Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh cực đơn giản tại nhà
1. Kem bơ
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem bơ
Bơ Nước cốt dừa Sữa tươi Sữa đặc (nửa lon sữa) Whipping cream ĐườngCách chế biến Kem bơ
-
Sơ chế bơ
Bơ sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó dùng dao gọt bỏ vỏ và tách bỏ hạt.
Tiếp đến phần thịt bơ bạn cắt thành những miếng nhỏ.
-
Xay bơ
Cho phần bơ đã cắt vào máy xay sinh tố cùng với 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi, 1/2 lon sữa đặc (190gr) rồi xoay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 5 phút.
-
Làm hỗn hợp kem
Cho vào tô 200ml whipping cream, 1 muỗng canh đường rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên.
Sau đó đổ phần hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn vào hỗn hợp whipping cream rồi dùng phới dẹt trộn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
-
Đổ khuôn kem
Đổ hỗn hợp kem bơ vào trong khuôn đựng, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh làm đông trong khoảng 8 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Làm kem bơ thật đơn giản đúng không nào? Bơ dẻo mịn, thơm béo mùi sữa và bơ và vô cùng mát lạnh.
Rưới lên một ít sữa đặc, cốm hoặc kẹo dẻo, trái cây sấy dẻo lại càng hấp dẫn hơn đấy.
2. Kem bơ bịch
Chế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem bơ bịch
Bơ chín Nước cốt dừa (khoảng 1 chén ăn cơm) Sữa đặc Sữa tươi không đường (khoảng 3 bịch)Cách chế biến Kem bơ bịch
-
Sơ chế bơ
Bơ mua về bạn rửa sạch, bỏ cuống, lột vỏ rồi cắt phần thịt bơ ra thành những miếng nhỏ vừa phải.
-
Xay bơ
Tiếp theo, bạn cho bơ đã cắt vào cối xay cùng 1 ít nước lọc rồi đậy chặt nắp và ấn nút xay đến khi bơ nhuyễn mịn.
-
Làm hỗn hợp kem bơ
Bạn cho ra 1 cái tô lớn sữa đặc, thêm vào 1 chén nước nóng rồi khuấy đều cho sữa tan hoàn toàn.
Sau đó, thêm nước cốt dừa, sữa tươi, bơ đã xay mịn vào tô rồi khuấy đều để các nguyên liệu tạo thành 1 hỗn hợp đồng nhất.
-
Đổ vào bịch
Bạn dùng 1 cái muỗng lớn hoặc cho hỗn hợp bơ ra 1 cái ca đong có miệng rồi từ từ đổ kem bơ vào túi nilon và cột chặt lại bằng thun.
Cuối cùng là cho những bịch kem bơ vào ngăn đá và để qua đêm đến khi kem bơ đông lại là có thể thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Kem bơ bịch thành phẩm có màu xanh bắt mắt cùng hương thơm ngất ngây của bơ và nước cốt dừa, kết hợp với vị kem bùi béo, ngọt dịu cực kỳ hấp dẫn. Cắn 1 miếng thôi là cảm nhận được lớp kem bơ mát lạnh tan ngay trên đầu lưỡi sảng khoái vô cùng!
Chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi nào!
3. Kem bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Bơ (hoặc 250gr) Nước cốt dừa Sữa tươi không đường Whipping cream Đường MuốiCách chế biến Kem bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Sơ chế bơ
Bơ mua về đem rửa sạch, bóc vỏ, rồi cắt thành các miếng nhỏ để cho vào máy xay.
Cách bóc vỏ quả bơ nhanh, không bị nát
- Dùng dao cắt dọc từ đỉnh quả bơ xuống hết quả để tách quả bơ làm đôi.
- Sau đó dùng dao khía nhẹ vào hạt bơ và xoay để lấy hạt ra.
- Tiếp tục cắt theo chiều dọc từ đỉnh xuống đáy nửa quả bơ đã tách lúc đầu. Dùng tay bóc vỏ bơ như lột vỏ cam hoặc quýt là xong.
-
Làm hỗn hợp kem bơ
Cho bơ, 150ml nước cốt dừa và 200ml sữa tươi không đường vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó để riêng hỗn hợp ra ngoài.
Cho vào tô hỗn hợp gồm 300ml whipping cream, 80gr đường và 1/3 muỗng cà phê muối, sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông nhẹ.
Trộn đều hai hỗn hợp trên với nhau và dùng máy đánh trứng đánh đều hoặc cho vào máy xay sinh tố xay khoảng 2 phút.
-
Đổ khuôn và làm lạnh
Sau khi hỗn hợp đã được hòa quyện đều thì bạn đổ vào hộp đựng kem và cho vào ngăn đông tủ lạnh.
Cứ khoảng 45 phút lấy ra trộn đều, lặp lại khoảng 2 - 3 lần. Sau đó để yên cho đến khi kem đông hoàn toàn.
Mách nhỏ: Cách trộn đều kem như vậy sẽ giúp kem dẻo mịn, không bị đông đá.
-
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có món kem bơ mát lạnh, dẻo mịn và thơm ngon ngay tại nhà. Vào những ngày nắng nóng thì có kem bơ để ăn thì còn gì bằng! Nhanh tay thực hiện để chiêu đãi gia đình mình nhé!
Cách chọn mua bơ tươi ngon
- Chọn bơ có cuống nhỏ, còn tươi vì như vậy quả bơ vừa được chín tới mà cũng không phải bị chín ép.
- Chọn lựa những quả bơ có trái cầm chắc tay. Da bên ngoài căng mọng, không có dấu vết lạ, đục khoét, hỏng.
- Ngoài ra, bạn chỉ cần bóp nhẹ thấy phần thịt bên trong mềm nhưng chắc là được.
- Bạn cũng nên chọn loại bơ vỏ xanh có chấm vàng lấm tấm trên vỏ vì chúng sẽ tỉ lệ sáp cao hơn, phần thịt dẻo, béo hơn. Còn loại bơ có vỏ màu tím sẽ không béo và ngon bằng.
- Bạn cũng chú ý chọn quả bơ dài, cầm chắc tay, bơ này sẽ có thịt dày và ngon.
Mẹo ủ bơ chín tự nhiên
- Bạn nên để bơ chín tự nhiên ở nhiệt độ phòng khoảng 23 - 25 độ C, tiếp xúc trực tiếp với mặt đất và không được bỏ bơ vào túi nilon.
- Có thể áp dụng cách đặt bơ cạnh những trái chuối sẽ giúp bơ chín đều, nhanh hơn và ngon hơn.
Công thức đơn giản, thiết bị hỗ trợ nấu ăn quen thuộc, nguyên liệu lại càng bình dân dễ tìm, chúc các bạn thành công với món kem bơ nhé!
Từ khóa: Kem bơ,cách làm kem bơ,cách làm món kem bơ,kem bơ,cách làm kem,món kem,cách làm kem bơ,cách làm món kem bơ,kem bơ,cách làm kem,món kem,cách làm kem bơ,cách làm món kem bơ,kem bơ,cách làm kem,món kem,