Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Kem kitkat matcha trà xanh

Cách làm kem kitkat matcha trà xanh ngọt ngào thơm béo cực đơn giản

  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu ai là fan của kit kat matcha ngọt ngào thơm lừng thì chắc hẳn là không nên bỏ qua món kem kitkat matcha trà xanh này đâu đấy! Với công thức vô cùng đặc biệt, bạn sẽ có ngay cho mình một món kem mát lạnh, thơm ngon cực hấp dẫn. Cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay thôi nào nhé!

Nguyên liệu làm Kem kit kat matcha trà xanh

Bánh kitkat matcha (loại 17gr/ túi 2 bánh) Kem vani (hộp 450ml) Sữa tươi nguyên kem Đường bột Socola đen Hạt socola chip Mứt mâm xôi

Kitkat matcha (kitkat trà xanh) mua ở đâu?

Bạn có thể tìm mua kitkat matcha trà xanh tại các cửa hàng Bách hóa XANH hoặc mua qua trang thương mại điện tử hayan.vn với giá dao động 12.000 - 115.000 đồng tuỳ vào thanh bánh lẻ hay các thanh bánh được đóng trong túi lớn.

Nguyên liệu làm kem kit kat matcha trà xanh

Cách chế biến Kem kit kat matcha trà xanh

  • Đổ khuôn kem

    Đầu tiên bạn trải 1 lớp giấy nến ra khuôn, sau đó múc 1/2 hộp kem vani cho vào và dàn đều ra khuôn kem. Sau khi dàn được 1 lớp dày khoảng 1 - 2 cm thì bạn rải lên trên mặt kem 1 ít socola chip và 1 ít mứt mâm xôi.

    Tiếp đến, bạn đặt các thanh kit kat trà xanh lên trên để tạo lớp nhân kem giòn xốp.

    Sau đó bạn tiếp tục phủ lên 1/2 phần kem vani còn lại trong hộp và tương tự tiếp đó là 1 ít mứt mâm xôi, socola chip và các thanh bánh kitkat trà xanh còn lại.

    Sau khi đổ khuôn xong thì bạn kem vào tủ lạnh trong 3 - 4 giờ để kem đông hoàn toàn.

    Mách bạn: Tùy vào sở thích, bạn có thể sử dụng các loại trái cây khô khác cho phần nhân của kem nhé.
  • Nấu hỗn hợp socola

    Cho vào nồi 200ml sữa tươi nguyên kem cùng 20gr đường bột. Đặt lên bếp đun cho hỗn hợp sữa hơi ấm lên thì cho tiếp vào nồi 150gr socola đen, vừa đun vừa khuấy đều cho socola tan hoàn toàn.

    Sau đó tắt bếp, nhấc nồi xuống và để cho socola nguội bớt.

    Lưu ý: bạn không nên đun lâu hay đun sôi phần kem socola này nhé, nó sẽ bị tách bơ và làm socola xuất hiện tình trạng vón cục lại đấy.

  • Hoàn thành

    Lấy khuôn kem ra rồi nhẹ nhàng lật úp lại để lấy phần kem ra ngoài. Đặt kem lên khuôn có rãnh và lót dưới khuôn là 1 cái đĩa để hứng phần socola.

    Khi socola đã nguội, bạn gõ lớp giấy nến trên tảng kem rồi rót nhẹ phần socola này lên trên kem để tạo lớp áo socola bên ngoài.

    Sau đó bạn cho ngược lại vào tủ lạnh và để thêm 2 tiếng nữa cho lớp socola đông lại và bám chặt vào kem.

    Khi kem đã đông hoàn toàn thì bạn lấy ra rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, vậy là bạn đã hoàn thành xong rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Với các lớp phủ màu nâu bóng của socola cùng lớp kem vani trắng ngần kết hợp cùng màu xanh của kitkat, màu đỏ của mâm xôi giúp món kem vô cùng đẹp mắt.

    Món kem với vị ngon đặc biệt được kết hợp giữa vị ngọt lịm của kem vani, chua chua của mứt mâm xôi, đắng nhẹ của socola và đặc biệt là mùi thơm lừng cùng sự giòn xốp của những thanh bánh kitkat matcha, khiến bạn đã ăn là sẽ "say đắm" ngay với sự thơm ngon, hấp dẫn này khó cưỡng đấy!

Với cách làm kem kit kat matcha trà xanh mà HAY ĂN vừa giới thiệu hy vọng bạn sẽ giúp cho gia đình có được những giây phút tuyệt vời bên nhau cùng thưởng thức món kem mát lạnh, đặc biệt này nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Kem kitkat matcha trà xanh,kem kitkat matcha,kem kitkat trà xanh,cách làm kem kitkat matcha,cách làm kem kitkat trà xanh,cách làm kem kitkat,kem kitkat matcha,kem kitkat trà xanh,cách làm kem kitkat matcha,cách làm kem kitkat trà xanh,cách làm kem kitkat,kem kitkat matcha,kem kitkat trà xanh,cách làm kem kitkat matcha,cách làm kem kitkat trà xanh,cách làm kem kitkat,