Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm kem ba màu - neapolitan ice cream kiểu Ý cực hấp dẫn
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem ba màu - neapolitan ice cream
Whipping cream (để lạnh) Sữa đặc Hương vani Bột cacao (hoặc bột socola) Bột dâu tâyThông tin về whipping cream
- Whipping cream là một loại kem tươi (thực phẩm làm từ sữa tươi) có thành phần được làm từ sữa bò chưa tách bơ, hàm lượng chất béo là 30% - 36% và hoàn toàn không chứa đường.
- Whipping Cream có độ thơm béo nhẹ, màu trắng ngà và thường được dùng để trang trí bánh kem, làm milkfoam và là một nguyên liệu không thể thiếu trong làm bánh.
- Bạn có thể mua whipping cream tại các cửa hàng chuyên nguyên liệu làm bánh hay siêu thị.
- Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm whipping cream tại nhà theo công thức đơn giản do HAY ĂN chia sẻ.
Bột cacao, bột dâu tây mua ở đâu?
Bạn có thể tìm mua dễ dàng bột cacao, bột dâu tây tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, pha chế hay mua tại các siêu thị lớn hoặc mua tại các trang thương mại điện tử uy tín nhé!
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, tô, rây lọc, hộp, muỗng,...
Cách chế biến Kem ba màu - neapolitan ice cream
-
Trộn hỗn hợp whipping cream
Bạn cho 600ml whipping cream để lạnh vào trong tô. Dùng máy đánh trứng bật máy ở tốc độ thấp, sau đó từ từ chuyển sang tốc độ cao, đánh đến khi hỗn hợp bông mềm tạo vân nhẹ là được nhé.
Tiếp theo, cho vào 10 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê hương vani vào trong tô kem. Tiếp tục sử dụng máy đánh trứng để trộn đều hỗn hợp.
Lúc này bạn chỉ cần bật máy ở tốc độ vừa phải là được, tránh bật chế độ cao làm kem sữa bị chảy nước, không còn bông nữa.
-
Pha màu cho kem
Bạn chia đều hỗn hợp kem ra thành 3 phần bằng nhau, cho ra 3 tô đựng.
Tô thứ nhất, bạn cho khoảng 15gr bột cacao (hoặc bột socola) vào rây lọc để rây mịn, trộn đều hỗn hợp kem với bột cacao để tạo thành màu nâu.
Tương tự với tô thứ hai, bạn cũng trộn đều 15gr bột dâu tây với hỗn hợp kem đẻ tạo thành màu hồng.
Còn với tô thứ 3 bạn giữ nguyên hỗn hợp kem để làm màu trắng.
-
Đổ khuôn và làm lạnh
Bạn cho lần lượt từng loại kem vào trong hộp thành 3 phần bằng nhau theo thứ tự màu nâu, màu trắng, màu hồng rồi dàn đều từng mặt kem cho mịn.
Cuối cùng đậy nắp lại, đập nhẹ hộp xuống mặt bàn để làm phẳng mặt kem rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh từ 4 - 5 tiếng để kem đông hoàn toàn là có thể mang ra dùng rồi đấy!
-
Thành phẩm
Kem ba màu - neapolitan ice cream đẹp mắt với sự xen kẽ giữ màu nâu, trắng và hồng.
Kem mềm mịn với vị béo ngậy của kem hòa với vị đắng nhẹ của cacao, chua ngọt của dâu tây lạ miệng, hấp dẫn. Đặc biệt khi múc kem, bạn nhớ múc thẳng một đường nha, như vậy 3 hương vị sẽ được lẫn vào nhau sẽ ngon hơn là múc từng màu đấy!
Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kem với bánh ốc quế để độ giòn tan của bánh tăng thêm sự ngon miệng cho món kem 3 màu này nhé!
Kem Neapolitan là gì?
- Kem Neapolitan là một loại kem của Ý ra mắt vào từ sau thế kỉ 19. Đầu tiên món kem này gồm có 3 màu là màu xanh của hạt hồ trăn (hạt dẻ cười), màu trắng của vani và màu đỏ của anh đào, tượng trưng cho quốc cờ của Ý.
- Sau này, món kem Neapolitan dần nổi tiếng hơn và bắt đầu du nhập sang Hoa Kỳ với tên gọi là Spumoni, mang 3 màu là socola, vani và dâu tây.
- Điểm đặc biệt của món kem này chính là ba màu màu kem được xếp canh nhau, tạo thành một khối và không có bất cứ thứ gì chắn giữa các hương vị.
Bài viết trên đã hướng dẫn xong đến bạn chi tiết cách làm kem ba màu - neapolitan ice cream mát lạnh, thơm ngon, cực hấp dẫn. Hãy thực hiện ngay và thưởng thức thành quả của mình nhé, chúc bạn thành công!
Từ khóa: Kem ba màu - neapolitan ice cream kiểu Ý,cách làm kem ý,cách làm kem,làm kem,neapolitan,kem,cách làm kem ý,cách làm kem,làm kem,neapolitan,kem,cách làm kem ý,cách làm kem,làm kem,neapolitan,kem,