Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kem bơ sữa chua

Cách làm kem bơ sữa chua mềm mịn, thơm ngon ai ăn cũng thích

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Kem bơ sữa chua mềm tan trong miệng, vừa có vị ngọt béo, chua nhẹ vừa mát lạnh là món kem ngon tuyệt cho bạn thưởng thức vào những ngày nắng oi bức mùa hè. Cùng HAY ĂN vào bếp xem ngay công thức và trổ tài thôi nào!

Nguyên liệu làm Kem bơ sữa chua

(250gr) Sữa đặc Sữa chua (có đường hoặc không đường) Whipping cream (kem sữa tươi) Socola sữa đun chảy (dùng trang trí/ không bắt buộc) Hạt dẻ cười nghiền vụn (dùng trang trí/ không bắt buộc) Muối

Cách chọn mua bơ sáp, dẻo ngon

  • Cuống bơ: Nên chọn lõi cuống bơ có màu hơi vàng chứng tỏ bơ vừa chín tới. Ngược lại, nếu cuống bơ có màu xanh thì quả bơ đó chưa chín.
  • Vỏ bơ: Bơ chín sẽ có vỏ màu nâu tím, sần sùi.
  • Cảm giác khi cầm bơ: Nếu cầm bơ nặng, chắc tay, nắn bơ thấy mềm thì đó là bơ chín ngon, lắc nghe kêu.
  • Bên cạnh đó khi mua bơ bạn nhấn nhẹ vào đầu bơ, thấy mềm là bơ đã chín.
  • Nếu thấy vỏ bơ có nhiều nốt đen chai cứng thì bạn không nên chọn vì có thể bơ sẽ không ngon hoặc dễ bị thối.

Nguyên liệu làm kem bơ sữa chua

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố cầm tay, máy đánh trứng, , phới dẹt, khuôn làm kem que,...

Cách chế biến Kem bơ sữa chua

  • Sơ chế bơ

    Cắt đôi quả bơ, bỏ hạt rồi dùng muỗng nạo lấy phần thịt.

  • Xay hỗn hợp bơ sữa chua

    Cho thêm vào tô bơ 100gr sữa đặc, 65gr sữa chua, 1 ít muối và dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn mịn hỗn hợp.

    Sau khi xay xong, bạn bọc kín hỗn hợp bơ sữa bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.

  • Đánh bông whipping cream

    Cho vào tô mới 120ml whipping cream, dùng máy đánh trứng đánh kem đến khi bông cứng, nhấc que đánh tạo chóp đứng nhưng không bị oặt xuống là đạt.

    Mách nhỏ:

    • Để kem bông nhanh hơn, bạn có thể đặt tô kem lên 1 tô nước đá lạnh hoặc làm lạnh que đánh trong ngăn đá trước 15 phút.
    • Không nên đánh kem quá lâu vì sẽ khiến kem bị tách nước.
  • Trộn hỗn hợp bơ với whipping cream

    Cho hỗn hợp bơ vào tô whipping cream đã đánh bông, sau đó dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng theo chiều từ dưới lên trên.

    Đưa phới xuống đáy tô, vét và hất nguyên liệu lên rồi đẩy sang 1 bên, cứ tiếp tục trộn như vậy đến khi hỗn hợp hòa quyện, sánh mịn.

  • Đổ khuôn và làm đông

    Múc hỗn hợp bơ whipping cream vừa trộn vào khuôn và cho vào ngăn đông tủ lạnh và làm đông kem từ 8 - 9 tiếng.

  • Thành phẩm

    Lấy kem ra khỏi khuôn, trang trí lên mặt 1 ít socola nâu tan chảy, 1 ít hạt dẻ cười là có thể thưởng thức được rồi.

    Từng miếng kem bơ sữa chua mát lạnh, mềm tan trong miệng để lại vị ngọt ngọt, chua nhẹ cùng vị thơm béo cực kỳ hấp dẫn.

    Đây quả thật là một món kem vừa dễ làm, ngon miệng lại vô cùng bổ dưỡng mà bạn nên làm cho cả nhà mình cùng thưởng thức đấy!

Cách làm kem bơ sữa chua thật đơn giản đúng không nào? Với chia sẻ chi tiết, HAY ĂN tin chắc bạn có thể thực hiện thành công món kem mềm tan, mát lạnh này để mời cả nhà cùng thưởng thức vào những ngày hè nóng bức đấy!

Từ khóa: Kem bơ sữa chua,cách làm kem bơ sữa chua,kem bơ sữa chua,cách làm kem bơ,kem bơ,cách làm kem,cách làm kem bơ sữa chua,kem bơ sữa chua,cách làm kem bơ,kem bơ,cách làm kem,cách làm kem bơ sữa chua,kem bơ sữa chua,cách làm kem bơ,kem bơ,cách làm kem,