Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm kem cam sữa chua không cần Whipping cream thơm ngon
Chuẩn bị
20 phútChế biến
7 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cách làm kem cam sữa chua không cần Whipping cream
Cam tươi Sữa tươi không đường Sữa đặc Mật ongDụng cụ: đồ vắt cam, nồi, khuôn làm kem,...
Cách chế biến Cách làm kem cam sữa chua không cần Whipping cream
-
Vắt cam
Cam mua về rửa sạch, cắt làm đôi.
Dùng đồ vắt cam vắt lấy nước của 3 trái cam vừa mới cắt. Sau đó, cho nước cam vào 1 cái chén.
-
Làm lớp kem cam
Bạn cho 3 muỗng cà phê mật ong vào chén nước cam rồi khuấy cho mật ong tan ra..
Kế đến, cho phần nước cam mật ong này vào 1/2 khuôn kem rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút.
-
Nấu sữa
Cho vào nồi 220ml sữa tươi không đường, 50g sữa đặc, 1 thìa cà phê vani rồi vừa trộn đều vừa nấu trên lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi nhẹ (khoảng 80 độ C)
Lưu ý: Không đun sôi mạnh sữa sẽ khiến sữa bị vón, đóng màng và mất chất.
-
Trộn nguyên liệu
Bạn tắt bếp rồi cho 1 hũ sữa chua vào nồi, khuấy đều cho sữa chua tan ra và để nguội.
-
Đổ khuôn
Lấy khuôn kem cam trong tủ lạnh ra, đổ phần sữa vừa làm vào rồi gắn que kem lên. Sau đó, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 - 6 tiếng rồi lấy ra thưởng thức.
-
Thành phẩm
Bạn muốn lấy kem ra khỏi khuôn dễ dàng thì đem ra ngoài để khoảng 5 phút cho tan lớp đá bên ngoài ra. Kem có vị ngọt của mật ong, thơm mùi cam kết hợp với phần sữa beo béo ăn vừa ngon vừa mát lạnh. Hãy thực hiện ngay món kem cam sữa chua này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Vậy là đã hoàn thành xong món kem cam sữa chua rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Cười Khúc Khích
Từ khóa: Kem cam sữa chua,cách làm kem cam sữa chua,kem cam sữa chua ngon,hướng dẫn làm kem cam sữa chua,kem cam sữa chua,vào bếp,cách làm kem cam sữa chua,kem cam sữa chua ngon,hướng dẫn làm kem cam sữa chua,kem cam sữa chua,vào bếp,cách làm kem cam sữa chua,kem cam sữa chua ngon,hướng dẫn làm kem cam sữa chua,kem cam sữa chua,vào bếp,