Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm Jambon thịt nguội không cần cột dây, thơm ngon để được lâu
Chuẩn bị
12 giờChế biến
2 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Jambon thịt nguội
Thịt ba rọi Hạt nêm Muối Bột ngũ vị hương Bột gia vị xá xíu Rượu nấu ăn Tiêu Đường Hành phi Nước tương Màu gạch tômMẹo chọn mua thịt ba rọi ngon:
- Không nên chọn miếng thịt có lớp mỡ và da bên ngoài quá dày vì đó là lợn nuôi lâu năm.
- Có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi cắt, miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng và mềm mại. Có mùi thơm đặc trưng.
- Dùng tay ấn vào rồi buông ra, nếu thớ thịt đàn hồi nhanh và có màu hồng là thịt tươi, nếu thịt để lại dấu tay thì chắc chắn thịt đã bị ôi thiu.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Jambon thịt nguội
-
Pha sốt ướp thịt
Pha hỗn hợp gia vị ướp: Cho vào chén 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muống canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 2 muống canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột gia vị xá xíu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh hành phi, trộn đều cho tan hỗn hợp.
Pha màu: Pha vào 1 chén khác 1 muỗng cà phê bột xá xíu, 1/3 muỗng cà phê màu gạch tôm, 1/2 muỗng canh nước, khuấy đều.
-
Ướp thịt
1kg thịt ba rọi làm sạch, khứa vài đường trên thịt để thấm gia vị.
Mẹo sơ chế thịt heo sạch, không hôi:
- Để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thịt heo, trước khi thực hiện món ăn hãy nhúng sơ miếng thịt qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh.
- Một mẹo vặt khác cũng khá hay đó là bạn có thể cho thêm một ít rượu trắng vào nước chần thịt heo. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả
Ướp một mặt thịt với sốt ướp gia vị. Dùng tay mát-xa nhẹ để mặt thịt thấm da vị.
Dùng khăn thấm khô mặt da heo. Ướp mặt da heo với nước màu đã pha.
Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để ướp thịt cho thấm.
-
Cuộn thịt
Đặt một miếng giấy bạc to lên bàn, lót thêm miếng giấy nến.
Sau khi ướp xong, bạn cho thịt vào phần giấy bạc đã chuẩn bị, nhẹ nhàng cuộn tròn thịt lại, sau đó dùng giấy nến bọc thịt lại. Cuối cùng, dùng giấy bạc cuộn chặt lại để định hình cho thịt. Cuốn thêm bên ngoài 1 lớp giấy bạc nữa cho thịt được chắc, không bị bung ra.
-
Hấp thịt
Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho thịt nguội vào hấp khoảng 1 tiếng 30 phút trong lửa vừa.
Sau khi thịt chín, bạn để nguội rồi nhẹ nhàng gỡ miếng giấy bạc ra, bọc chặt lại bên ngoài một miếng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh qua một đêm cho thịt chắc ngon.
-
Cắt thịt
Khi ăn, bạn lấy thịt ra và cắt thành các khoanh nhỏ vừa ăn.
-
Thành phẩm
Jambon thịt nguội thơm ngon, đậm vị, lạnh lạnh cực hấp dẫn cho những bữa tiệc của gia đình. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì, thêm một chút bơ, ngò rí thì càng thơm ngon hơn nữa. Thưởng thức ngay nào?
Mẹo bảo quản jambon:
- Bạn bọc kín thịt lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 5 – 7 ngày, trong ngăn đông có thể lên đến 2 -3 tháng.
- Khi ăn bạn rã đông 2 -3 tiếng trước khi sử dụng.
Như vậy, HAY ĂN đã bật mí xong cho bạn cách làm jambon thịt nguội thơm ngon, đơn giản ra sao rồi nhé!
*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nguồn YouTube Ghiền nấu ăn
Từ khóa: Jambon thịt nguội không cần cột dây,jambon thịt nguội,cách làm jambon thịt nguội,cách làm jambon,jambon,vào bếp,jambon thịt nguội,cách làm jambon thịt nguội,cách làm jambon,jambon,vào bếp,jambon thịt nguội,cách làm jambon thịt nguội,cách làm jambon,jambon,vào bếp,