Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố

 • Chuẩn bị

  40 phút
 • Chế biến

  8 giờ
 • Độ khó

  Dễ

Vào những ngày oi bức không gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức một ly kem ngọt ngào, mát lạnh. Bạn có tin chỉ với 1 chiếc máy xay sinh tố và không cần nhiều nguyên liệu cầu kỳ vẫn có thể làm kem dừa hấp dẫn? Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN học cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố nhé!

Nguyên liệu làm Kem dừa bằng máy xay sinh tố

Lòng đỏ trứng Đường Nước cốt dừa Bột năng Cơm dừa Whipping cream Vani (vani lỏng - có thể thay bằng 1 ống vani bột)

Nguyên liệu làm kem dừa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố (chọn máy có công suất cao, từ 300 W, dung tích cối khoảng 1 lít trở lên để xay hết nguyên liệu 1 lần và tránh bị văng ra ngoài), cây đánh trứng, nồi, chảo, rây bột.

Cách chế biến Kem dừa bằng máy xay sinh tố

 • Đánh lòng đỏ trứng và nước cốt dừa

  Cho đường và tô lòng đỏ trứng, đánh đều hỗn hợp bằng cây đánh trứng cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt thì ngừng.

  Tiếp đó, đặt nồi nước cốt dừa lên bếp đun nóng, sau khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, đổ nước cốt dừa vào tô trứng và đánh cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.

 • Trộn bột năng và rang cơm dừa

  Rây bột năng vào tô hỗn hợp, đánh đều thêm lần nữa rồi đổ nó vào nồi đun sôi, sau khi thấy hỗn hợp sôi thì tắt bếp để nguội.

  Cơm dừa cho vào chảo rang với lửa nhỏ trong vài phút cho đến khi cơm dừa chuyển màu vàng nâu thì bạn cho nó vào tô hỗn hợp cùng với vani lỏng, dùng cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp.

 • Xay whipping cream

  Tiếp theo, bạn cho kem béo vào máy xay sinh tố, xay cho tới khi kem bông lên. Sau đó bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa (đã nguội) bên trên vào, tiếp tục xay tới khi hòa quyện.

 • Làm đông kem

  Bước sau cùng bạn cho hỗn hợp kem ra hủ đựng và cho vào tủ lạnh để khoảng 6 tiếng thì lấy kem ra ngoài. Dùng muỗng lấy kem múc từng viên kem cho ra đĩa.

 • Thành phẩm

  Trang trí đĩa kem với đậu phộng, hạnh nhân, trái cây khô hay chocolate chips… tùy thích để ăn kèm tăng thêm hương vị bạn nhé. Hương vị thơm béo cửa nước cốt và whipping cream sẽ tạo ra một món kem ăn vào là "cực đã".

Bạn thấy không chỉ với những nguyên liệu không quá đắt tiền, cũng không khó kiếm bạn đã có thể làm kem dừa bằng máy xay sinh tố thơm ngon chiêu đãi cả gia đình mình vào dịp cuối tuần rồi! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Kem dừa,cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố,cách làm kem dừa,cách làm kem dừa ngon,làm kem bằng máy xay sinh tố,vào bếp,cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố,cách làm kem dừa,cách làm kem dừa ngon,làm kem bằng máy xay sinh tố,vào bếp,cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố,cách làm kem dừa,cách làm kem dừa ngon,làm kem bằng máy xay sinh tố,vào bếp,