Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Kem bơ chuối

2 cách làm kem bơ chuối thơm ngọt béo ngậy đơn giản tại nhà

Tự thưởng cho mình món kem mát lạnh là gợi ý cực kì hay ho cho ngày trời nóng nực phải không nào. Hãy thử làm kem bơ chuối thơm ngon hấp dẫn với 2 công thức đơn giản sau đây của HAY ĂN nhé! Cùng vào bếp ngay nào.

1. Kem bơ chuối

Kem bơ chuối
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem bơ chuối

Chuối sứ Đường phèn Nước cốt dừa Sữa tươi không đường Sữa chua không đường Cơm dừa nạo Đậu phộng rang (đập dập)

Nước cốt dừa mua ở đâu?

  • Nước cốt dừa có thể tìm mua dễ dàng tại các chợ, siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc. Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể đặt mua nước cốt dừa qua các trang thương mại điện tử.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể mua nước cốt dừa tại siêu thị Bách hóa XANH gần nhất hoặc để tiện lợi hơn, bạn có thể mua online qua trang web hayan.vn.
  • Để an tâm hơn, bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn dưới đây của HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm kem bơ chuối

Cách chế biến Kem bơ chuối

  • Sơ chế bơ và chuối

    Bơ sau khi mua về bạn cắt làm đôi, bỏ hạt. Sau đó, lột vỏ bơ rồi tiến hành cắt thành từng lát mỏng.

    Đối với chuối sứ, bạn lột bỏ vỏ chuối. Tiếp đến dùng dao cắt dọc chuối thành từng lát mỏng dài.

  • Nấu nước đường

    Bạn cho 50gr đường phèn vào nồi cùng khoảng 100ml nước lọc. Tiếp đó, bắc nồi lên bếp và đun ở lửa lớn đến khi nước sôi, đường tan hết là được. Sau khi đường tan hết, đổ nước đường ra 1 cái chén và để nguội.

    Lưu ý: Khi đường tan hết thì bạn nên bắc nồi xuống ngay. Không nên nấu quá lâu sẽ làm đường bị chuyển vàng thành caramel nhé!
  • Pha hỗn hợp sữa dừa

    Bạn chuẩn bị 1 cái lớn, cho vào tô 50gr sữa chua không đường, 300ml nước cốt dừa cùng 250ml sữa tươi. Dùng 1 cái khuấy đều hỗn hợp.

    Tiếp đó, bạn cho 5 muỗng canh nước đường vừa nấu ở bước 2 vào và khuấy đều.

    Mách nhỏ: Nếu thích ăn ít ngọt, bạn cũng có thể gia giảm lượng đường tùy vào khẩu vị nhé!
  • Làm kem

    Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 cái hộp có nắp đậy. Sau đó, xếp 1 lớp chuối vào đầy đáy hộp. Xếp tiếp lên trên 1 lớp bơ.

    Tiếp đến bạn đổ 1 lớp mỏng hỗn hợp sữa dừa vào khuôn rồi rắc lên trên 1 ít dừa nạo, 1 ít đậu phộng. Tiếp tục lặp lại quá trình này đến khi đầy hộp là được.

    Đậy nắp hộp lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 - 8 tiếng là hoàn tất rồi đấy! Khi ăn, bạn dùng muỗng múc hoặc cũng có thể dùng dao cắt kem thành từng miếng vừa ăn nhé!

  • Thành phẩm

    Kem bơ chuối có vị béo bùi của nước cốt dừa kết hợp với vị chua nhẹ của sữa chua, ngọt thanh của đường phèn. Khi ăn lớp kem tươi hòa cùng với miếng chuối ngọt thơm, bơ và cơm dừa beo béo cùng chút giòn tan của đậu phộng rang.

    Ngày hè nóng bức mà được thưởng thức ngay món kem này thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào?

2. Kem bơ chuối xay

Kem bơ chuối xay
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem bơ chuối xay

Chuối Chanh Siro lá phong (hoặc siro trái cây) Lá bạc hà

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện kem bơ chuối

Dụng cụ thực hiện

Máy xanh sinh tố, dao, thớt, đĩa, muỗng,...

Cách chế biến Kem bơ chuối xay

  • Sơ chế bơ và chuối

    Chuối mua về, bạn lột bỏ vỏ, sau đó cắt khoanh vừa ăn.

    Bơ mua về rửa sạch, sau đó bổ đôi, dùng muỗng nạo lấy phần thịt, sau đó cắt miếng vừa ăn.

    Chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt, lưu ý tránh vắt quá mạnh tay để không bị đắng. Sau đó cho nước cốt chanh, lá bạc hà và siro vào và khuấy đều để hòa quyện hỗn hợp.

  • Xay và làm đông kem

    Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Sau đó cho ra tô và cho vào ngăn đông tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng.

  • Thành phẩm

    Kem bơ chuối thành phẩm màu sắc bắt mắt, có vị ngọt béo của bơ và chuối, hòa với vị ngọt thanh từ siro và một chút thơm mát của bạc hà.

    Cho kem ra đĩa hoặc ly thủy tinh, bạn có thể rắc thêm trái cây tươi, ngũ cốc hoặc sốt trái cây tùy thích để tăng thêm hương vị và độ ngon miệng khi thưởng thức.

Cách chọn mua chuối ngon

  • Chọn chuối bằng cách quan sát phần cuống, tránh chọn mua những quả có phần cuống còn dính nhựa, mủ vì đây là chuối bị ép chín khi vẫn còn non, vị sẽ không ngọt, thơm như chuối chín tự nhiên.
  • Những quả chuối chín tự nhiên có màu vàng sẫm, vỏ có những đốm màu nâu hoặc đen, ruột quả mềm, chuối chín ép hoặc bị ủ qua hóa chất thì lớp vỏ chuối màu sắc rất đẹp, mịn màng nhưng khi bóp nhẹ thấy chuối khá cứng.
  • Nếu chuối chín tự nhiên, phần thịt sẽ mềm, thơm còn nếu chuối chín ép hoặc chín bởi hóa chất thì phần thịt sượng, nhạt hoặc thậm chí sẽ bị chát.

Cách chọn mua bơ dẻo ngon

  • Khi lựa bơ, chú ý nhìn phần cuống bơ, nếu cuống nhỏ và còn tươi thì đó là bơ chín tự nhiên và vừa chín tới. Cuống bơ to là quả đã già, vị sẽ đắng.

  • Để món sinh tố thêm ngon nên chọn những quả bơ đã già, chín, hạt đã khô lại, bạn chỉ cần lắc quả bơ, nếu bơ già, chỉ cần hạt sẽ lắc lư bên trong.
  • Chọn mua những quả bơ cầm chắc tay, phần vỏ ngoài căng bóng không bị đục khoét hay có dấu hiệu lạ như dập, bầm, màu sắc loang lổ.

2 công thức kem bơ chuối tại nhà thật quá đơn giản và nhanh chóng đúng không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào thực hiện để chiêu đãi gia đình nhỉ. Điện máy XANH chúc các bạn thành công và đừng quên để lại cảm nhận của mình nhé!

Từ khóa: Kem bơ chuối,cách làm kem bơ chuối,cách làm kem bơ chuối tại nhà,làm kem bơ chuối,kem bơ chuối,kem bơ,cách làm kem bơ chuối,cách làm kem bơ chuối tại nhà,làm kem bơ chuối,kem bơ chuối,kem bơ,cách làm kem bơ chuối,làm kem bơ chuối,kem bơ chuối,cách làm kem bơ,cách làm kem chuối,