Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm kem cam chua ngọt dẻo mịn ngon mê ly tại nhà

Kem là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời vào ngày hè nóng bức. Hãy để HAY ĂN mách bạn cách làm kem cam chua ngọt dẻo mịn ngon mê ly tại nhà nhé!

Kem cam chua ngọt dẻo mịn là một trong những loại kem giúp bạn xua tan cái nắng nóng thích hợp nhất. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua chua ngọt ngọt của cam và sự béo, mát lạnh của kem sữa hứa hẹn sẽ mang đến một hương vị thơm ngon ngay tại nhà. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay với HAY ĂN nhé!

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
3 người

1 Nguyên liệu làm món kem cam chua ngọt dẻo mịn

Mẹo hay:

Để chọn được cam ngon, bạn nên mua cam vàng vì loại cam này ngọt, mọng nước, giúp kem đậm màu hơn. Bạn nên chọn những quả cam lớp vỏ căng mọng nước, khi bóp cảm thấy mềm nhẹ và có tinh dầu, cầm có cảm giác nặng tay, hình dáng cân đối.

2 Cách làm món kem cam chua ngọt dẻo mịn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cam bạn đem rửa sạch, bổ đôi vắt lấy khoảng 250 ml nước cốt, lọc bỏ hạt và tép cam. Trứng gà bạn đập làm đôi, sau đó khéo léo tách riêng lấy lòng đỏ và bỏ lòng trắng trứng.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Mách nhỏ: Bạn có thể sử dụng cam sành hoặc bất kỳ loại cam nào bạn thích nhưng hãy kiểm tra độ chua ngọt của cam trước khi làm để gia giảm đường cho phù hợp với khẩu vị.

Bước 2 Nấu hỗn hợp trứng

Bạn cho vào nồi 2 lòng đỏ trứng, thêm vào 100g đường cát trắng, 10g bột năng và 1 ống bột vani. Sau đó, bạn dùng phới lồng đánh đến khi trứng chuyển màu vàng sáng.

Nấu hỗn hợp trứngNấu hỗn hợp trứng

Tiếp theo, bạn cho hết phần nước cam vào nồi trứng khuấy đều, đổ vào 1 cái nồi đặt lên bếp bật lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại là được.

Bước 3 Làm kem cam

Sau khi hỗn hợp trứng nguội, bạn cho 200ml kem sữa đặc (hoặc 150ml whipping cream đã đánh bông mềm) vào, rồi dùng phới lồng khuấy cho đồng nhất.

Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp vào hộp, đậy kín để ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 - 8 tiếng là đã có thể thưởng thức kem cam chua ngọt.

Làm kem camLàm kem cam

Mách nhỏ: Nếu bạn dùng whipping cream thì hãy cho whipping cream vào tô và để phới lòng vô ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi đánh bông, chỉ cần đánh bông mềm là được.

3 Thành phẩm

Kem cam chua ngọt dẻo mịnKem cam chua ngọt dẻo mịn

Vậy là bạn đã hoàn thành món kem cam chua ngọt dẻo mịn ngon mê ly tại nhà rồi đó. Với hương cam thơm lừng kết hợp vị kem ngọt, béo cực mát lạnh sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng trong những ngày nóng bực.

2 Cách làm món kem cam que

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 - 3 người

Nguyên liệu làm món kem cam que

  • Cam vàng 1 quả
  • Màu cam thực phẩm
  • Hương liệu mùi cam
  • Bột mì đa dụng
  • Đường

Nguyên liệu làm món kem cam queNguyên liệu làm món kem cam que

Cách làm kem cam que

Bước 1 Sơ chế cam

Cam vàng mua về bạn mang đi rửa sạch với nước, lấy dao bào, bào phần vỏ cam, khoảng 1 muỗng cà phê là được.

Sau đó, bạn lấy cam đi vắt lấy nước.

Sơ chế camSơ chế cam

Bước 2 Nấu hỗn hợp nước đường và nước cam

Đầu tiên bạn cho 1 muỗng canh bột mì đa dụng, 4 muỗng canh nước lọc vào chén rồi khuấy đều.

Cho nồi lên bếp, cho thêm 480ml nước lọc, 8 muỗng canh đường, nấu lửa vừa và khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó, cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê màu cam thực phẩm và tiếp tục nấu cho đến khi sôi. Cho hỗn hợp bột ở trên vào, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi sôi lại.

Sau đó tắt bếp và để nguội 5 phút.

Nấu hỗn hợp nước đường và nước camNấu hỗn hợp nước đường và nước cam

Bước 3 Làm hỗn hợp nước cam

Sau khi nước đường nguội, bạn cho tiếp 4 muỗng canh nước cốt cam đã vắt và 1 muỗng cà phê vỏ cam, 1/2 muỗng cà phê hương liệu mùi cam vào và khuấy đều cho tan hết.

Dùng rây lọc để lọc lại hỗn hợp, phần vỏ cam thì bỏ đi.

Làm hỗn hợp nước camLàm hỗn hợp nước cam

Bước 4 Đổ khuôn và làm lạnh

Cho hỗn hợp nước cam vào khuôn, dùng giấy bạc bọc bên trên, cắm que tre vào giữa để làm que cầm.

Cho khuôn kem vào tủ lạnh, chờ khoảng 6 tiếng là bạn đã có món kem mát lạnh rồi nhé!

Đổ khuôn và làm lạnhĐổ khuôn và làm lạnh

Thành phẩm

Kem cam có màu sắc bắt mắt, mát lạnh vị cam, vị ngọt chua hài hòa ăn rất thích.

Kem cam queKem cam que

Tham khảo thêm:  Cách làm kem cam sữa chua không cần whipping cream thơm mát giải nhiệt

3 Cách làm kem cam đá bào

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 - 3 người

Nguyên liệu làm kem cam đá bào

  • 500ml nước cam
  • 1 cốc nước lọc
  • 50g đường cát trắng
  • 2 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • Dụng cụ làm cam đá bào: nồi đun, bếp, khay hoặc hộp đựng kem, nĩa…

Cách làm kem cam đá bào

Bước 1 Nấu nước đường

Bắc nồi lên bếp, cho 1 cốc nước lọc, 50g đường cát trắng vào, nấu cho tan. Đường tan hết thì bạn bắc nồi uống bếp, để nguội.

Nấu nước đườngNấu nước đường

Bước 2 Làm hỗn hợp kem

Khi nước đường đã nguội, bạn cho vào nồi 500ml nước cam và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Khuấy đều hỗn hợp.

Mẹo hay: bạn có thể cho thêm chút rượu vang hay rượu tequila cho món kem thêm thơm ngon nhé!

Làm hỗn hợp kemLàm hỗn hợp kem

Bước 3 Làm lạnh kem

Cho hỗn hợp vào khay mỏng, đậy lên khay một lớp giấy bạc mỏng. Cứ 20 phút, bạn lại lấy khay kem ra, dùng nĩa trộn đều cho đá vỡ ra, cứ làm như vậy cho tới khi đá bào nhuyễn tới mức bạn mong muốn.

 Làm lạnh kem Làm lạnh kem

Thành phẩm

Kem cam đá bào mát lạnh với hương cam thanh mát, đá bào nhuyễn, mịn ăn rất thích miệng.

Kem cam đá bàoKem cam đá bào

Bách hoá XANH mong rằng với cách làm kem cam chua ngọt dẻo mịn ngon mê ly tại nhà sẽ đem tới cho bạn và gia đình một loại kem xua tan cái nắng, nóng của mùa hè. Hãy khoe ngay thành phẩm với Bách hoá XANH nha.

Từ khóa: Cách làm kem cam chua ngọt dẻo mịn ngon mê ly tại nhà,cách làm kem cam chua ngọt,hướng dẫn làm kem cam chua ngọt,công thức làm kem cam chua ngọt,