Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kem dưa lưới với trứng gà

Cách làm kem dưa lưới với trứng gà mới lạ, mát lạnh, giải nhiệt ngày nóng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Dưa lưới là loại quả được nhiều người yêu thích với vị thơm, ngọt nhẹ và có nhiều tác dụng giải nhiệt cho cơ thể. Cùng chuyên trang Vào bếp khám phá cách làm kem dưa lưới với trứng gà mát lạnh, đánh tan cái nóng ngày hè tại nhà, thực hiện món kem này ngay nào!

Nguyên liệu làm Kem dưa lưới với trứng gà

Dưa lưới (khoảng 700gr) Lòng đỏ trứng gà Whipping cream (Kem sữa tươi) Chiết xuất vani (hoặc 1 ống bột vani) Đường cát (khoảng 130gr hoặc tùy theo độ ngọt bạn muốn) Bột năng (khoảng 15gr)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn dưa lưới tươi ngon

  • Vỏ ngoài: có những đường vân nổi lên rõ ràng, màu xanh. Tránh chọn các quả có đường vân dần chuyển sang màu nâu, bị sứt mẻ.
  • Cân nặng: nếu bạn chọn những quả muốn bảo quản trong vài ngày thì chọn những hơi nặng một chút, còn nếu mua về thưởng thức ngay thì chọn những quả nặng vừa phải hoặc hơi nhẹ.
  • Mùi hương: quả dưa ngon sẽ có mùi thơm dịu nhẹ. Còn nếu có mùi khó chịu thì không nên mua những quả đó.
  • Tiếng động: cầm dưa đưa lên gần tai và lắc nhẹ. Nếu nghe trong dưa có tiếng động đậy nhẹ là dưa đã chín, có thể mua về thưởng thức ngay.

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Bạn có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.
  • Để kiểm tra trứng còn mới hay không, bạn hãy lắc nhẹ, nếu không có sự chuyển động là trứng còn mới, nếu chuyển động mạnh, trứng đã cũ.
  • Đối với những trứng gà có vỏ ngoài cứng, bạn hãy quan sát xem có một lớp phấn mỏng bao quanh vỏ hay không, nếu có là trứng tươi.
  • Với món kem dưa lưới này, bạn có thể sử dụng trứng gà ta còn tưới mới là tốt nhất, nếu không có thể thay bằng trứng gà công nghiệp cũng được nha.

Nguyên liệu làm kem dưa lưới với trứng gà

Dụng cụ thực hiện

Máy xay, máy đánh trứng, nồi, muỗng, hộp đựng, phới lồng, dao,...

Cách chế biến Kem dưa lưới với trứng gà

  • Sơ chế và xay dưa lưới

    Dưa lưới bạn cắt làm đôi, dùng muỗng nạo bỏ phần hạt, rồi cắt bỏ phần đầu.

    Dựng thẳng trái dưa lưới lên, sau đó dùng dao gọt vỏ theo hướng từ trên xuống, cắt miếng nhỏ khoảng 2 lóng tay.

    Cho dưa lưới vào máy xay sinh tố xay đến khi nhuyễn mịn.

  • Làm hỗn hợp kem

    Cho vào nồi 3 cái lòng đỏ trứng gà, 13 muỗng canh đường cát trắng, 1.5 muỗng cà phê bột năng. Dùng phới lồng đánh khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp trứng chuyển màu vàng sáng như kem trứng.

    Tiếp đến cho dưa lưới đã xay nhuyễn vào hỗn hợp trứng.

    Bắc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ. Dùng phới lồng khuấy đều tay khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp sôi, sánh mịn, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp, để nguội.

  • Đánh whipping cream

    Cho whipping cream vào tô, dùng máy đánh trứng đánh khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp bông mềm, tạo chóp là được.

    Lưu ý: Không nên đánh quá lâu sẽ dễ làm whipping cream bị tách nước.
  • Trộn hỗn hợp kem với whipping cream

    Cho whipping cream vào hỗn hợp dưa lưới đã nguội, thêm 1 muỗng cà phê chiết xuất vani, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện đồng nhất là được.

  • Đổ khuôn và làm lạnh

    Cho hỗn hợp kem vào hộp đựng, đậy nắp để ngăn đá tủ lạnh.

    Khoảng 1 tiếng bạn đảo kem 1 lần để kem không bị dăm đá. Thực hiện 3 - 4 lần, để kem khoảng 6 tiếng trong ngăn đá tủ lạnh là có thể ăn được.

  • Thành phẩm

    Vậy là món kem dưa lưới đã hoàn thành rồi, bạn múc kem ra ly và thưởng thức thôi.

    Kem thơm mùi đặc trưng của dưa lưới, ngọt mát xua tan cái nóng oi bức của mùa hè. Cùng vào bếp trổ tài thực hiện chiêu đãi cả nhà nha.

Mẹo thực hiện thành công

  • Sử dụng lòng đỏ trứng để làm kem vì lòng đỏ trứng chính là chất nhũ hóa tự nhiên mà chỉ có trong dòng kem cao cấp hoặc kem Homemade mới có. Và lòng đỏ trứng sẽ an toàn và đảm bảo hơn là sử dụng chất nhũ hóa công nghiệp. Lòng đỏ trứng giúp kem được mềm mượt, bông, xốp.
  • Nên sử dụng vani để thành phẩm không bị tanh mùi trứng nếu bạn sử dụng trứng gà công nghiệp.

Trên đây là bài viết hướng dẫn làm kem dưa lưới mềm bở, thơm ngon, mát lạnh cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Ari Huyền Daisy.

Từ khóa: Kem dưa lưới với trứng gà,cách làm kem dưa lưới với trứng gà,món kem dưa lưới,cách làm kem dưa lưới,kem dưa lưới,làm kem dưa lưới,cách làm kem dưa lưới với trứng gà,món kem dưa lưới,cách làm kem dưa lưới,kem dưa lưới,làm kem dưa lưới,cách làm kem dưa lưới với trứng gà,món kem dưa lưới,cách làm kem dưa lưới,kem dưa lưới,làm kem dưa lưới,