Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Kem dừa sáp

Cách làm kem dừa sáp dâu tây béo ngậy, thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay hãy cùng vào bếp khám phá ngay cách làm món kem lạ miệng từ quả dừa sáp béo ngậy kết hợp với dâu tây độc đáo cùng cách chế biến đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Nhanh tay trổ tài thực hiện món kem đặc biệt, vô cùng hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Kem dừa sáp

Dừa sáp Dâu tây Chanh Sữa chua (1 hũ) Sữa đặc Sữa tươi ít đường Đường Đậu phộng rang

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn dừa sáp dẻo ngon đúng cách

  • Để mua được dừa sáp ngon, bạn cần chọn những trái dừa sáp có lớp vỏ màu nâu, kích cỡ trung bình khoảng 1kg.
  • Bạn có thể kiểm tra bằng cách lắc thử, vì dừa sáp có phần nước đặc sệt nên khi lắc sẽ không nghe tiếng động quá lớn, nếu bạn nghe được tiếng nước quá to thì có thể là dừa nước thường.
  • Dừa sáp có trong lượng khá nhẹ, không nên mua những quả đã bị bể hoặc đã vỡ rồi vì không đảm bảo được độ ngon của dừa sáp.

Cách chọn mua dâu tây tươi ngon

  • Những quả dâu tây ngon là những quả có màu đỏ tươi, bề mặt có nhiều hạt nhỏ, các hạt có khoảng cách càng thưa càng tốt.
  • Ưu tiên chọn những quả có phần cuống màu xanh tươi, còn dính chặt vào phần thân quả dâu.
  • Không nên chọn mua những quả dâu đã bị dập nát hoặc trầy xước quá nhiều, vì chúng sẽ ảnh hưởng đến hương vị, giá trị dinh dưỡng của quả dâu.

Nguyên liệu làm kem dừa sáp

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, rổ, , khuôn,...

Cách chế biến Kem dừa sáp

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn đập trái dừa sáp làm đôi, múc phần nước dừa vào một cái tô riêng rồi dùng muỗng cạo sạch phần cơm dừa cho ra tô khác.

    Dâu tây cắt bỏ phần cuống, rửa sạch rồi cho ra rổ để ráo.

  • Xay dừa sáp, dâu tây và sữa

    Cho vào máy xay sinh tố phần cơm dừa sáp, 300gr dâu tây cùng 220ml sữa tươi ít đường, 100ml sữa chua, phần nước dừa sáp, 70gr đường, 3 muỗng canh sữa đặc và vắt lấy nước cốt 1/2 quả chanh vào.

    Sau đó, nhấn nút, xay hỗn hợp này thật nhuyễn trong khoảng 3 - 5 phút.

  • Đổ khuôn và làm lạnh

    Tiếp đến bạn đổ hỗn hợp này ra khuôn tùy thích rồi đem bỏ vào tủ lạnh làm đông trong vòng 2 - 3 giờ.

    Mách bạn: Nếu bạn muốn ăn kem mềm, dẻo thì có thể làm lạnh trong mát tủ lạnh từ 6 - 8 tiếng nhé!
  • Thành phẩm

    Kem dừa sáp sau khi làm lạnh thì bạn có thể thưởng thức được rồi.

    Khi ăn, kem béo ngậy và thơm lừng mùi vị đặc trưng của dừa sáp, vị dâu chua nhẹ giúp cân bằng lại vị béo khiến bạn sẽ đỡ ngán và tăng thêm vị ngon.

    Bạn thêm vào 1 ít đậu phộng rang để ăn kèm nữa là không còn gì tuyệt hơn. Tin chắc rằng cả nhà bạn sẽ thích mê món kem này đấy!

Với cách làm kem dừa sáp thơm ngon, béo ngậy mà HAY ĂN vừa giới thiệu đến bạn, chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình bạn thích mê đấy! Nhanh lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều bạn bè cùng biết nhé!

Từ khóa: Kem dừa sáp,cách làm kem dừa sáp dâu tây,cách làm kem dừa sáp,kem dừa sáp dâu tây,kem dừa sáp,cách làm kem dừa,cách làm kem dừa sáp dâu tây,cách làm kem dừa sáp,kem dừa sáp dâu tây,kem dừa sáp,cách làm kem dừa,cách làm kem dừa sáp dâu tây,cách làm kem dừa sáp,kem dừa sáp dâu tây,kem dừa sáp,cách làm kem dừa,