Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Kem lá dứa (lá nếp)

Cách làm kem lá dứa (lá nếp) mát lạnh đơn giản ai cũng thực hiện được

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món kem vốn là món tráng miệng lý tưởng được rất nhiều người yêu thích bởi sự mát lạnh cùng nhiều hương vị đa dạng được kết hợp với nhau. Vậy bạn đã thử qua món kem lá dứa (lá nếp) chưa? Nếu chưa thì để HAY ĂN mách cho bạn cách làm món kem lá dứa thơm ngon này nhé! Cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm Kem lá dứa (lá nếp)

Lá dứa (1 bó) Sữa tươi có đường Whipping cream Trứng gà Hương vani Corn syrup (Nước đường ngô) Đường (4.5 muỗng canh)

Cách chọn mua lá dứa tươi ngon làm kem

  • Lá dứa tươi ngon sẽ có màu xanh thẫm, láng bóng, ở mặt dưới có thể có màu xanh nhạt hơn một chút.
  • Ngoài ra, nên chọn lá dứa dài và to, đặc biệt lá non sẽ ngon hơn các lá già. Đồng thời, chọn lá không bị dập nát hay trầy xước quá nhiều, khi hửi cũng nghe được mùi thơm dịu nhẹ rất dễ chịu.
  • Tránh mua các cây đã bị héo úa, chuyển sang vàng hoặc bị gãy và dập nát bởi đó là lá dứa để lâu ngày không nên sử dụng nữa.

Thông tin về whipping cream

  • Whipping cream còn được biết đến với tên gọi khác là kem sữa béo, có độ thơm nhè nhẹ và màu trắng ngà, chất sánh mịn, đặc hơn so với sữa thường.
  • Thành phần chính của whipping cream là từ sữa bò chưa tách bơ và hoàn toàn không chứa đường nên rất tiện lợi cho việc điều chỉnh độ ngọt khi sử dụng.
  • Whipping cream thường được sử dụng nhằm tạo độ thơm béo cho các món ăn, đặc biệt là nguyên liệu gần như không thể thiếu trong các món bánh như: bánh kem, pudding, panna cotta,...

Nguyên liệu làm món kem lá dứa (lá nếp)

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, cây đánh trứng, rây, ,...

Cách chế biến Kem lá dứa (lá nếp)

  • Xay và lọc nước lá dứa

    Đầu tiên, lá dứa mua về dùng dao cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Sau đó, cho vào cối xay sinh tố cùng 250ml sữa tươi có đường tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa trong khoảng 3 - 5 phút.

    Khi thấy hỗn hợp đã sánh mịn thì tắt máy, tiến hành lược lấy nước cốt bằng khăn sạch hoặc rây đều được cả nhé!

    Mách nhỏ:

    • Muốn màu lá dứa được đẹp mà còn giảm được vị đắng thì dùng nước ấm ngâm khoảng 5 - 10 phút rồi mới xay.
    • Nếu không có máy xay bạn có thể giã nhuyễn lá dứa cho nát rồi trộn và bóp với nước sau đó đem lược lại là được.
  • Trộn hỗn hợp trứng với đường

    Kế đến, chuẩn bị 1 cái tô rồi cho 3 quả trứng gà, 4.5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hương vani và 2 muỗng canh corn syrup (nước đường ngô) vào.

    Bạn dùng cây đánh trứng đánh cho hỗn hợp được hòa tan tạo thành hỗn hợp màu vàng nhạt, sánh mịn khi nhấc cây đánh trứng hỗn hợp chảy sợi xuống là đạt

  • Nấu hỗn hợp lá dứa với trứng

    Kế đến, bắc cái nồi lên bếp cùng hỗn hợp lá dứa vừa lược, nấu với lửa nhỏ trong khoảng 5 - 7 phút.

    Khi thấy hỗn hợp bắt đầu nóng thì bạn tắt bếp, cho từ từ vào tô trứng vừa đánh, dùng cây đánh trứng khuấy nhẹ tay theo 1 chiều nhất định để cả 2 được hòa tan với nhau.

    Tiếp đến, bạn dùng rây lược lại hỗn hợp này 1 lần nữa để tránh trứng gà và cặn lá dứa còn sót lại sẽ làm cho kem bị lợn cợn.

    Cuối cùng, lấy 1 cái nồi mới rồi cho hỗn hợp lá dứa và trứng vào, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ khoảng 7 - 10 phút đến khi sôi lại thì tắt bếp, cho ra tô, để nguội 15 phút.

    Mách nhỏ: Tránh làm kem bị cháy và vón cục thì bạn không nên nấu với lửa quá lớn và phải liên tục khuấy đều.
  • Trộn hỗn hợp lá dứa với whipping cream

    Khi thấy hỗn hợp lá dứa đã nguội, bạn cho vào giữ lạnh từ 1 - 2 tiếng trong tủ lạnh để hỗn hợp lá dứa hơi sánh lại.

    Kế đến, lấy tô lá dứa ra rồi cho 300ml whipping cream vào hỗn hợp này xong trộn đều tay lên để hỗn hợp được đồng nhất và bông nhẹ tạo được vân là được.

    Sau đó cho hỗn hợp này vào ngăn đông tủ lạnh 4 - 5 tiếng là có thể đem ra thưởng thức được rồi nhé!

  • Thành phẩm

    Kem lá dứa (lá nếp) có một màu xanh tươi mát thật đẹp mắt, khiến mọi người không thể rời mắt khỏi nó được luôn đấy!

    Điểm thú vị của món kem này đó chính là hương thơm dịu nhẹ lá dứa cùng chất kem mềm mịn, vừa béo vừa ngọt nhưng lại không hề bị gắt.

    Món kem này mà làm món tráng miệng sau mỗi bữa cơm hay để nhâm nhi thưởng thức 1 bộ phim hay thì đúng là "tuyệt vời ông mặt trời" luôn!

Món kem lá dứa (lá nếp) siêu mát lạnh, thơm ngon mà còn cực kì dễ làm rất phù hợp để bạn chiêu đãi cả gia đình một món tráng miệng thật hấp dẫn mà ai ăn cũng sẽ thích mê. Mong rằng công thức trên sẽ thật hữu ích với bạn nhé!

Từ khóa: Kem lá dứa (lá nếp),kem lá dứa,cách làm kem lá dứa,cách làm kem lá nếp,kem lá nếp,cách làm kem,kem lá dứa,cách làm kem lá dứa,cách làm kem lá nếp,kem lá nếp,cách làm kem,kem lá dứa,cách làm kem lá dứa,cách làm kem lá nếp,kem lá nếp,cách làm kem,