Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Hủ tiếu xào giá hẹ

Cách làm hủ tiếu xào giá hẹ thơm ngon, siêu hấp dẫn cho cả nhà

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    12 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 món xào vừa thơm ngon lại thanh đạm mà dễ thực hiện tại nhà thì hủ tiếu xào giá hẹ sẽ là 1 lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua đâu nhé. Vậy chần chờ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp cùng HAY ĂN học ngay cách làm hủ tiếu xào giá hẹ thôi nào!

Nguyên liệu làm Hủ tiếu xào giá hẹ

Hủ tiếu khô Giá đỗ Lá hẹ Hành tím Dầu ăn Nước mắm Tiêu xay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua hủ tiếu khô sạch, an toàn

  • Bạn nên chọn hủ tiếu khô không có phụ gia, có màu trắng đục hơi ngà, khi sờ vào thì thấy khá sần, giòn và nghe được mùi gạo tự nhiên.
  • Không chọn hủ tiếu xuất hiện nhiều đốm đen, sợi hủ tiếu láng mịn và mềm vì có thể không được bảo quản tốt và đã bị mốc.
  • Bạn có thể mua hủ tiếu khô ở các siêu thị Bách hoá XANH gần nhà hay để tiết kiệm thời gian thì có thể đặt mua online trên web hayan.vn.

Cách chọn mua giá đỗ đúng chuẩn

  • Bạn nên chọn giá đỗ có hình dáng thon dài, các cọng giá cứng cáp, màu trắng sữa và có kích thước không đều nhau.
  • Bên cạnh đó, nên chọn giá đỗ có nhiều rễ dài, có hạt đậu màu xanh tươi và còn gắn liền với cọng giá.
  • Tránh chọn giá có thân to dài, màu trắng sáng nhìn đẹp mắt bởi đó là giá đã bị ngâm hoá chất, không nên mua.
  • Ngoài ra, không chọn giá có màu nâu sậm, dập úng, trên hạt đậu xuất hiện nhiều vết đen và nghe mùi lạ vì đây là giá đã để lâu ngày.

Cách chọn mua lá hẹ tươi sạch

  • Bạn nên chọn hẹ có lá nhỏ, còn non, màu sắc thì tươi sáng và khá là giòn nên bạn có thể dễ dàng dùng tay bấm gãy được.
  • Tránh chọn lá hẹ có màu xanh đậm hoặc chuyển sang màu vàng, sờ vào thấy khá cứng vì đây là hẹ đã già, ăn không còn ngon và không chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm hủ tiếu xào giá hẹ

Cách chế biến Hủ tiếu xào giá hẹ

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Giá đỗ mua về bạn nhặt bỏ cọng hư, sau đó đem rửa sạch với nước nhiều lần và để ráo.

    Hẹ nhặt bỏ lá bị úa, rửa sạch rồi dùng dao cắt thành khúc khoảng 2 lóng tay. Hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

  • Trụng sơ các nguyên liệu

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml nước đun sôi với lửa lớn. Nước sôi thì cho hủ tiếu khô vào trụng sơ khoảng 2 - 3 phút, sau đó vớt ra thau nước lạnh đã chuẩn bị sẵn.

    Tận dụng nồi nước sôi, cho giá và hẹ vào trụng khoảng 1 phút, vớt ra rồi cho vào thau nước lạnh cùng với hủ tiếu, ngâm trong khoảng 5 phút.

    Sau 5 phút, bạn vớt hủ tiếu và giá hẹ ra rổ, để ráo.

  • Xào hủ tiếu

    Đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa, đến khi dầu nóng thì bạn cho hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm.

    Sau khi hành tím vàng thơm, bạn vặn lửa lớn rồi cho hủ tiếu, giá đỗ và hẹ vào chảo, đảo sơ cho hủ tiếu săn lại.

    Nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, đảo nhẹ khoảng 1 - 2 phút rồi nêm lại cho vừa khẩu vị của gia đình và tắt bếp.

    Cho hủ tiếu ra dĩa là thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Hủ tiếu xào giá hẹ với hình thức đẹp mắt, hương vị thơm ngon, thanh đạm siêu thích hợp cho 1 buổi sáng tràn đầy năng lượng. Thử vào bếp làm ngay cho gia đình cùng thưởng thức nhé, đảm bảo cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon cho mà xem.

Nhanh tay lưu lại ngay cách làm hủ tiếu xào giá hẹ thơm ngon, hấp dẫn giúp cho thực đơn ăn uống của gia đình thêm phần trọn vị. Vào bếp trổ tài ngay theo công thức hướng dẫn từ HAY ĂN nhé. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Hủ tiếu xào giá hẹ,hủ tiếu xào giá hẹ,cách làm hủ tiếu xào giá hẹ,cách làm hủ tiếu xào,cách làm món hủ tiếu xào,hủ tiếu xào,hủ tiếu xào giá hẹ,cách làm hủ tiếu xào giá hẹ,cách làm hủ tiếu xào,cách làm món hủ tiếu xào,hủ tiếu xào,