Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Kem cam hộp

Cách làm kem cam hộp mịn thơm, mát lạnh, đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn có thể tự làm những món kem ngon tại nhà với công thức cực kì đơn giản mà hương vị thơm ngon, chất lượng không khác gì những cây kem trên thị trường. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay kem cam hộp mát mịn, vừa làm món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Kem cam hộp

Cam (cam ngọt) Trứng gà Kem sữa đặc (độ béo trên 35% hoặc sử dụng 150ml whipping cream) Đường Bột năng Bột vani

Cách chọn mua cam ngon ngọt

  • Bạn nên chọn cam vàng để làm kem, vì loại cam này ngọt và mọng nước, ngoài ra sẽ làm kem của bạn đậm màu sắc hơn.
  • Bạn nên chọn những quả cam với lớp vỏ căng mọng nước, khi bóp cảm thấy mềm nhẹ và có tinh dầu. Đây là những quả cam còn tươi mới.
  • Chọn những quả cam cầm có cảm giác nặng tay, hình dáng cân đối, không méo mó.
  • Không chọn những quả cam khi bóp cảm giác mềm nhũn, xuất hiện những vết thâm (mảng thâm lớn) trên bề mặt vỏ. Đây có thể là cam đã hái lâu ngày, sẽ dễ bị hư, úng.

Nguyên liệu làm kem cam hộp

Dụng cụ thực hiện

Dụng cụ vắt cam, phới lồng, nồi, ly, hộp nhựa,...

Cách chế biến Kem cam hộp

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cam rửa sạch, bổ đôi vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt và tép cam (khoảng 250ml nước cốt cam).

    Mẹo nhỏ: Bạn có thể sử dụng cam sành hoặc bất kì loại cam nào bạn thích nhưng hãy kiểm tra độ chua ngọt của cam để gia giảm đường cho phù hợp.

    Trứng gà bạn đập làm đôi, sau đó khéo léo tách lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng trứng.

  • Nấu hỗn hợp trứng

    Cho vào nồi 2 lòng đỏ trứng, 100gr đường cát trắng, 10gr bột năng, 1 ống bột vani, sau đó dùng phới lồng đánh đến khi trứng chuyển màu vàng sáng.

    Tiếp theo, cho hết phần nước cam vào nồi trứng khuấy đều.

    Cuối cùng, đặt nồi lên bếp bật lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh sệt lại.

  •  Làm kem cam

    Để hỗn hợp nguội thì cho 200ml kem sữa đặc (hoặc 150ml whipping cream đã đánh bông mềm) vào hỗn hợp, dùng phới lồng khuấy cho hỗn hợp đồng nhất.

    Mẹo nhỏ: Nếu bạn dùng whipping cream thì hãy để whipping cream vào tô và phới lòng vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi đánh bông. Không cần đánh bông cứng, đánh bông mềm là được.

    Cho hỗn hợp vào hộp, đậy kín để ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 - 8 tiếng không cần đảo kem vẫn cực dẻo mịn và thơm ngon.

    Cho kem cam ra ly thưởng thức ngay nào!

  • Thành phẩm

    Kem cam thơm lừng hương cam, vị kem ngọt, béo cực mát lạnh giúp bạn đánh bay cơn nóng tức thì.

    Món kem giải nhiệt mùa hè này chắc chắn sẽ làm cả nhà mình thích lắm bạn nha!

    Thêm một lựa chọn cho bạn, với một bài viết hướng dẫn khác về cách làm kem cam của HAY ĂN. Bạn có thể chọn một trong 2 bài hướng dẫn để thực hiện món kem cam này nhé! Chúc các bạn thành công.

Mẹo thực hiện thành công

  • Sử dụng lòng đỏ trứng để làm kem vì lòng đỏ trứng chính là chất nhũ hóa tự nhiên mà chỉ có trong dòng kem cao cấp hoặc kem Homemade mới có. Và lòng đỏ trứng sẽ an toàn và đảm bảo hơn là sử dụng chất nhũ hóa công nghiệp. Lòng đỏ trứng giúp kem được mềm mượt, bông, xốp.
  • Nên sử dụng vani để thành phẩm không bị tanh mùi trứng nếu bạn sử dụng trứng gà công nghiệp.

HAY ĂN đã hướng dẫn bạn hoàn thành món kem cam hộp mịn thơm, mát lạnh, đơn giản tại nhà rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Ari Huyền Daisy

Từ khóa: Kem cam hộp,cách làm kem cam hộp,kem cam hộp,cách làm kem cam,cách làm kem cam đơn giản,kem cam,cách làm kem cam hộp,kem cam hộp,cách làm kem cam,cách làm kem cam đơn giản,kem cam,cách làm kem cam hộp,kem cam hộp,cách làm kem cam,cách làm kem cam đơn giản,kem cam,