Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Kem 3 màu bằng máy xay sinh tố

Cách làm kem 3 màu vừa dễ lại cực ngon bằng máy xay sinh tố

 • Chế biến

  1 giờ
 • Độ khó

  Dễ

Mùa hè gần đến rồi hãy vào bếp cùng HAY ĂN làm ngay những que kem 3 màu rực rỡ lại siêu ngon. Món kem này hoàn toàn được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, không dùng phẩm màu nên an toàn cho sức khỏe, đặc biệt là khi cho trẻ em thưởng thức đấy!

Nguyên liệu làm Kem 3 màu bằng máy xay sinh tố

Nước Đường (có thể bớt đường nếu không muốn quá ngọt) Sữa chua để mềm (có thể thay bằng kem vani mua sẵn) Tinh dầu hạnh nhân (có thể thay vani tuỳ thích) Quả mâm xôi (hoặc có thể thay bằng dâu tây) Trái đào chín

Dụng cụ: Khuôn kem, que cắm, máy xay sinh tố, dao, thớt...

Nguyên liệu làm kem 3 màu

Cách chế biến Kem 3 màu bằng máy xay sinh tố

 • Sơ chế nguyên liệu

  Đào mua về rửa sạch rồi gọt vỏ, bỏ hạt. Cắt đào thành từng khối nhỏ rồi dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với nước và 1/2 số đường trong công thức.

  Quả mâm xôi rửa sạch. Sau đó cũng đem xay nhuyễn với 1/2 lượng đường còn lại. Nếu dùng thêm tinh chất vani hay hạnh nhân thì cho vào xay cùng bước này.

 • Làm kem 3 màu

  Chuẩn bị sẵn khuôn kem. Múc một ít hỗn hợp mâm xôi vào trước, sau đó tới hỗn hợp đào xay nhuyễn cuối cùng là múc sữa chua (hoặc kem vani vào) để có được 3 tầng màu sắc xen kẽ rõ ràng.

  Sau đó khi đã đổ hết hỗn hợp vào khuôn kem thì cắm que vào. Để đông ở ngăn đá ít nhất 6 giờ hoặc qua đêm. Thành phẩm sẽ cho ra những que kem vô cùng mát lạnh và màu sắc bắt mắt. Kem được làm từ hoa quả tươi nên rất giàu dinh dưỡng và vitamin cho mùa hè đấy.

 • Thành phẩm

  Không quá ngọt vì tự tay nhà làm bạn có thể điều chỉnh lượng ngọt tuỳ ý. Kem hoa quả là món tráng miệng không thể thiếu, từ trẻ em đến người lớn đều có thể vô tư thưởng thức. Chua chua đỏ của quả mâm xôi, ngọt thơm của đào tươi vàng ươm xen kẽ đó là sữa chua hoặc kem thì còn gì tuyệt hơn!

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Kem 3 màu bằng máy xay sinh tố,cách làm kem bằng máy xay sinh tố,làm kem,làm kem tại nhà,làm kem không cần máy,kem trái cây,cách làm kem bằng máy xay sinh tố,làm kem,làm kem tại nhà,làm kem không cần máy,kem trái cây,cách làm kem bằng máy xay sinh tố,làm kem,làm kem tại nhà,làm kem không cần máy,kem trái cây,