Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm hủ tiếu xoài HongKong lạ miệng, hấp dẫn ăn thử là thích ngay
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Món tráng miệng là món không thể thiếu trong các bữa tiệc, tuy là món cuối cùng của bữa ăn, nhưng góp phần rất quan trọng. Để bổ sung vào thực đơn nhà mình phong phú HAY ĂN sẽ mách bạn công thức làm món hủ tiếu xoài HongKong lạ miệng, hấp dẫn nghe là thích ngay. Vào bếp ngay nào bạn nha!
Nguyên liệu làm Hủ tiếu xoài HongKong
Xoài (khoảng 300gr) Nước cốt dừa Bột gelatin ĐườngCách chọn mua xoài chín tươi ngon
- Xoài ngon là những trái có lớp vỏ màu vàng đều, trơn láng, không sần sùi hay xuất hiện bất kì vết li ti nào trên bề mặt.
- Khi ấn vào cảm giác được sự săn chắc, không mềm nhũn và phần cuống còn cứng không gãy rụng hay tách rời khỏi thân.
- Mùi thơm tinh khiết, nhẹ nhàng đó là xoài chín tự nhiên, trái lại nếu nghe thấy nồng nặc mùi hóa chất thì tuyệt đối không nên chọn.
Nơi mua nước cốt dừa
- Nước cốt dừa bạn sẽ dễ dàng mua được tại cửa hàng tạp hóa, các chợ, hệ thống các siêu thị Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến tại hayan.vn.
- Ngoài ra bạn thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo cách riêng của mình hay tham khảo công thức vô cùng đơn giản đến từ HAY ĂN sau đây nhé!
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, chén, khuôn, dao,...
Cách chế biến Hủ tiếu xoài HongKong
-
Nấu hỗn hợp gelatin nước cốt dừa
Bạn cho vào chén 8gr bột gelatin và 40ml nước đun chảy hỗn hợp.
Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp cho vào 50ml nước cốt dừa, 50ml nước, 60gr đường nấu ở lửa vừa khoảng 3 - 5 phút cho đường tan hết.
Cuối cùng, bạn cho chén gelatin đã đun chảy vào nồi hỗn hợp nước cốt dừa, khuấy đều hỗn hợp nấu thêm khoảng 1 phút, tắt bếp bạn nha!
-
Đổ khuôn hỗn hợp nước cốt dừa
Bạn cho hỗn hợp nước cốt dùa và gelatin vào khuôn, rồi để đông lại là được.
Mách nhỏ: Để sợi hủ tiếu mỏng đẹp bạn nên đổ hỗn hợp thành từng lớp mỏng vào khuôn nha!
-
Sơ chế và xay nhuyễn xoài
Xoài chín mua về bạn cắt bỏ vỏ bỏ hạt, cắt thịt xoài thành những khối vuông.
Bạn chia xoài thành 3 phần, cho 2 phần vào máy xay sinh tố, thêm 40ml nước vào xay nhuyễn.
-
Nấu sốt xoài
Bạn cho xoài xay nhuyễn vào nồi, thêm 20gr đường sên ở lửa vừa khoảng 3 - 4 phút cho đường tan hết, hỗn hợp xoài sánh lại là đạt.
-
Hoàn thành
Khi hỗn hợp nước cốt dừa đổ khuôn đã đông, bạn dùng dao cắt thành những sợi nhỏ chiều rộng khoảng 1/3 đốt tay.
Cho sợi hủ tiếu ra tô thêm 1 ít sốt xoài và 1 ít xoài chín cắt cục là có thể thưởng thức rồi bạn nha!
-
Thành phẩm
Hủ tiểu xoài HongKong có màu vàng của xoài chín trong thật đẹp và bắt mắt. Sợi hủ tiếu hơi dai nhẹ có vị thơm béo của nước cốt dừa, ăn kèm vớt sốt xoài chua chua ngọt ngọt. Mùi vị rất hấp dẫn nhé!
Món ăn cực kỳ là miệng, chắc chắn sẽ làm gia đình và bạn bè mình thích lắm nha!
Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn bạn chi tiết món tráng miệng hủ tiếu xoài HongKong lạ miệng, hấp dẫn ăn thử là thích ngay. Chúc bạn thực hiện thành công nha!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: TasteShare
Từ khóa: Hủ tiếu xoài hongkong,hủ tiếu xoài hongkong,cách làm hủ tiếu xoài hongkong,cách làm hủ tiếu xoài,hủ tiếu xoài,các món từ xoài,hủ tiếu xoài hongkong,cách làm hủ tiếu xoài hongkong,cách làm hủ tiếu xoài,hủ tiếu xoài,các món từ xoài,hủ tiếu xoài hongkong,cách làm hủ tiếu xoài hongkong,cách làm hủ tiếu xoài,hủ tiếu xoài,các món từ xoài,