Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kem bơ dừa

Cách làm kem bơ dừa béo ngậy mát ngọt như ở Đà Lạt

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nhắc đến mùa hè không thể không nhắc tới các món kem mát lạnh thơm ngon. Hôm nay HAY ĂN xin giới thiệu công thức kem bơ dừa - đặc sản Đà Lạt vô cùng đơn giản và dễ làm cho mùa hè nóng nực. Hãy vào bếp ngay để cùng trổ tài chiêu đãi gia đình món tráng miệng mát lạnh đầy bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu làm Kem bơ dừa

Bơ sáp Whipping cream Sữa đặc Nước cốt dừa Đậu phộng rang Dừa nạo sợi

Cách chọn mua bơ ngon

  • Chọn những quả bơ cầm chắc tay, da bên ngoài căng, không bị hư hỏng
  • Nên chọn loại bơ vỏ xanh có chấm vàng lấm tấm trên vỏ vì chúng sẽ có tỉ lệ sáp cao hơn, phần thịt dẻo, béo hơn. Còn loại bơ có vỏ màu tím sẽ không béo và ngon bằng.
  • Chọn bơ có cuống nhỏ, còn tươi vì như vậy quả bơ vừa chín tới, không bị chín ép.
  • Ngoài ra, bạn cần bóp nhẹ thấy phần thịt mềm nhưng chắc là được.

Nguyên liệu làm kem bơ

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, máy đánh trứng, , màng bọc thực phẩm, phới dẹt,...

Cách chế biến Kem bơ dừa

  • Sơ chế bơ

    Bơ mua về rửa sạch, sau đó bạn bóc vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ nếu miếng quá to.

    Cách bóc vỏ bơ không bị nát:

    • Dùng dao cắt dọc từ đầu quả bơ xuống hết quả để tách quả bơ ra làm đôi.
    • Sau đó dùng dao chặt nhẹ vào hạt bơ và xoay nhẹ để lấy hạt bơ ra.
    • Tiếp tục khía dọc vỏ quả bơ rồi dùng tay bóc như lột vỏ cam, quýt là xong.
  • Xay bơ

    Cho vào máy xay sinh tố phần bơ vừa cắt cùng 10gr nước cốt dừa và 20gr sữa đặc. Bật máy và xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Sau đó cho hỗn hợp bơ đã xay ra bát, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Làm kem dừa

    Cho 200gr whipping cream, 40gr nước cốt dừa và 40gr sữa đặc vào tô lớn.

    Sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông nhẹ hỗn hợp ở tốc độ cao, đến khi thấy nặng tay và trên bề mặt hỗn hợp xuất hiện các đường vân là được.

    Sau đó cất tô kem vào tủ lạnh 2-3 tiếng cho kem đông lại.

  • Hoàn thành

    Sau khi kem dừa đã đông, bạn múc kem ra từng ly hoặc chén nhỏ, sau đó thêm phần kem bơ đã xay lên trên. Phần này bạn có thể trình bày tùy theo sở thích và sáng tạo riêng nhé.

    Trang trí thêm một chút đậu phộng rang và dừa nạo sợi là món kem của bạn đã được hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món kem bơ dừa mềm mượt mát lạnh ngày hè. Vị kem bơ dừa béo ngậy ngọt thanh cùng mùi thơm lừng của đậu phộng rang tạo nên sự cuốn hút cho những tín đồ mê kem.

    Đây sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình trong những ngày nắng nóng đấy!

Như vậy, bạn đã bỏ túi thêm được công thức làm kem bơ dừa đầy thơm ngon và bổ dưỡng. Hy vọng công thức này sẽ giúp bạn có thêm tự tin để bước vào bếp làm những món ngon cho người thân yêu nhé!

Từ khóa: Kem bơ dừa,kem bơ dừa,cách làm kem bơ dừa,làm kem bơ dừa,cách làm kem bơ,kem bơ,kem bơ dừa,cách làm kem bơ dừa,làm kem bơ dừa,cách làm kem bơ,kem bơ,kem bơ dừa,cách làm kem bơ dừa,làm kem bơ dừa,cách làm kem bơ,kem bơ,