Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa bằng máy xay sinh tố dẻo mịn thơm ngon
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem đậu xanh nước cốt dừa bằng máy xay sinh tố
Đậu xanh cà vỏ Bột bắp Sữa đặc Sữa tươi không đường Nước cốt dừaCách chọn mua nguyên liệu thơm ngon
Cách chọn mua đậu xanh thơm ngon
- Đậu xanh làm kem bạn dùng đậu xanh đã được cà vỏ. Đối với loại đậu đã cà vỏ bạn lưu ý chọn những hạt đậu sáng bóng, màu vàng tươi, kích thước và màu sắc các hạt đều nhau.
- Bạn kiểm tra độ mẩy của đậu bằng cách bấm ngón tay vào hạt đâu, nếu bạn đậu giòn, dễ vỡ nhưng không tạo nhiều vụn nhỏ thì đó là đậu xanh ngon.
- Đậu xanh còn mới thường có mùi thơm nhẹ, đặc trưng của đậu xanh. Tránh chọn mua đậu có mùi ẩm mốc hay những mùi lạ.
- Tránh chọn những hạt đậu có nốt đen, xỉn màu, các hạt to nhỏ không đều nhau. Đặc biệt không chọn đậu xanh đã có hiện tượng bị mối, mọt ăn hay có nhiều hạt sạn đen.
Cách chọn mua nước cốt dừa thơm ngon
- Bạn nên chọn mua nước dừa mới vắt, không có mùi hôi, chua.
- Bạn có thể mua nước cốt dừa tại siêu thị, hệ thống cửa hàng của Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến tại trang web hayan.vn.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà qua công thức hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN.
Bột bắp (bột ngô) là bột gì? Có thể mua ở đâu?
- Bột bắp hay bột ngô được sản xuất từ lõi của hạt bắp, đây là loại bột mịn thường được sử dụng để tạo độ kết dính và là chất làm đặc trong một số món ăn, món bánh.
- Bạn có thể mua bột bắp tại siêu thị, hệ thống cửa hàng của Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến tại trang web hayan.vn.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, tô, hộp nhựa, khuôn kem,...
Cách chế biến Kem đậu xanh nước cốt dừa bằng máy xay sinh tố
-
Nấu đậu xanh
Bạn ngâm đậu xanh vào nước khoảng 4 tiếng hoặc ngâm qua đêm sau đó rửa sạch.
Cho vào rồi thêm nước xâm xấp mặt đậu xanh rồi nấu trên lửa vừa khoảng 15 phút cho đậu chín mềm, vừa nấu bạn vừa vớt bỏ bọt, thấy đậu nát ra thì tắt bếp nha!
-
Xay đậu với nước cốt dừa
Đợi đậu xanh nguội bớt thì cho vào máy xay sinh tố thêm 100ml nước cốt dừa rồi xay nhuyễn mịn hỗn hợp.
-
Nấu hỗn hợp sữa đậu
Cho vào nồi 200ml sữa tươi không đường, 150gr sữa đặc khuấy tan sữa rồi cho 15gr bột bắp khuấy tan hỗn hợp.
Cho nồi lên bếp nấu lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy để tránh vón cục, nấu khoảng 3 - 4 phút cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Đợi hỗn hợp sữa nguội, bạn tiếp tục cho vào máy xay sinh tố xay chung với đậu xanh cốt dừa 1 lần nữa cho nhuyễn mịn là hoàn thành.
-
Hoàn thành
Cho hỗn hợp đậu xanh xay nhuyễn vào hộp hoặc khuôn làm kem, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng là có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Kem đậu xanh nước cốt dừa bằng máy xay sinh tố dẻo mịn mát lạnh. Kem ngọt vừa thơm mùi nước cốt dừa hào quyện với đậu xanh béo ngậy, kem không bị dăm đá.
Vào những ngày nắng nóng ăn kem mát lạnh vô cùng thơm ngon bạn nhé!
Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn bạn hoàn thành món kem đậu xanh nước cốt dừa bằng máy xay sinh tố dẻo mịn thơm ngon rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: Kem đậu xanh nước cốt dừa bằng máy xay sinh tố,cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa,cách làm kem đậu xanh,cách làm kem nước cốt dừa,cách làm kem,cách làm kem bằng máy xay sinh tố,cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa,cách làm kem đậu xanh,cách làm kem nước cốt dừa,cách làm kem,cách làm kem bằng máy xay sinh tố,cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa,cách làm kem đậu xanh,cách làm kem nước cốt dừa,cách làm kem,cách làm kem bằng máy xay sinh tố,