Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Kem bơ cho bánh bông lan

Cách làm kem bơ trang trí bánh sinh nhật, bánh bông lan cực đơn giản

 • Chuẩn bị

  5 phút
 • Chế biến

  15 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Một trong những thành phần quan trọng làm mọi người càng ăn càng thích về bánh bông lan, đó là kem bơ. Nếu bạn muốn làm kem bơ cho món bánh này thêm phần béo, ngon và thơm, thì hãy vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện theo hướng dẫn sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Kem bơ cho bánh bông lan

Trứng (lòng đỏ) Đường trắng Vani Muối

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem bơ cho bánh bông lan

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, âu, nồi,....

Cách chế biến Kem bơ cho bánh bông lan

 • Đánh lòng trắng trứng

  Bật bếp điện lên, cho một nồi nước lên đun sôi, sau khi nước sôi hạ công suất để nước chỉ sôi nhỏ với bong bóng li ti. Đặt lên nồi nước một chảo, sau đó thêm lòng trắng trứng, đường và đánh đều hỗn hợp này lên.

  Đánh đều tay liên tục cho đến khi hỗn hợp cô đặc lại, sờ tay vào thấy ấm ấm, lấy 1 ít kẹp vào giữa 2 ngón tay có thể kéo sợi được thì bạn tắt bếp, lấy chảo xuống, đổ hỗn hợp vào tô lớn.

  Mẹo: Bật máy đánh trứng ở tốc độ trung bình và đánh hỗn hợp trên cho đến khi có bóng trắng nhỏ thì chuyển sang tốc độ cao, đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp tạo chóp nhọn, cong và mịn. Nếu thấy tô hỗn hợp còn nóng bạn hãy để sang một bên cho nguội dần.

  Xem thêm: Cách đánh bông lòng trắng trứng.

 • Đánh hỗn hợp có bơ

  Tiếp đó, lấy bơ đã rã đông trong ngăn mát tủ lạnh ra, để bơ ra ngoài cho nguội hẳn, không còn lạnh, bơ sẽ dẻo mịn mà không bị chảy nước. Bạn bật máy đánh trứng với tốc độ trung bình, đánh tiếp tô hỗn hợp và cho từ từ các muỗng bơ vào, không cho hết bơ vào một lần.

  Nếu hỗn hợp kem bị lợn cợn như hình, bạn nên ngừng cho bơ vào và chọn tốc độ cao cho máy đánh trứng, đánh cho đến khi hỗn hợp mịn trở lại thì chuyển máy lại tốc độ trung bình và cho bơ vào đánh tiếp.

 • Hoàn thành

  Sau khi cho hết bơ vào thì chuyển máy về tốc độ cao đánh thêm khoảng 30 giây thì ngừng. Cho vani vào hỗn hợp kem và bật máy ở tốc độ trung bình đánh đều trong 1 đến 2 phút.

 • Thành phẩm

  Cuối cùng, bạn đã có kem bơ mịn, béo và thơm để trang trí cho bánh bông lan siêu ngon của mình rồi. Bạn có thể dùng kem trang trí, tạo hình dễ thương hoặc quét đơn giản lên bánh.

Cách pha màu cho kem bơ

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn pha màu cho kem bơ thì sau khi làm xong kem bơ, bạn cần làm bao nhiêu màu thì múc kem bơ ra riêng từng chén nhỏ và cho màu vào, trộn đều, để cho kem lạnh rồi lại lấy ra để nguội và đánh lên cho đến khi màu lên đẹp thì ngừng.

Vì kem bơ lên màu lâu hơn kem tươi nên bạn muốn pha màu để trang trí bánh thì nên làm trước khi nướng bánh khoảng 1, 2 tiếng. Thêm nữa, 1 chén kem thì nên cho khoảng 1-2 giọt màu cho kem lên màu như ý.

Cách pha màu cho kem bơ

Đừng chỉ ăn bánh bông lan đơn điệu hãy làm thêm kem bơ trang trí cho bánh đẹp mắt nhiều hương vị hơn nhé. Bạn muốn chia sẻ cách làm kem bơ ngon hơn? Hãy viết bình luận ở ô bên dưới bài viết này.

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Kem bơ cho bánh bông lan,cách làm kem bơ bánh,làm kem bơ bánh gato,kem bơ bánh bông lan,làm kem bơ bánh ngon,vào bếp,cách làm kem bơ bánh,làm kem bơ bánh gato,kem bơ bánh bông lan,làm kem bơ bánh ngon,vào bếp,cách làm kem bơ bánh,làm kem bơ bánh gato,kem bơ bánh bông lan,làm kem bơ bánh ngon,vào bếp,