Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Hủ tiếu xào thập cẩm

Cách làm hủ tiếu xào thập cẩm thơm ngon hấp dẫn chuẩn vị nhà hàng tại gia

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hủ tiếu khô xào thập cẩm là món xào thơm ngon, hấp dẫn lại cực kỳ dinh dưỡng, thích hợp cho các bữa ăn cuối tuần hoặc các dịp quan trọng. Cách thực hiện món ngon này khá đơn giản, cùng chị Tuyết Nhung vào bếp nấu ngay cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Hủ tiếu xào thập cẩm

Tôm tươi Cải ngọt Nấm kim châm Hủ tiếu khô Hành lá Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Tôm tươi mới đánh bắt sẽ có vỏ trong suốt, dáng tôm thẳng, chân và đầu tôm gắn vào mình tôm một cách chắc chắn.
  • Ngoài ra, tôm tươi khi nhấn vào cảm thấy cứng chắc, mùi hải sản đặc trưng chứ không phải mùi hôi, ươn.
  • Không mua tôm dáng cong vòng, mềm nhũn, đầu tách rời khỏi mình tôm, mùi hôi, đây là tôm đã để lâu, không ngon.

Cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon

  • Nấm kim châm tươi ngon có phần mũ nấm chắc chắn, gắn chặt vào thân nấm, nấm có màu trắng tươi sáng, không bị dập nát, gốc rễ còn nguyên vẹn.
  • Thông thường nấm kim châm được đóng gói sẵn, khi mua nên kiểm tra kỹ hạn sử dụng, xuất xứ,... quan sát nấm khô, bề mặt không bị ẩm mốc hay có dấu hiệu chảy nước thì nên mua.
  • Không mua nấm nếu thấy nấm ngả vàng, có các vết đốm hay mùi hôi khác lạ.

Mua hủ tiếu khô ở đâu?

  • Hủ tiếu khô được bán tại các cửa hàng tạp hóa, chợ, siêu thị,... hoặc mua online tại các trang thương mại điện tử như Bách hóa XANH.
  • Khi mua hủ tiếu khô bạn nên lưu ý kiểm tra kỹ xuất xứ, hạn sử dụng,... để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Một số nguyên liệu làm hủ tiếu xào thập cẩm

Cách chế biến Hủ tiếu xào thập cẩm

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Tôm mua về cắt đầu, bỏ vỏ, lấy hết chỉ lưng sau đó rửa sạch bằng nước muối pha loãng, xả qua lại với nước và để ráo.

    Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úng, rửa sạch cắt nhỏ phần đầu hành và phần lá hành để riêng.

    Hủ tiếu khô ngâm trong nước lạnh khoảng hoặc nước ấm trong 30 phút. Sau 30 phút vớt ra rửa qua lại với nước sạch và để ráo nước.

    Nấm kim châm mua về cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Rửa lại với nước sạch 2 - 3 lần vớt ra rổ để ráo.

    Cải ngọt cắt bỏ gốc, bỏ phần lá xấu, sâu úa, rửa sạch cải nhiều lần với nước, dùng dao cắt cải thành từng khúc dài khoảng 2 lóng tay.

  • Ướp tôm

    Cho tôm vào , cho thêm vào hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh đường, trộn đều cho gia vị thấm đều tôm. Ướp tôm khoảng 10 phút.

  • Xào tôm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng lên cho phần đầu hành vào phi cho thơm rồi cho tôm vào xào với lửa vừa khoảng 1 phút, tôm săn lại thì cho tôm ra đĩa.

  • Làm hủ tiếu xào thập cẩm

    Dùng lại chảo cũ, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng lên thì cho cải ngọt vào, nêm thêm vào 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 40ml nước lọc.

    Xào cải ngọt khoảng 30 giây thì tiếp tục cho nấm kim châm, hủ tiếu khô vào đảo đều tay ở lửa vừa, xào cho đến khi sợi hủ tiếu chín mềm vừa ăn thì cho tôm vào đảo nhanh tay.

    Cuối cùng cho hành lá vào, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn, tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho hủ tiếu xào thập cẩm ra đĩa rắc lên thêm một ít hành lá để tăng thêm hương vị hấp dẫn.

    Hủ tiếu xào thập cẩm thơm phức, sợi hủ tiếu dai bóng thấm đều gia vị, thịt tôm dai ngọt kết hợp với màu tươi xanh của rau đầy đủ dinh dưỡng lại còn ngon miệng. Cùng vào bếp thử ngay nhé!

Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn xong món hủ tiếu xào thập cẩm vô cùng thơm ngon cho cả gia đình, chúc bạn thành công khi thực hiện món xào hấp dẫn này nhé!

Từ khóa: Hủ tiếu xào thập cẩm,hủ tiếu xào thập cẩm,cách làm hủ tiếu xào thập cẩm,làm hủ tiếu xào thập cẩm,hủ tiếu khô xào thập cẩm,hủ tiếu xào,hủ tiếu xào thập cẩm,cách làm hủ tiếu xào thập cẩm,làm hủ tiếu xào thập cẩm,hủ tiếu khô xào thập cẩm,hủ tiếu xào,