Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm kem chiên giòn thơm ngon đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem chiên giòn
Kem đóng hộp (khoảng 2 viên) Bánh mì sandwich Bột chiên giòn Bột chiên xù Trứng gàMua nguyên liệu làm kem chiên ở đâu?
- Bánh mì sandwich, kem đóng hộp hay các loại bột chiên bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị Bách hoá XANH ở khu vực gần nhà hay lân cận hoặc mua online tại hayan.vn.
- Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm bánh mì và kem theo vị ưa thích tại nhà với hướng dẫn của HAY ĂN nhé!
Cách chế biến Kem chiên giòn
-
Cán dẹt và tạo hình bánh sandwich
Bạn đặt bánh mì sandwich lên thớt và dùng ly hình trụ tròn (hoặc cây lăn bột) cán dẹt lần lượt hết 4 lát bánh mì.
Sau đó, chồng 2 miếng bánh mì lên nhau và dùng miệng ly đặt lên trên rồi ấn xuống để tạo thành hình tròn. Kế đến, dùng dao cắt hết phần viền bánh thừa bên ngoài ly.
Tiếp tục làm tương tự đối với 2 lát bánh mì còn lại.
-
Bọc nhân kem
Bạn cho vào chén 5gr bột chiên giòn và đổ vào một ít nước rồi khuấy lên để bột tan đều.
Tiếp theo, tách từng lát bánh mì để chúng rời ra. Bạn dùng bột vừa pha thoa bên ngoài rìa 1 lát bánh mì rồi múc kem cho vào giữa, sau đó dùng lát bánh thứ 2 xếp cho kín mép với lớp bánh bên dưới.
Bạn làm tương tự đối với 2 lát bánh mì còn lại nhé.
Mách nhỏ: Bạn có thể dùng bột mì hoặc bột năng để thay thế bột chiên giòn nhé. -
Làm đông bánh mì nhân kem
Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh sandwich nhân kem lại và cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 tiếng đến khi kem hoàn toàn đông cứng hoàn toàn.
-
Phủ bột và chiên giòn
Đập 2 quả trứng ra chén và đánh trứng thật đều tay. Cho 50gr bột chiên giòn, 50gr bột chiên xù ra từng chén.
Sau khi bánh đông, bạn lấy ra khỏi tủ lạnh rồi gỡ màng bọc thực phẩm ra. Kế đến, lần lượt nhúng bánh qua một lớp trứng, rồi tiếp tục nhúng vào bột chiên giòn, sau đó nhúng lại vào trứng và cuối cùng là lăn qua bột chiên xù. Làm tương tự với phần bánh bọc kem còn lại.
Cho vào nồi hoặc chảo lòng sâu 250ml dầu lên rồi cho bếp, khi dầu nóng cho từng miếng bánh bọc kem vào chiên.
Bạn chỉ cần chiên khoảng 30 giây hoặc canh cho đến khi lớp vỏ bánh ngả màu vàng giòn hai mặt thì vớt ngay ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
-
Thành phẩm
Kem chiên với lớp bánh sandwich phủ bột giòn rụm bọc lấy lớp kem ngọt lịm, mát lạnh bên trong tạo nên một hương vị độc đáo khó cưỡng.
Bạn chỉ cần cắn một miếng thì vị giác sẽ được trải nghiệm từ nóng sang lạnh trên đầu lưỡi chỉ trong chốc lát. Món kem chiên này ăn khi còn nóng hổi là ngon nhất nhé!
Trên đây là công thức làm món kem chiên giòn thơm, lạ miệng và cực kỳ đơn giản mà ai cùng có thể làm được. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công để có một món ngon nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè của mình nhé!
Từ khóa: Kem chiên giòn,kem chiên,cách làm kem chiên,làm kem chiên,kem chiên giòn,cách làm kem,kem chiên,cách làm kem chiên,làm kem chiên,kem chiên giòn,cách làm kem,kem chiên,cách làm kem chiên,làm kem chiên,kem chiên giòn,cách làm kem,