whipping cream

Cách làm kem mận Hà Nội thuần chay không whipping cream giải nhiệt mùa hè

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Đối với những tín đồ thuần chay, kem mận không whipping cream chắc chắn sẽ làm bạn thấy hài lòng vì độ ngon, mát mà còn không thêm sữa động vật. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món kem ngon này bạn nhé!

Nguyên liệu làm Kem mận không whipping cream

Mận chín (mận Hà Nội) Đường Hạt điều tươi Kem dừa Bột năng Dấm táo Mật mía Muối Nước Dung dịch vani

Cách chọn mua mận ngon

  • Mận có quả tròn, vỏ nhẵn có màu tía hoặc đỏ.
  • Khi chạm bằng tay, mận có sự mềm nhẹ là mận ngon.
  • Khi ăn thử, mận ngon có vị ngọt hơi chua chứ không đắng, chát.

Nguyên liệu làm kem mận hà nội thuần chay

Dụng cụ thực hiện

Chén, dĩa, rây, nồi, bếp gas, máy xay sinh tố, dao, vá, hộp.

Cách chế biến Kem mận không whipping cream

  • Ngâm hạt điều

    Cho 150g hạt điều tươi vào chén nước và ngâm qua đêm.

  • Đun hạt điều

    Hạt điều sau khi ngâm cho qua rây và bỏ phần nước.

    Cho hạt điều vào nồi cùng 100ml nước và nấu 10 phút.

  • Sên mứt mận

    800g mận rửa sạch và dùng dao cắt mận làm đôi để tách hột.

    Đun 80ml nước và 100g đường trên lửa vừa. Khi đường đã tan hoàn toàn, cho phần mận đã được cắt vào sên với 5g bột năng, 10g dấm táo, 10g đường mía trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

  • Xay các nguyên liệu

    Cho hạt điều đã được nấu, 220g kem dừa, mận đã sên, 2g muối, 5g dung dịch vani vào máy xay và xay cho đến khi hỗn hợp có kết cấu mịn màng.

  • Làm lạnh hỗn hợp

    Cho hỗn hợp ra hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh, dùng cây trộn bột để đẩy cho bề mặt kem được đều đẹo. Bạn có thể trang trí thêm cánh hoa hồng khô sau đó làm lạnh kem ít nhất 6 tiếng.

  • Thành phẩm

    Khi hỗn hợp đã đông thành kem, cho ra ngoài và đợi 2 phút. Dùng muỗng múc kem vào chén và thưởng thức thôi. Vị kem thơm mùi mận, béo vị kem dừa và hạt điều. Cho vào miệng lập tức tan ra và vô cùng thanh mát.

Mẹo thực hiện thành công:

  • Nấu hạt điều cho thật chín để tránh tình trạng hạt điều vẫn còn sống, làm kem sẽ không ngon.
  • Không nên sử dụng đường vì rất dễ khiến kem bị dăm đá.

Không cần phải mất nhiều thời gian và không cần sửa dụng whipping cream, chúng ta vẫn có thể làm được kem mận ngon mát như ý. Chúc các bạn thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube Ducan Kitchen

Từ khóa: Kem mận không whipping cream,cách làm kem mận chay,cách làm kem mận,kem mận chay,kem mận,vào bếp,cách làm kem mận chay,cách làm kem mận,kem mận chay,kem mận,vào bếp,cách làm kem mận chay,cách làm kem mận,kem mận chay,kem mận,vào bếp,