Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm hủ tiếu sa tế chay dai ngon đậm đà, không bị ngán

Nếu bạn là một người ưa thích ẩm thực và muốn thử tài làm món hủ tiếu sa tế chay tại nhà, hãy cùng theo dõi bài viết này. HAY ĂN sẽ chia sẻ với bạn cách làm hủ tiếu sa tế chay dai ngon đậm đà, không bị ngán.

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
25 phút
Dành cho
2 - 3 người

Hủ tiếu sa tế chay là một món ăn chay truyền thống của Việt Nam, được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà và độ dai của hủ tiếu. Món ăn này có nguồn gốc từ miền Nam và đã trở thành một món ăn quen thuộc trong các bữa cơm gia đình hay những buổi sum họp bạn bè.

1 Nguyên liệu làm hủ tiếu sa tế chay

Mẹo chọn nguyên liệu:
- Bạn có thể sử dụng nấm đông cô khô nếu không tìm được nấm tươi. Tuy nhiên, để đảm bảo hương vị và độ dai của món ăn, nên ngâm nấm đông cô khô trong nước ấm ít nhất là 30 phút cho nấm nở mềm ra trước khi sơ chế.
- Ngoài nấm bào ngư, nấm đông cô và nấm đùi gà, bạn có thể sử dụng thêm các loại nấm khác như nấm rơm, nấm mèo hay nấm bào ngư khô theo sở thích và khẩu vị của mình.

Nguyên liệu làm hủ tiếu sa tế chayNguyên liệu làm hủ tiếu sa tế chay

2 Cách làm hủ tiếu sa tế chay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch nấm đông cô tươi với nước muối pha loãng, cắt bỏ phần chân nấm và rửa lại với nước lạnh. Sau đó, cắt thành từng lát vừa ăn.

Rửa sạch nấm bào ngư với nước muối và rửa lại với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, cắt nấm thành từng miếng vừa ăn.

Rửa sạch nấm đùi gà (nấm cây) tương tự như hai loại nấm trên, sau đó cắt chúng thành từng sợi nhỏ.

Rửa sạch dưa leo và khế chua, sau đó cắt chúng thành từng sợi nhỏ dài khoảng 4 - 5cm.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm sa tế

Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng.

Khi dầu ăn đã nóng, cho 1 nửa sả băm và 1 nửa ớt băm vào nồi và khuấy đều để làm sa tế

Làm sa tếLàm sa tế

Bước 3 Xào nhân

Tiếp tục cho nấm đông cô, nấm bào ngư và nấm đùi gà vào nồi và xào đến khi các loại nấm ngã vàng.

Cho đậu phộng rang vào nồi và xào cùng với các loại nấm trong khoảng 2 - 3 phút.

Thêm dưa leo và khế chua vào nồi, tiếp tục xào đến khi nhân có màu đẹp và thơm ngon.

Xào nhânXào nhân

Bước 4 Trụng hủ tiếu

Cho hủ tiếu khô vào nước sôi và trụng trong khoảng 1 - 2 phút cho đến khi hủ tiếu mềm.

Trụng hủ tiếuTrụng hủ tiếu

Bước 6 Thành phẩm

Món hủ tiếu sa tế chay đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức. Bạn cho hủ tiếu khô đã trụng ra tô, cho thêm nấm, nước lèo chay đã chuẩn bị, trang trí thêm các loại rau thơm. Bạn có thể dùng kèm với nước lèo chay hoặc nước mắm chua ngọt tùy theo khẩu vị của mình.

Trụng hủ tiếuTrụng hủ tiếu

3 Thưởng thức

Hủ tiếu sa tế chay là một món ăn chay đầy dinh dưỡng và giàu protein từ các loại nấm. Khi ăn, bạn có thể thêm thêm rau sống như giá, rau muống hay rau cải để tăng thêm hương vị và giúp cân bằng dinh dưỡng.

 Thưởng thức Thưởng thức

Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức món hủ tiếu sa tế chay kèm với một ly trà đá mát lạnh vào những ngày hè nóng bức.

Với cách làm hủ tiếu sa tế chay đơn giản và dễ thực hiện này, bạn có thể tự tay làm một món ăn chay ngon và đậm đà tại nhà. Hãy thử và cảm nhận hương vị đặc biệt của món ăn này nhé!

Từ khóa: Cách làm hủ tiếu sa tế chay dai ngon đậm đà, không bị ngán,hủ tiếu sa tế chay,