Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm kem đậu xanh tại nhà thơm ngon, mát lạnh ăn là mê
Chế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Mùa hè nắng nóng như thế này mà được thưởng ngay một ly kem thì còn gì bằng. Nhưng ăn bên ngoài không đảm bảo vệ sinh thế thì tại sao bạn không cùng HAY ĂN làm ngay một ly kem đậu xanh tươi ngon, mát lạnh tại nhà? Cùng vào bếp ngay nhé!
Nguyên liệu làm Kem đậu xanh
Đậu xanh Đường trắng Sữa Kem tươiDụng cụ thực hiện
khuôn làm kem, que kem, máy xay sinh tố
Cách chế biến Kem đậu xanh
-
Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh rửa sạch, ngâm đậu trong nước ấm khoảng 2 giờ cho đậu nở ra. Khi đậu đã nở, dùng tay chà sát đậu để loại bỏ vỏ đậu.
-
Hấp và xay đậu
Cho đậu vào nồi hấp để đậu được chín mềm. Đậu đã nấu, sữa, đường, kem tươi cho vào máy xay sinh tố.
-
Làm kem đậu xanh
Xay mịn hỗn hợp trên rồi rót ra khuôn làm kem.
Đậy nắp khuôn làm kem và cắm que kem vào, cho vào tủ đông qua đêm. Sáng mai bạn có ngay những que kem để thưởng thức.
-
Thành phẩm
Vị bùi bùi của đậu xanh, vị béo ngậy của kem tươi và sữa, vị ngọt thanh của đường, tất cả hòa quyện lại cùng với nhau trong một que kem mát lạnh. Bạn chẳng cần phải tốn tiền ra ngoài hàng mua những que kem đắt đỏ, ít ỏi không đủ ăn.
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ dàng tìm mua, những que kem chất lượng luôn có sẵn trong ngăn đá tủ lạnh nhà bạn. Quá tiện phải không nào?
Trên đây, HAY ĂN hướng dẫn các bạn Cách làm kem đậu xanh tươi ngon, mát lạnh tại nhà, còn chần chừ gì mà không trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức, xua tan cái nóng oi bức của mùa hè năm nay.
Từ khóa: Kem đậu xanh,cách làm kem tại nhà,cách làm kem đậu xanh tại nhà,kem đậu xanh,kem,cách làm kem tại nhà,cách làm kem đậu xanh tại nhà,kem đậu xanh,kem,cách làm kem tại nhà,cách làm kem đậu xanh tại nhà,kem đậu xanh,kem,